1. นี่มันเว็บอะไรกัน??? ทำความรู้จักคร่าวๆกับ รีวิวบุรี คลิกเลย

Gateway Ekamai

คะแนนเฉลี่ย:
4/5,
คำบรรยาย:
Gateway Ekamai ห้างสรรพสินค้าแห่งวัฒนธรรมเมืองแห่งแดนอาทิตย์อุไร สัมผัสบรรยากาศร้านค้าของดินแดนซากะรุ แห่งแรกแห่งเดียวในเมืองไทย

ข้อมูลเพิ่มเติม

Gateway Ekamai
982/22 Sukhumvit Road, Prakanong, Klong toey, Bangkok 10110, Thailand

Facebook.com/gatewayekamai

Tel. :02 108 2888

เปิดบริการ ทุกวัน 10.00 - 22.00 น.

การเดินทาง

รถประจำทางสาย
2, 23, 25, 38, 40, 48, 49, 71, 98, 133, 149, 511, ปอ. 38, 40, 48, 501, 511, 508, 511, 513

รถไฟฟ้าบีทีเอส สถานีเอกมัย


[​IMG]

[​IMG]


[​IMG]

แบ่งปันหน้านี้

คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,
 1. natsu
  ให้คะแนน:
  3/5,
  (ธรรมดา เฉยๆ)
  ข้อเด่น - เดินทางสะดวก ติด BTS เอกมัย
  - มีร้านอาหารให้เลือกเยอะ
  ข้อด้อย - นอกจากร้านอาหาร ก็รู้สึกว่าไม่ค่อยมีอะไรน่าสนใจเท่าไหร่
  เคยไปตั้งแต่สมัย Gateway Ekamai เปิดใหม่ยังไม่นานนักค่ะ ปกติแล้วเป็นคนที่ชอบญี่ปุ่นมากๆ แล้วตัวห้าง Gateway Ekamai ก็มีการตกแต่งภายในแบบสไตล์ญี่ปุ่นด้วย ก็เลยอยากจะไปเป็นพิเศษ

  ส่วนจุดที่ชอบที่สุดของห้างก็คงเป็นเรื่องร้านอาหารค่ะ ที่นี่จะมีร้านที่ไม่ค่อยมีในห้างทั่วไปอยู่บ้าง แล้วประเภทของอาหารเองก็เป็นสไตล์ญี่ปุ่น และมีร้านให้เลือกค่อนข้างเยอะอยู่ค่ะ ส่วนมากที่เห็นก็จะเป็นพวกประเภทเส้นและซูชิ ส่วนของหวานก็มีให้เลือกเช่นกันค่ะ ในเรื่องของราคาอาหาร ก็จะพอๆกันกับร้านตามห้างทั่วไป อยู่ในช่วง 100 - 300 บาท ถ้าไม่ได้เลือกทานแนวๆซูชิ

  ร้านที่เคยไปทานก็จะเป็น Tomato Noodle ค่ะ เป็นราเมนซุปมะเขือเทศ ฟังดูแปลกๆแต่อร่อยดีนะ! ตอนนั้นไม่รู้ว่ามีสาขาอื่นหรือเปล่า แต่มาเจอที่ Gateway Ekamai เป็นที่แรกค่ะ

  นอกจากร้านอาหาร ก็จะมีโซนช็อปปิ้งค่ะ แต่ส่วนตัวคิดว่าของช็อปปิ้งมันไม่ค่อยมีอะไรน่าสนใจเท่าไหร่ ทำให้ห้างค่อนข้างเงียบเหงาพอสมควร

  ส่วนตัวคือถ้าจะไปห้างนี้ ก็คงไปเพราะหาของทานล้วนๆเลย
 2. Aura1123
  ให้คะแนน:
  5/5,
  (สุดยอด)
  "Gateway Ekamai"
  ข้อเด่น - 1. เป็นแหล่งรวมร้านอาหารญี่ปุ่น ร้านค้าแปลกๆ สถาบันดีๆ ที่น่าสนใจมากมาย
  2. การตกแต่ง มีกลิ่นอายของญี่ปุ่นเป็นอย่างดี
  3. ทางด้านหน้า มีการเปิดบูธ จัดกิจกรรมขายของหมุนเวียนธีมงานกันไปตลอดเวลา น่าสนใจ และช่วยสนับสนุนเจ้าของธุรกิจขนาดเล็ก New Start Up ได้เป็นอย่างดี
  4. อยู่ใกล้สถานศึกษา ที่พักมากมาย และสถานีขนส่งสายตะวันออกเฉียงใต้
  5. ราคาสินค้าทั่วไปถือว่าอยู่ในระดับปานกลาง - แพง
  6. ห้องน้ำสะอาด ค่อนข้างไฮเทค
  ข้อด้อย - 1. ร้านค้าชั้น 2 ขึ้นไปส่วนใหญ่ จะยังไม่ได้รับความนิยมเท่าที่ควร จึงค่อนข้างเงียบ
  2. คนส่วนมากมาเพื่อหาที่สังสรรค์ กิน มากกว่าช้อปปิ้ง
  ส่วนมากเวลาเลิกงาน ต้องลงรถไฟฟ้าที่สถานีเอกมัยเพื่อต่อรถกลับบ้าน ก็มักจะแวะเข้าไปหาร้านอาหาร หรือซื้อของกินของใช้ที่ Gateway Ekamai อนู่บ่อยๆ หรือไม่ก็วันสุดสัปดาห์หาของกินไปไม่ได้ จุดหมายปลายทางของเรามักจะเป็น Gateway Ekamai นี่เช่นกัน เพราะที่นี่ มีร้านอาหารญี่ปุ่นของชอบเยอะแยะมากมายให้เลือกดี ทั้งชั้น G - ชั้น 1 ครบทั้งของคาว ของหวาน นอกจาก อาหารญี่ปุ่นก็มีร้านอาหารอีกมากมายให้เลือกได้ ทั้งไทย เทศด้วยนะ โดยร้านค้าส่วนมากก็ราคาปานกลาง - สูงนะ

  แต่สำหรับคนทำงาน คนงบน้อย ที่นี่ก็จะมี Food Court ให้เป็นอีกทางเลือก แต่ต้องบอกก่อนว่า แทบทุกร้านราคาปานกลาง ค่อนไปทางแพง แถมไม่สด ไม่อร่อย ไม่คุ้มกับราคาเท่าไหร่ ถ้าจะให้ได้ของถูก ดี อร่อย เดินเข้าไปอีกนิด ใน Max Value เค้ามีอาหาร Fast Meal ขายด้วย มีหลากหมายเมนูในแต่ละวัน ราคาคนทำงานจ่ายได้สบายๆ ที่สำคัญ สด สะอาด เผลอๆ อร่อยกว่า Food Court ด้านหน้าเสียอีก

  ที่น่าตื่นเต้นกว่านั้นก็ เวลาเค้าจัดงาน มหกรรม Food Truck ที่ด้านหน้าห้างริมถนนอ่ะ หรือ ตลาดนัดลอยฟ้าชั้น 1 ตรงทางเชื่อมรถไฟฟ้า ช่วงนั้นคนจะแน่นมาก คนมาจับจ่ายกันสะพัด และที่สำคัญร้านส่วนมากจะเป็นของ New Start Up วัยละอ่อน หัดลงสนามธุรกิจ บ้างก็มีเงินหนา บ้างก็มีทุนจาง แต่ว่าทุกร้านเหมือนกันตรงที่ ขายไอเดียบรรรเจิดได้ดี

  ถ้าใครอยากรู้ว่า บรรยากาศจำลองตลาดนัดเมืองซากุระเป็นอย่างไร อย่าได้แต่ฟังคนเล่า น่าจะลองแวะลงรถไฟฟ้าสถานีเอกมัยไปสัมผัสกันดูนะ


  [​IMG]


  [​IMG]

  [​IMG]
คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,

แบ่งปันหน้านี้