1. นี่มันเว็บอะไรกัน??? ทำความรู้จักคร่าวๆกับ รีวิวบุรี คลิกเลย

Toya Kanko Hotel

คะแนนเฉลี่ย:
4/5,
คำบรรยาย:
โรงแรมพร้อมออนเซ็นริมทะเลสาบโทยะ

แบ่งปันหน้านี้

คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,
 1. Mr.001
  ให้คะแนน:
  4/5,
  (แนะนำ)
  "ที่พัก พร้อมออนเซ็น ราคารับได้"
  ช่วงเวลาที่เดินทาง:
  ก.พ. 60
  ข้อเด่น - วิวทะเลสาบโทยะสวยมาก
  มีออนเซ็นด้วย
  มีรถไปส่งที่สถานีรถไฟฟรี
  ข้อด้อย - ไม่มีรถไปรับที่สถานีรถไฟ
  อาหารธรรมดา
  เช่นเดียวกับอีกหลายโรงแรมในทริปนี้ คือตอนจองห้องจะไม่ได้ระบุว่า "ปลอดบุหรี่" เราต้อง request ตามไป แล้วเค้าก็ตอบกลับมาว่าไม่มีห้องปลอดบุหรี่ แต่จะพยายามดูดกลิ่นให้ ซึ่งทำให้กังวลใจเล็กน้อย ถึงปานกลาง ว่ากลิ่นหลังจากดูดแล้วจะอยู่ในระดับที่รับได้หรือเปล่าหนอ แต่ผลสุดท้ายห้องที่ได้ก็ไม่มีกลิ่นเลย

  ใครที่ทนกลิ่นบุหรี่ไม่ได้ เวลาจองที่พักในฮอกไกโดก็พยายาม request ไปก็แล้วกันครับ ทั้งทริปนี้ผมไม่เจอห้องที่เหม็นบุหรี่เลย

  DSC07657.jpg

  บริการถือว่าดีมากครับ พนักงานส่วนใหญ่จะเป็นคนสูงอายุ กับ สาวๆที่เป็นคนจีน (คือคนจีนมาเที่ยวฮอกไกโดเยอะมาก) อ่อ ใครมาเตรียมทิป ไว้หน่อยก็ดีนะครับ ดูจากท่าทางของพนักงานที่พามาส่งที่ห้องเหมือนเค้าจะรอรับอยู่นะ พวกเราก็ดันไม่ได้เตรียมเลย คิดว่าที่ญี่ปุ่นเค้าไม่รับทิปซะอีก ควรให้เท่าไหร่ก็ไม่รู้ เลยแกล้งโง่ไปก่อน


  สภาพห้องพัก ก็โอเคนะครับ สะอาด เป็นห้องแบบญี่ปุ่นหมด เข้าใจว่าไม่มีห้องแบบ Western นะครับ ตอนจองพยายามหาแล้วไม่มี

  DSC07648.jpg

  DSC07649.jpg

  มีจุดด้วยนิดนึงตรงห้องน้ำที่ ไม่มีแยกส่วนแห้ง ส่วนเปียก และไม่มีที่วางเสื้อผ้าข้างใน คือ เค้าออกแบบให้ออกมาใส่เสื้อผ้าตรงหลังประตูเลื่อนตรงนี้มั๊ง แต่มันล็อกไม่ได้ และอยู่ตรงกลางระหว่างห้องนอน กับ ประตูห้อง แต่ก็ไม่ใช่เรื่องใหญ่อะไร เพราะส่วนมากก็ไปแช่ออนเซ็น ห้องอาบน้ำก็ไม่ได้ใช้อยู่แล้ว

  DSC07651.jpg


  วิวสวย ห้องพักที่นี่รู้สึกจะเห็นวิวทะเลสาบโทยะทุกห้องเลยมั๊ง ดูภาพวิวได้จากรีวิวทะเลสาบโทยะ เป็นภาพที่ถ่ายจากหน้าต่างห้องเลยครับ

  ออนเซ็น นี่ถือเป็นไฮไลท์เลย เพราะการมาพักที่โทยะจะไม่คุ้มค่าทันที หากไม่ได้แช่ออนเซ็น ออนเซ็นของผู้หญิงจะมี 2 ห้องนะครับ แต่เวลาเปิดปิดไม่เหมือนกันซะทีเดียว ผู้ชายจะมีห้องเดียว แบ่งเป็น indoor กับ outdoor ข้างในมีแบบจากุ๊ดซี่ด้วย พ่อผมติดใจเลย แต่แนะนำให้ออกไปแช่แบบ outdoor ด้วยนะครบ มีอยู่ 2 บ่อติดกัน แต่อุณหภูมิไม่เท่ากัน บ่อที่ร้อนน้อยกว่า กำลังดีเลย แช่นานๆได้สบาย แถมบรรยกาศดีกว่าด้วยครับ ออนเซ็นตอนกลางคืนจะคนเยอะ (ส่วนใหญ่คนจีน กับไต้หวัน) ตอนเช้าไม่มีคนเลย แช่ช่วงนี้ฟินที่สุด เพราะมันจะเห็นวิวทะเลสาบด้วย อย่าลืมตื่นเช้ามาแช่นะครับ

  อาหาร ผมหาทั้งใน booking.com กับ japanican.com มันมีแต่รวมทั้งอาหารเช้าเย็น

  DSC07599.jpg
  อันนี้เป็นอาหารเย็น บางคนอาจชอบแบบนี้ เห็นหลายรีวิวใน booking.com โหวตให้อาหารที่นี่ แต่ส่วนตัวผมเอง รู้สึกว่ามีนู่นนี่นั่น จุกๆจิกๆ แต่รสชาติไม่ค่อยมีอะไรโดดเด่น

  ผมเจอ blog ของน้องๆคนมาเลย์ เห็นเค้าไปกินร้านเนื้อใกล้ๆ แถวนั้น อยากตามไปกิน แต่ราคาห้องพักก็รวมอาหารไว้หมดแล้ว ไม่กินก็สียดาย

  รถตู้ส่งถึงสถานีรถไฟ ตอนเช็คอินจองไว้ก่อนเลยนะครับ ก็เป็นอะไรที่สะดวกขึ้นเยอะ คือถ้าต้องนั่งรถเมล์ไปเองก็คงวุ่นวายน่าดู ความจริงขามาอยากให้มีรับจากสถานีด้วย ตอนมานั่งรถเมล์มา ขึ้นถูกหรือเปล่าก็ไม่รู้ พอแน่ใจว่าขึ้นถูก ก็ต้องคอยดูว่าใช่ป้ายที่ลงหรือเปล่าอีก
คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,

แบ่งปันหน้านี้