1. นี่มันเว็บอะไรกัน??? ทำความรู้จักคร่าวๆกับ รีวิวบุรี คลิกเลย

Mr.001

ผู้ว่าฯรีวิวบุรี

ผู้ดูแลเมือง
Mr.001 เคลื่อนไหวล่าสุด:
20 พฤศจิกา 2017 at 17:47:57
 • รีวิวEdel Warme Hotel Furano

  ให้คะแนน:
  4/5,
  (แนะนำ)
  ข้อเด่น - มีป้าย Lavender Bus อยู่ใกล้ๆ
  - ห้องพักกว้าง
  - มีห้องอาบน้ำอุ่น
  - มีเซเว่นอยู่ใกล้
  - มีรถบริการไปส่งที่ Furano Prince Hotel ฟรี
  ข้อด้อย - อยู่ไกลจากสถานีรถไฟ
  - ไม่มีออนเซ็นธรรมชาติ
  - ร้านอาหารรอบๆไม่ค่อยมี
  เมือง Furano นี่จะหาโรงแรมที่อยู่ใกล้ๆสถานีรถไฟไม่ใช่ง่ายๆ ที่มีอยู่ราคาก็ค่อนข้างแพง ส่วนระบบคมนาคมสาธารณะในเมือง Furano ช่วงฤดูหนาว ก็มีแต่รถ Lavender Bus นี่แหละ และมันจอดแค่ไม่กี่ป้าย และข้อดีของโรงแรมนี้ คือมีป้าย Lavender Bus อยู่ใกล้ๆ ซึ่งพวกเราก็ได้อาศัยพาไปจุดสำคัญๆหลายแห่ง ก็ช่วยประหยัดค่าแท็กซี่ไปได้พอสมควร

  DSC08122.jpg

  ตัวห้องพักโรงแรมก็กว้างขวางกว่ามาตรฐานโรงแรมญี่ปุ่นทัั่วไป มีห้องอาบน้ำรวม แต่ไม่ใช่ออนเซ็นธรรมชาตินะครับ ส่วนร้านอาหารใกล้ๆไม่ค่อยมีนะ มีแต่เซเว่น ซึ่งก็เป็นที่ฝากท้องหลักของพวกเราตลอด 3 วันที่พักที่นี้ ซื้อแล้วให้เค้าเวฟ แล้วเอาเข้าไปกินบนห้องครับ

  DSC08298.jpg
  (วิวจากหน้าต่างห้งพักครับ)

  อ้อ โรงแรมมีรถไฟส่งที่สกีรีสอร์ท New Furano Prince Hotel ฟรี แต่จะมีรอบ ถ้าต้องการใช้บริการต้องจองไว้ก่อน ไปกันกรุ๊ปเดียว เค้าก็ยังอุตส่าห์ไปส่งให้ครับ แต่ขากลับที่ไม่แน่ใจ คิดว่าไม่มีนะครับ ลองถามเจ้าหน้าที่ดูก็แล้วกันครับ


  โดยรวมพวกเราก็รู้สึกพอใจกับที่นี่นะครับ เพราะแม้จะมีข้อเสียหลักเลยคืออยู่ไกลจากสถานีรถไฟ ซึ่งบางครั้งก็เลี่ยงไม่ได้ที่ต้องยอมเสียค่าแท็กซี่ราคาแพง แต่พักที่ไหนใน Furano ก็คงคล้ายกัน

  DSC08301.jpg
  บรรยากาศแถวหน้าโรงแรมครับ

  รีวิวกระเช้าลานสกี Furano (รีวิวสำหรับคนไม่เล่นสกี) : ไม่ผิดหวัง

  ให้คะแนน:
  4/5,
  (แนะนำ)
  เมือง Furano ในฤดูหนาว หาข้อมูลท่องเที่ยวสำหรับคนที่ไม่เล่นสกีได้น้อยเหลือเกิน การขึ้นกระเช้าไปด้านบนของลานสกี เป็นสิ่งที่ผมสนใจอยู่ เผื่อว่าวิวจะสวย แต่ข้อมูลที่มีก็ไม่ค่อยชัดเจน ด้วยความที่ไม่แน่ใจว่าข้างบนเป็นอย่างไง เหมาะกับคนที่ไม่เล่นสกีขึ้นไปเดินเที่ยวหรือไม่ และเวลาค่อนข้างกระชั้น ทำให้พวกเราเกือบตัดใจจากจุดหมายนี้ไปแล้ว แต่สุดท้ายก็ขึ้นมาจนได้ ซึ่งก็บอกได้เลยว่า “ไม่ผิดหวัง”

  DSC08496.jpg

  วิวมันจะสวยตั้งแต่ตอนนั่งอยู่ในกระเช้าแล้ว พอขึ้นไปถึงด้านบนก็จะมีวิวภูเขาหิมะอีกจุดนึงตรงบริเวณสถานีกระเช้านี่เอง ที่สวยมาก แต่ที่น่าเสียดายคือ ก็จะมีเท่านี้เองนะ คนส่วนใหญ่ที่ขึ้นมาก็คือมาเล่นสกี มีแต่พวกเราขึ้นมาถ่ายรูป ถ้าถามว่าคุ้มมั๊ย ค่ากระเช้าไปกลับ 2000 เยน ผมว่าคุ้มนะ คือวิวมันสวยมาก แค่รู้สึกไม่เต็มอิ่มเท่านั้น และเชื่อว่าน่าจะมีคนขึ้นมาแบบเราบ้างแหละ ไม่งั้นคงไม่มีตั๋วแบบขึ้นลงรอบเดียวหรอก คนเล่นสกี ปกติเค้าก็ซื้อเป็นตั๋วครึ่งวัน หรือ 1 วันไปเลยอยู่แล้ว สมควรบรรจุเป็นโปรแกรมหนึ่งของทริปฮอกไกโดหน้าหนาวครับ

  ข้างล่างนี้เป็นคลิปวิวบนกระเช้าครับ

  อ้อ สำหรับใครที่มีสัมภาระเยอะ ตรงสถานีกระเช้าด้านล่างมีล็อกเกอร์ไว้ฝากของด้วยนะครับ
  DSC08471.jpg DSC08474.jpg DSC08478.jpg DSC08494.jpg DSC08500.jpg DSC08525.jpg

  รีวิวเส้นทางรถไฟ Asahikawa - Furano (ฤดูหนาว)

  ให้คะแนน:
  5/5,
  (สุดยอด)
  นอกจากเส้น Sapporo - Asahikawa แล้ว นี่เป็นอีกเส้นทางรถไฟช่วงฤดูหนาวที่ทิวทัศน์สวยมาก และมีเอกลักษณ์ที่แตกต่าง ห้ามพลาดเช่นกัน โดยเฉพาะช่วง Biei - Furano เตรียมกล้องไว้ได้เลย
  DSC08367.jpg
  DSC08352.jpg
  DSC08358.jpg DSC08361.jpg
  DSC08375.jpg
  ภาพข้างบนเป็นสถานีบิเอะครับ น่ารักดี

  รีวิวBiei Patchwork Road (ฤดูหนาว)

  ให้คะแนน:
  5/5,
  (สุดยอด)
  เป็นอีกหนึ่งโปรแกรมที่ไม่อยากให้พลาดกัน จะเป็นตะเวนชมต้นไม้ต่างๆ ที่มีลักษณะเป็นเอกลักษณ์ ความจริงต้นไม้พวกนี้ ก็ไม่ได้อยู่บนถนนเส้นเดียวหรอก ดังนั้นคำว่า Patchwork Road จะหมายถึงอาณาบริเวณหนึ่งมากกว่าที่จะหมายถึงถนนเส้นใดเส้นหนึ่ง

  DSC08396.jpg

  ถ้าบอกว่าไปดูต้นไม้ บางคนอาจรู้สีกว่าไม่มีอะไร แต่จริงๆแล้วความอลังการมันจะอยู่ที่ทิวทัศน์รอบๆต้นไม้มากกว่า รวมถึงทิวทัศน์ระหว่างทางด้วย ตอนที่นั่งอยู่บนแท็กซี่ก็คิดอยู่ว่าถ้าขับรถเอง คงได้จอดถ่ายรูปกันสนุกไปเลย

  DSC08464.jpg

  ต้องแจ้งก่อนว่า ภาพประกอบในรีวิวนี้ไม่สะท้อนความยิ่งใหญ่ ความอลังการที่ได้เห็นจากตาจริงเลยซักนิด อาจเป็นเพราะความประทับใจหลักๆมาจากความที่มองไปทางไหนก็เป็นสีขาวไปหมด แบบพาโนรามา ซึ่งค่อนข้างยากสำหรับมือสมัครเล่นอย่างผมที่จะถ่ายทอดความงามออกมาเป็นภาพถ่ายได้ แต่ confirm ว่าไปดูด้วนตา สวยแน่นอน  อ่านต่อ...

  รีวิวทัวร์ล่องแม่น้ำเมือง Furano ฤดูหนาว (โดย Wokkys) : งดงาม สุดบรรยาย

  ให้คะแนน:
  5/5,
  (สุดยอด)
  DSC08235.jpg
  อันนี้ถือเป็นไฮไลท์ของทริปฮอกไกโด ของพวกเราเลยนะครับ ถ้าถามว่าทั้งทริปประทับใจที่ไหนที่สุด คำตอบคือโปรแกรมล่องแม่น้ำนี่แหละครับ ดังนั้นไม่อยากให้พลาดกัน

  จะเป็นการนั่งเรือยาง แล้วล่องไปเรื่อยๆ ชมวิว 2 ข้างทาง ซึ่งงดงามมาก บรรยากาศเงียบสงบ ตลอดทางมีแต่เรือของพวกเรา สองริมฝั่งทุกอย่างถูกปกคลุมด้วยหิมะจนขาวโพลนไปหมด เหมือนภาพวาด เหมือนได้หลุดเข้าไปอีกโลกนึง นี่ขนาดวันที่ล่องเรือฟ้าไม่ค่อยใสนะ ถ้าใครได้มาช่วงฟ้าใสๆนี่จิตนาการไม่ออกจริงๆว่าจะฟินขนาดไหน


  ดูรีวิวอื่นๆของทริปฮอกไกโดได้ที่นี่ครับ

  อ่านต่อ...

  รีวิวAsahikawa Winter Festival เทศกาลฤดูหนาวอาซาฮีกาว่า : น่าเที่ยวกว่าที่ซัปโปโร

  ให้คะแนน:
  4/5,
  (แนะนำ)
  ข้อเด่น - สถานที่จัดงานริมแม่น้ำ บรรยากาศดี
  - คนไม่จอแจเกินไป
  - อาหารอร่อย
  - การจัดระบบค่อนข้างดี
  - งานแกะสลักน้ำแข็งวิจิตรงดงามมากกก
  ข้อด้อย - งานเล็กไปหน่อย จัดให้ใหญ่กว่านี้ได้ก็จะดี
  ถ้าเทียบกับงานที่ซัปโปโร ผมชอบที่ Asahikawa นี่มากกว่าร้อยเท่า ตอนแรกอยากจะบอกว่าไม่ต้องไปเที่ยวงานที่ซัปโปโรหรอก มาที่นี่ดีกว่า แต่มาคิดดูอีกที ถ้าไม่ได้เปรียบเทียบก็ไม่รู้ว่ามันดีอย่างไง ลองอ่านรีวิวงานที่ซัปโปโรดูก่อนได้ครับ

  DSC07776.jpg

  งานที่ Asahikawa สิ่งแรกที่ได้เห็นคือ คนเดินเที่ยวส่วนใหญ่ดูจะเป็นคนท้องถิ่น (ชาวเมือง Asahikawa) เพราะเห็นพาเด็กๆตัวเล็กตัวน้อยมาเที่ยวกันเยอะ ดูแล้วก็น่ารัก อบอุ่นดีครับ นักท่องเที่ยวต่างชาติไม่ค่อยมี ทำให้งานดูโล่ง สบายขึ้นเยอะ

  DSC07822.jpg

  สำหรับสถานที่จัดงานก็จัดอยู่ที่ริมแม่น้ำ เดินขึ้นที่สูงชมวิวแม่น้ำได้ ถ้ามาตอนเย็นๆ บรรยากาศจะดีมาก เวลาเที่ยวในงานก็เดินได้อย่างสบายใจ ไม่ต้องห่วงเรื่องข้ามถนน หรือพื้นลื่น อารมณ์ในการเดินเที่ยวจะชิลๆ แตกต่างจากที่ซัปโปโรลิบลับ  อ่านต่อ...

  รีวิวชีวิตดีขึ้นทุกๆด้าน ด้วยการจัดบ้านแค่ครั้งเดียว : จัดบ้านฮาร์ดคอร์

  ให้คะแนน:
  5/5,
  (สุดยอด)
  ข้อเด่น - เหมือนมีเวทมนต์ให้ตัดใจทิ้งของไม่จำเป็นได้ง่ายขึ้น
  ข้อด้อย - หลายประเด็นทำตามได้ยาก
  ช่วงที่หนังสือเล่มนี้วางแผงใหม่ๆ ผมมองแล้วก็เดินผ่านไปอย่างรวดเร็ว คำว่า "จัดบ้าน" มันทำให้โยงไปว่าเป็นหนังสือสำหรับ "แม่บ้าน" แมนๆอย่างผม ซื้อไปนี่เสีย self หมด (แม้ว่าจริงๆแล้วก็รำคาญห้องรกๆของตัวเองอยู่ก็ตาม) แต่ทุกครั้งที่เดินผ่านผมก็ต้องหยุดมองมันทุกที เพราะคำว่า "ชีวิตดีขึ้นทุกๆด้าน" นี่เอง สุดท้ายก็ลองซื้อมาอ่านดู

  ประโยชน์แรกที่พบคือ อ่านแล้วเหมือนต้องมนต์สะกด อะไรที่เมื่อก่อนเสียดาย ทิ้งไม่ลง ตอนนี้เอาบริจาคไปบ้าง ทิ้งไปบ้าง เยอะเลย

  นอกจากนี้ปรัชญาในหนังสือยังนำมาใช้กับชีวิตในด้านอื่นได้ด้วย เช่น ทรัพย์สินบางอย่างที่มันไม่ก่อให้เกิดรายได้ มีแต่จะทำให้เปลืองค่าดูแลรักษาไปเรื่อยๆ ผมก็เริ่มตัดใจขายทิ้งไปบ้าง

  แต่ถามว่าชีวิตเปลี่ยนมั๊ย มันก็คล้ายๆเดิมแหละครับ ไม่ได้ไปไหนไกล (ได้ข้อคิดในการใช้ชีวิตเพิ่มนิดหน่อย) ส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะไม่สามารถทำตามที่หนังสือ 100% เพราะเป็นการจัดบ้านแนวฮาร์ดคอร์จริงๆ

  ฮาร์ดคอร์อย่างไง? ยกตัวอย่างเช่น เค้าจะบอกว่าให้เอาของในหมวดเดียวกันทั้งบ้าน (ขอย้ำว่าทั้งบ้านจริงๆ ไม่ให้ทำทีละห้อง) ลงมากองรวมกันให้หมด ไม่มียกเว้นแม้แต่ชิ้นเดียว จากนั้นให้เลือกเอาเฉพาะชิ้นที่ต้องการขึ้นมา ที่เหลือทิ้งหมด โหดมั๊ยล่ะ :sweeting:

  ยังไม่พอ วิธีการที่จะเลือกว่าเอาชิ้นไหน สมมติว่าเป็นหนังสือ เค้าบอกว่าไม่ให้เปิดดูนะ ให้จับขึ้นมา หลับตา แล้วถ้าสัมผัสได้ถึงความรู้สึกที่ดีถึงเอาเก็บไว้ เอ่อ...พอดีจิตสัมผัสผมยังไม่กล้าแข็งขนาดนั้นอ่ะครับ ผมก็ต้องเลือกเล่มที่คิดว่าอาจจะยังมีประโยชน์ในอนาคตเก็บไว้แทน

  แม้ว่าแนวทางบางอย่างอาจเกินเลยไปบ้างสำหรับปุถุชนธรรมดาอย่างเรา แต่โดยสรุปแล้วผมก็ได้แรงบันดาลใจ และกำจัดข้าวของที่รกรุงรังออกไปจากชีวิตได้เยอะมากเหมือนกันครับ ดังนั้นแนะนำครับสำหรับหนังสือเล่มนี้ ชีวิตอาจไม่ดีขึ้นทุกด้านเหมือนชื่อหนังสือ แต่อย่างน้อยก็น่าจะดีขึ้นซักด้านนะครับ

  รีวิวเส้นทางรถไฟ Sapporo - Asahikawa

  ให้คะแนน:
  5/5,
  (สุดยอด)
  [​IMG]

  ใครที่ไปเที่ยวฮอกไกโดช่วงฤดูหิมะปกคลุม บอกเลยเส้นนี้ห้ามพลาด ถือเป็นอีกหนึ่งโปรแกรมเที่ยวได้เลยนะ ตอนแรกพวกเราก็ไม่รู้อะไรหรอก คิดว่าเป็นแค่การเดินทางธรรมดา แต่พอรถไฟเริ่มวิ่งไปซักระยะนึง มองออกไปนอกหน้าต่าง “หุย! ว้าว ว้าว ว้าว!!!” สองข้างทางมันจะเป็นสีขาวสุดลูกหูลูกตา มีบ้านหลังเล็กหลังน้อย เป็นหย่อมๆ ฉากหลังเป็นเทือกเขาซ้อนกันเหมือนภาพวาดลายเส้นเลย คือสำหรับคนท้องถิ่นอาจดูจนชิน แต่คนจากเขตร้อนอย่างเรา มันรู้สึกตื่นตาตื่นใจมากๆ

  ในฐานะคนที่ชอบเที่ยวแนวทิวทัศน์นะครับ ตั้งแต่เริ่มทริป พวกเราก็เริ่มที่ ซัปโปโร แล้วก็ไล่ไปตามลำดับ โอตารุ โนโบริเบทสึ ทะเลสาบโทยะ จนกระทั้งถึงโมเม้นที่นั่งอยู่ในรถไฟเส้นนี้ แล้วมองออกไปนอกหน้าต่าง ต้อนนั้นความรู้สึกคือ “เฮ้ย! นี่แหละฮอกไกโด แบบที่ฝันไว้ !!” เหมือนสิ่งที่กดทับอยู่ในใจถูกยกออกไป เพราะช่วงแรกเที่ยวแต่ละที่มันไม่ได้ดั่งใจซะที  อ่านต่อ...

  รีวิวArashiyama (ใบไม้เปลี่ยนสี) : ที่สุดของทริป

  ให้คะแนน:
  5/5,
  (สุดยอด)
  เวลาเห็นคนรีวิวเที่ยวชมใบไม้เปลี่ยนสีแถบ Arashiyama ส่วนใหญ่จะเป็นโซนริมแม่น้ำ เช่นถ่ายรูปบนสะพาน ล่องเรือ หรือ นั่งรถไฟชมวิวเลาะเลียดริมแม่น้ำ แต่ตอนที่พวกผมไป บริเวณริมน้ำใบไม้ร่วงหมดแล้ว เจ้าหน้าที่ประจำ info เลยเอาแผนที่ออกมาแล้ววงตำแหน่งวัดต่างๆ ตอนแรกผมก็งงๆ เอ… เค้ามาเที่ยวริมน้ำกันไม่ใช่เหรอ ถามย้ำกับเจ้าหน้าที่อีกที เค้าก็สื่อสารพอเข้าใจว่ามันไม่ค่อยสวยแล้ว เราก็ โอเค ตามคำแนะนำไป แต่ก็ไม่ได้นึกเลยว่าพวกเรากำลังเข้าสู่จุด “พีคที่สุดของทริป” วันนี้เป็นวันที่ประทับใจที่สุดในทริปครับ แต่ละวัดที่เจ้าหน้าที่วงไว้ให้ ใบไม้สีกำลังสวย งามจนใจแทบละลาย

  [​IMG]

  ความจริงป่าไผ่ที่เลื่องลือกันก็อยู่ในบริเวณนี้แหละครับ แต่เมื่อเทียบกับสีเหลือง สีส้ม สีแดงสดใส แพรวพราว อร่ามตา ในวัดต่างๆ ความรู้สึกผม ป่าไผ่มันก็แค่ทางผ่านเท่านั้น ตอนที่เดินผ่าน ผมไม่ได้รู้สึกอยากกระดิกนิ้วกดชัตเตอร์เลย

  Arashiyama-1.jpg
  มาดูกันต่อว่ามีอะไรให้ดชมบ้าง


  อ่านต่อ...

  รีวิวMan of Steel: บุรุษเหล็กซูเปอร์แมน

  ให้คะแนน:
  5/5,
  (สุดยอด)
  หนังซุปเปอร์ฮีโร่ไม่ใช่แนวของผมนะครับ ปกติเลยไม่ขอรีวิวหนังพวกนี้ดีกว่า แต่สำหรับเรื่องนี้เป็นข้อยกเว้น เพราะดูแล้วมันสะใจมาก เลยอยากมาบอกต่อเผื่อคนที่ไม่ชอบดูหนังฮีโร่แบบผม จะลองไปหามาดูบ้าง

  เริ่มโดนใจตั้งแต่ฉาก CG อารยธรรมดาวคริปตั้นตอนต้นเลย ทำออกมาล้ำมาก อยากกะหนัง Star Wars ดูแล้วอลังการ ถูกใจจริงๆ คือในเวอร์ชั่นก่อนๆจะบอกแค่ว่า ดาวมันระเบิดไปเฉยๆ แต่เวอร์ชั่นนี้ จะมีการแต่งเติมเนื้อหาให้ดูมีที่มาที่ไปที่ซับซ้อนมากขึ้น ได้เห็นเรื่องราวตอนก่อนดาวระเบิดว่าเกิดอะไรขึ้น ไปๆมาๆ ดูแล้วจะคล้ายๆ ดราก้อนบอล ความจริงแต่เดิมดราก้อนบอลก็เหมือนจะก๊อปพล็อตจากซุปเปอร์แมน ตรงประเด็นที่มาของตัวเอกที่เป็นมนุษย์ต่างดาว ถูกส่งมาโลกตั้งแต่เด็ก และดาวแม่ระเบิดไปแล้ว แต่คราวนี้ซุปเปอร์แมนก๊อปกลับบ้าง ตรงส่วนรายละเอียด ว่าดาวแม่เคยทำมาหากินอะไร และอีกหลายๆประเด็น

  ฉากบู๊เรื่องนี้คือส่วนที่ชอบที่สุด เหมือนดราก้อนบอลมากๆ แต่สมจริงกว่า ยกตัวอย่างตอนซุปเปอร์แมนบินขึ้นมันจะไม่ใช่ลอยขึ้นไปสวยๆนิ่งๆ แต่นี่อารมณ์เหมือนจรวดตอนพุ่งขึ้นไป จะมีคลื่นพลังแผ่ออกรอบๆ (ใครอยู่ใกล้ๆกระเด็นได้) เวลาฟัดกันก็ล้างผลาญกันจริงๆ ตึกรามบ้านช่องพังพินาศ (แม้จะไม่ค่อยชอบดูหนังซุปเปอร์ฮีโร่ แต่ผมจะชอบของ DC มากกว่า Marvel ตรงที่ล้างผลาญกว่านี่แหละ) ผมชอบรองแม่ทัพหญิงฝ่ายร้าย (จำชื่อไม่ได้ล่ะ) คือสู้แบบคนมีวิชาจริงๆ มีทั้งความเร็วและพลัง ส่วนพวกผู้ชายจะใช้กำลังอย่างเดียว แต่ก็มันส์ อย่างที่บอก มันพินาศ ล้างผลาญสะใจ

  เรื่องของบทไม่ซีเรียส อาจมีไม่สมเหตุสมผลอยู่บ้าง เช่นตัวร้ายเป็นถึงแม่ทัพใหญ่สู้รบมาทั้งชีวิต แต่พระเอกเติบโตในไร่ข้าวโพด จะเอาอะไรไปสู้กับเค้า แต่โดยปกติความเป็นหนังซุปเปอร์ฮีโร่ ก็คืออะไรที่ไม่สมเหตุสมผลสำหรับผมอยู่แล้ว ดังนั้นเรื่องเล็กแค่นี้มองข้ามได้ ดูแล้วบันเทิงก็พอใจล่ะ วัดกันที่ระดับความันส์อย่างเดียว ให้ 5 ดาวครับ
 • เกี่ยวกับ

  เป็นคนชอบใช้เวลาว่าง ดูหนัง ดูซีรีย์ เล่นเกมบ้างบางครั้งครับ แต่สิ่งที่ล่อเลี้ยงชีวิตอยู่ทุกวันนี้ก็คือการออกท่องเที่ยวปีล่ะ 1-2 ครั้ง ส่วนใหญ่ไปเที่ยวต่างประเทศมากกว่า เพราะอยากไปเห็นอะไรที่แตกต่างครับ

  เป็นคนช่างเลือกพอสมควร จะให้ 5 ดาวไม่ใช่เรื่องง่ายๆนะครับ ยกตัวอย่างเช่น สถานที่ๆว่าสวยนั้น ผมแบ่งเป็น 2 ระดับ คือระดับที่ๆความสวยรับรู้ได้แค่ตา และอีกระดับคือความสวยนั้นรู้สึกเข้าไปถึงใจเลย ซึ่งการเยี่ยมเยือนสถานที่เหล่านี้นี่แหละครับคือช่วงเวลาที่แสนวิเศษของชีวิต

  รสนิยมการท่องเที่ยวคือวางแผนและไปกันเอง ไปกับพี่สาวและคุณพ่อเป็นส่วนใหญ่ เมื่อออกทริปหลายๆครั้ง เราก็เริ่มรู้จักรสนิยมของตัวเองมากขึ้น คือนอกจากจุดหมายต้องสวยจับใจแล้ว การเดินทาง ที่พักก็ต้องสะดวกสบายด้วยครับ มันถึงจะสามารถเติมเต็มให้เป็นประสบการณ์ที่น่าจดจำ อย่างไรก็ตามเรายังเลือกที่จะท่องเที่ยวอย่างประหยัดด้วย ทริปแต่ละครั้งของเราถูกกว่าไปกับทัวร์แน่นอนครับ