1. นี่มันเว็บอะไรกัน??? ทำความรู้จักคร่าวๆกับ รีวิวบุรี คลิกเลย

Zodiac

คะแนนเฉลี่ย:
4.5/5,
คำบรรยาย:
ดัดแปลงจากเรื่องจริงของฆาตกรในสมัยก่อนที่ไม่มีใครจับตัวได้
นักวาดการ์ตูนจะต้องไขรหัสข้อความที่ Zodiac ทิ้งไว้เพื่อจับกุมเขาให้ได้

แบ่งปันหน้านี้

คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,
 1. เนติพงษ์ สิงหะ
  ให้คะแนน:
  4/5,
  (แนะนำ)
  ข้อเด่น - บรรยากาศหนังคลุมเครือ น่ากลัว ทำได้เยี่ยมมาก
  ข้อด้อย - หนังเดินเรื่องช้า เนิบนาบ
  [​IMG]

  ถ้าเทียบกับงานระทึกขวัญเรื่องก่อนๆ ของเดวิด ฟินเชอร์ อย่าง Se7en หรือ The game เรื่องนี้ก็สนุกและยอดเยี่ยมไม่แพ้กันเลยนะครับ เพียงแต่หน้าหนังอาจทำให้หลายคนมองว่ามันจะต้องเป็นความตื่นเต้น ระทึกขวัญ ฆาตกรรมโหดๆ แบบเซเว่น ซึ่งมันก็ใกล้เคียงครับ เพียงแต่ว่าด้วยความยาวประมาณ 150 นาทีกว่าๆ บวกกับการดำเนินเรื่องของหนังที่ค่อยเป็นค่อยไป ไม่หวือหวา ไม่รีบเร่งเร้าอารมณ์ อาจทำให้หลายคนพาลเบื่อเอาง่ายๆ

  ถ้าอดทนสักนิดบวกกับถ้าเป็นแฟนหนังแนวๆ นี้รับรองว่านี่ก็เป็นอีกหนังที่ดูสนุก ตื่นเต้น และเครียดไปตามหนังเลย ผมเองก็มองว่า... การที่หนังดำเนินไปอย่างเนิบช้าก็เข้าอารมณ์กับคนดูที่ต้องการรู้ตัวตนเหตุโดยไว หนังยิ่งนานก็ยิ่งกระตุกต่อมคนดูให้อยากรู้อยากเห็น (ประมาณว่าเมื่อไหร่จะจบจะได้รู้ตอนจบสักที ฮา!) ถึงแม้ว่าเรื่องนี้จะไม่ได้มีตอนจบที่ชวนให้ตะลึงแบบ Se7en หรือหนังเองก็ไม่ได้คลี่คลายตัวฆาตกรที่สงสัยมาตลอด 2 ชั่วโมงกว่าๆ ทั้งเรื่อง ซึ่งไอ้ตรงความคลุมเครือนี่แหละครับ ที่ผมว่าเป็นความโดดเด่นที่ปกคลุมบรรยากาศของหนังให้ดูตื่นระทึก น่ากลัว

  Zodiac ถ้าใครจะดูก็น่าจะเตรียมตัวกันให้พร้อม และอดใจรอสักนิดจะพบว่าหนังสนุกและเหมาะกับคนที่ชอบแนวสืบสวนสอบสวนดาร์คๆ เข้มๆ แบบนี้

  7.5/10
  เนติพงษ์ สิงหะ
 2. trebeilnahoj
  ให้คะแนน:
  5/5,
  (สุดยอด)
  [​IMG]
  เราไม่รู้ว่ามีใครรู้จักฆาตกรที่ชื่อ Zodiac คนนี้ไหม แต่ด้วยความที่เราค่อนข้างชอบอ่านประวัติศาสตร์ ยิ่งบทความเกี่ยวกับฆาตกรนี่อ่านมาค่อนข้างเยอะ555 เลยคุ้นเคยกับชื่อฆาตกรคนนี้ (ไปอ่านกันได้นะคะ บทความของคุณ cammy ใน dek-d ไม่รู้ว่ายังอยู่ไหม โคตรสนุกเลยค่ะหลายอัน)

  หนังเรื่องนี้ดัดแปลกจากเหตุการณ์นั้นแหละที่มีฆาตกร Zodiac อาละวาดไล่ฆ่าคู่รักหนุ่มสาวแล้วทิ้งปริศนาภาพที่ไม่มีใครแก้ออกไว้ เรื่องนี้กำกับโดยเดวิด ฟินเชอร์ภาพโคตรเหลือง บอกก่อนเลยว่าหนังนี้มีช่วงอืดเยอะมาก และในหนังกินเวลาหลายปีเพราะงั้นต้องทำความเข้าใจดีๆ แต่จริงๆแล้วการทำหนังสืบเรื่อยๆแบบนี้ให้ออกมาดูสนุกและลุ้นได้นี่โคตรเก่งเลยนะ ขอบคุณเดวิดมากค่ะ5555

  คือพวกตำรวจก็จะสืบกันนั่นแหละ โดยได้ความช่วยเหลือจากนักวาดการ์ตูนที่รับบทโดยเจค จินเลนฮาลที่เหมือนจะไขรหัสได้ กับนักข่าวอย่างโรเบิร์ต ดาวนี่ จูเนียร์ และมาร์ค รัฟฟาโล เรื่องกินหลายปีมากกก มันไม่ใช่หนังที่มีกลุ่มผู้ต้องสงสัยเฉพาะเจาะจงแต่เรื่องนี้ผู้ต้องสงสัยกว้างมาก แล้วหนังก็คอยหลอกเราตลอดว่าตกลงแล้วใครคือฆาตกรกันแน่ เพราะยิ่งผ่านไปหลักฐานยิ่งเพิ่ม ผู้ต้องสงสัยก็เพิ่มตาม

  [​IMG]
  เตรียมใจไว้ได้ก่อนเลยเพราะมีสิทธิ์ที่คุณจะเบื่อและไม่เอนจอยหนังเรื่องนี้สูงมาก บางทีเราก็ตามหนังไม่ทันด้วยนะ555 แต่ว่าหลังจากช่วงอืดๆผ่านไปนั่นแหละความสนุกที่แท้จริง มันจะมีฉากที่เจคต้องเผชิญหน้ากับตัวละครตัวหนึ่งซึ่งหนังทำให้ออกมาโคตรตื่นเต้นและโคตรลุ้นว่าพี่เจคของเราจะโดนฆ่าไหม

  ภาพสวยตามฉบับหนังเดวิด ขนาดฉากฆ่ายังสวยอ่ะคิดดู5555 บทเราว่าดีมาก คือเรายังไม่เคยอ่านคดีเต็มๆนะ แต่พอดูหนังจบก็ไปหาข้อมูลตัวละครบ้างเราว่าหนังปรับให้มันสนุกตื่นเต้นขึ้นเยอะเลย เพราะนึกภาพคดีที่กินระยะเวลาหลายสิบปีพอเจอฆาตกรเราว่าความสนุกไม่ค่อยมีละนะ แต่เรื่องนี้กลับทำให้เราลุ้นตั้งแต่ช่วงคลายเรื่องไปจนจบเฉลย

  อยากให้ได้ดูกันแต่อยากให้ทำใจรับฉากน่านอน เพราะจริงๆแล้วเรื่องนี้ดีมากในหลายๆด้านเลยค่ะ
คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,

แบ่งปันหน้านี้