1. นี่มันเว็บอะไรกัน??? ทำความรู้จักคร่าวๆกับ รีวิวบุรี คลิกเลย

Shin Sapporo Arc City Hotel

คะแนนเฉลี่ย:
5/5,

แบ่งปันหน้านี้

คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,
 1. Mr.001
  ให้คะแนน:
  5/5,
  (สุดยอด)
  "จุดยุทธศาสตร์ของการเที่ยวฮอกไกโด"
  ช่วงเวลาที่เดินทาง:
  ก.พ. 60
  ข้อเด่น - อยู่ติดกับสถานี JR Shin-Sapporo
  - ราคาถูกกว่าโรงแรมแถวสถานี Sapporo
  - เป็นต้นทาง subway Tozai Line เดินทางเข้าสู่ใจกลาง Sapporo ต่อเดียว
  - มีร้านอาหาร มินิมาร์ทข้างโรงแรม
  - ห้องพักสะอาด
  ข้อด้อย - - เวลาเดินทางไปสนามบิน ถ้าไม่ได้จองรถไฟ อาจไม่มีที่นั่งเพราะไม่ใช่ต้นสาย
  - ไม่มีการันตี ห้องปลอดบุหรี่
  โรงแรมนี้ผมแนะนำมากๆ สำหรับคนที่ไปเที่ยวแถว Sapporo และรอบๆ เช่น Otaru, Noboribetsu เพราะตัวโรงแรมอยู่ติดกับสถานีรถไฟ Shin-Sapporo เลย ไม่แน่ใจว่าเป็นตึกเดียวกัน หรือติดกันแล้วทำทางเดินเชื่อม แต่ที่แน่ๆคือไม่ต้องลากกระเป๋าออกภายนอกเลย

  ใครมาเที่ยวหน้าหนาว นี่คือยุทธศาสตร์ที่ต้องยึด!!!
  ถ้ามาเที่ยวช่วงหน้าหนาว การที่ไม่ต้องลากกระเป๋าออกนอกตึกมันมีความหมายที่ลึกซึ้งมากๆเลยนะครับ เพราะแปลว่ามาถึงสนามบิน New Chitose แล้วไม่ต้องเปลี่ยนเสื้อผ้าเลย แค่เอาเสื้อหนาวมาใส่เข้าไปอีกตัวก็พอ เพราะตลอดทางจากสนามบินจนถึงห้องพัก คุณไม่ต้องออกไปผจญอากาศหนาวข้างนอกเลย อาจเจอลมที่พัดผ่านมาตามทางเดินบ้างเล็กน้อย ซึ่งเสื้อหนาวตัวเดียวเอาอยู่

  ตอนขากลับก็เช่นกัน ผมพลาดไปที่ไม่ได้พักที่นี่ตอนขากลับ ดันเลือกไปนอนแถวกลางเมืองซัปโปโร ลองนึกภาพดูนะครับ ระหว่างเดินทางไปสนามบิน กลางอากาศหนาวแบบนั้น คุณต้องใส่ ลองจอน, เสื้อ Fleece, ขนเป็ด, หมวก, ผ้าพันคอ, ถุงมือ ทุกอย่างเต็มยศ แล้วคุณจะไปถอดชุดพวกนี้ออกที่ไหน? ก็ต้องที่สนามบิน ถอดออกแล้วไงต่อ? ก็ต้องมาแพ็คของกันที่สนามบินใช่มั๊ย วุ่นวายไม่ใช่เล่นเลยนะครับ ยิ่งถ้าเวลาไม่พอ ก็ใส่กลับมาสุวรรณภูมิเลยละกัน แต่ถ้าเพียงแต่พักที่โรงแรมนี้ เราสามารถเอาของทั้งหมดที่ว่ามา แพ็คใส่กระเป๋าตั้งแต่ที่โรงแรมเลย สะดวกสุดๆ

  อีกเรื่องที่ควรตระหนัก ช่วงหน้าหนาว ฟุตบาตจะปกคลุมด้วยหิมะ การลากกระเป๋าบนหิมะ มันทุลักทุเลใช้ได้เลยนะครับ

  ราคาไม่แพง เต็มช้า
  คือถ้าเทียบกับโรงแรมใกล้สถานีซัปโปโร ที่นี่ราคาถูกกว่าเยอะ แถมไม่เต็มด้วย คือพวกผมมาช่วงเทศกาลหิมะ ตอนจอง โรงแรมแถวซัปโปโรเต็มเกือบหมดแล้ว เหลือแต่พวกแพงๆ พอดีมาเจอตรงนี้ ทั้งถูกทั้งดี คงเพราะไม่มีใน bookings.com กับ agoda มั๊ง ผมจองผ่าน japanican ครับ

  ไม่การันตีห้องปลอดบุหรี่ แต่ไม่มีกลิ่นเลย
  คือพี่สาวผมทนกลิ่นบุหรี่แทบไม่ได้เลย แต่เวลาจองเค้าไม่มีห้องแบบ non-smoking จองเสร็จผมเมลไปถาม เค้าก็บอกแค่ว่าจะดูดกลิ่นให้ ก็กังวลอยู่ว่ากลิ่นจะแรงระดับที่รับได้มั๊ย ปรากฏว่าห้องที่เราได้ ไม่มีกลิ่นเลยซักกะนิด ไม่รู้เป็นเพราะเราเมลไปแสดงความกังวลไว้ก่อนหรือเปล่า เลยจัดการอะไรให้เป็นพิเศษ

  ต้นสายรถใต้ดิน Tozai Line
  คือสามารถเดินทางตรงเข้าไปที่สถานี Odori กลางซัปโปโรต่อเดียวเลย 300 กว่าเยน หรือถ้าใครจะไปแถวสถานีซัปโปโรก่อนก็นั่งรถไฟ JR ไปก็ได้

  สำหรับใครที่เข้าซัปโปโรด้วย JR แต่ขากลับนั่งใต้ดิน Tozai กลับ พอถึงสถานีปลายทางอาจงงว่าต้องออกทางออกไหน ให้ออก Exit 5 นะครับ พอขึ้นบันไดเลื่อนขึ้นมา จะเจอบันไดเลื่อนอีกอันอยู่ใกล้ๆกัน ก็ขึ้นต่อมาเลยแล้วเลี้ยวขวา ก็เจอโรงแรมแล้วครับ

  ข้อเสีย ขากลับอยากมีที่นั่งต้องจอง Reserved Seat
  คือรถไฟที่ไปสนามบิน New Chitose จะเริ่มที่สถานีซัปโปโร ถ้าใครไปขึ้นที่นู่น โอกาสได้ที่นั่งโดยไม่ต้องจองก็มีสูงมากครับ แต่ถ้าอยู่ตรงสถานี Shin-Sapporo นี่แทบไม่มีโอกาสได้ที่นั่งในตู้ non-reserved เลย ดังนั้นเพื่อความสะดวกสบายแนะนำให้ยอมเสีย 520 เยนจองที่นั่งซะ จองก่อนซักวัน สองวันเลยก็ดีนะครับ กันที่เต็ม จะว่่าไปขามาจาก New Chitose แม้จะเป็นช่วงดึกแล้ว ตู้ non-reserved ที่นั่งก็เต็มเช่นกัน ถ้าใครอยากสบายก็จองที่ไปเลยครับ แต่ถ้าใครจะประหยัดก็ยืนไปก็ได้ ประมาณครึ่งชั่วโมงอะครับ

  ถ้าที่นั่งเต็ม ปกติคนญี่ปุ่นเค้าไม่ยืนในตู้ จะไปออกันอยู่ตรงจุดเชื่อมต่อระหว่างตู้แทน ซึ่งบ่อยครั้งก็จะมีผู้โดยสารอื่นๆที่มีกระเป๋าใบใหญ่ๆมากัน ทำให้เบียดเสียด ความจริงการยืนครึ่งชั่วโมงสำหรับคนอายุน้อยไม่น่าเป็นปัญหาอะไร แต่ถ้าใครพาคุณพ่อคุณแม่ หรือผู้ใหญ่ไปด้วย แนะนำให้จองที่นั่งให้ท่าน แล้วจะได้เอากระเป๋าไปฝากไว้ในที่วางสัมภาระของตู้ Reserved ด้วยครับ
คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,

แบ่งปันหน้านี้