1. นี่มันเว็บอะไรกัน??? ทำความรู้จักคร่าวๆกับ รีวิวบุรี คลิกเลย

Ximending

คะแนนเฉลี่ย:
5/5,
คำบรรยาย:
สยามสแควร์ไต้หวัน ย่านวัยรุ่นที่คึกคัก เป็นแหล่งช็อปปิ้งและร้านอาหารเด็ดๆ

แบ่งปันหน้านี้

คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,
 1. Winny Hextor
  ให้คะแนน:
  5/5,
  (สุดยอด)
  "รวมแหล่งกิน แหล่งช้อปของเหล่าวัยรุ่น!"
  ช่วงเวลาที่เดินทาง:
  กุมภาพันธ์
  ข้อเด่น - อาหารอร่อยเยอะมากกก ราคาถูก พ่อค้าแม่ค้าอัธยาศัยดีมาก
  Ximending หลายคนมักเรัยกว่าสยามสแควร์ไต้หวัน เพราะเป็นย่านวัยรุ่นที่คึกคัก เป็นแหล่งช็อปปิ้ง และร้านอาหารเด็ดๆ ที่นี่รวมแหล่งกิน แหล่งช้อปของเหล่าวัยรุ่นไว้เพียบเลย ฝั่งซีเหมินติงพอเข้ามาจะมีร้านขายเครื่องสำอางใหญ่ๆ อยู่ 1 ร้าน ร้านนี้มีขายทั้งเครื่องสำอาง ข้าวของเครื่องใช้ และขนมต่างๆ เห็นคนต่างชาตินิยมมาซื้อของฝากกันที่นี่ด้วย

  นอกจากนี้บริเวณนั้นยังมีที่ให้เราเดินชมงานศิลป์สวยๆได้ที่ ตึกแดงซึเหมิน (The Red House Ximen) ในตัวตึกแดงเปิดทุกวัน ยกเว้นวันจันทร์ (วันอาทิตย์-พฤหัสบดี เวลา 11:00-21:30 น. / วันศุกร์-เสาร์ เวลา 11:00-22:00 น.) ส่วนด้านนอกตึกแดง จะมีร้านค้ามาตั้งขายของทุกวันเสาร์และวันอาทิตย์ ตั้งแต่ช่วงเย็นๆ ไปจนถึงค่ำ ช่วง 4 ทุ่ม

  แถมยังมีร้านบุพเฟ่รสเด็ดที่ใครไปแถวนั้นต้องไม่พลาดชิม! เพราะร้านอาหารยอดฮิตที่กำลังเป็นที่กล่าวถึงของในหมู่นักท่องเที่ยวชาวไทย คือ ร้าน Mala Yuanyang Hotpot ที่นี่เต็มอิ่มเรื่องซีฟู้ด ไอติม Haagen-Daz กับ Movenpick ค่ะ อาหารในไลน์บุพเฟ่เยอะมาก คุณภาพดีเยี่ยม! คุ้มราคาแน่นอน ที่ร้านนี้ราคาในแต่ละช่วงเวลาไม่เท่ากันนะคะ ช่วงกลางวัน ราคา 498 NT / ช่วงเย็น ราคา 598 NT / วันหยุด ราคา 598 NT ราคานี้ยังไม่รวมค่าบริการ 10% / หากมาคนเดียว คิดเพิ่มอีก 100 NT ดังนั้นแนะนำให้ไปช่วงกลางวันกับแก๊งเพื่อนค่ะ อิ่ม อร่อย ถูกใจแน่นอน

  แต่ถ้าเน้นอร่อยแต่ราคาถูกๆเบาๆ แนะนำร้าน บะหมี่อาจง ร้านนี้คนต่อคิวเยอะมากก รอนานหน่อย แต่อร่อยคุ้มค่า ถูกใจมากค่ะ ร้านนี้ขายบะหมี่ที่เป็นเส้นหมี่ที่ทำจากแป้งข้าวสาลี เส้นบางๆ น้ำซุปต้มมาจากหอยเชลล์ เหนียวๆ ข้น คล้ายกับกระเพาะปลาบ้านเรา ใส่ไส้ และไก่นิดหน่อยค่ะ ถ้าได้เติมพริกเผาของเค้าด้วย จะทำให้อร่อยยิ่งขึ้นค่ะ

  ข้อดีของย่าน Ximending นี้ คืออยู่ใกล้เส้นทางรถไฟใต้ดิน อยู่ใกล้ Taipei Main Station ไป-กลับระหว่างที่พักและสนามบินสะดวก อยู่ท่ามกลางแหล่งกินและช้อป และที่พักมีให้เลือกมากมายหลายระดับราคา ใครที่ชอบช๊อปปิ้งแนะนำให้ปักหลักพักที่ย่านนี้เลยค่ะ รับรองว่าช๊อปยันดึกทุกวันแน่นอน!

  ส่วนตัวถ้าให้เปรียบย่านนี้คงเหมือนกับ เมียงดงของเกาหลีใต้ เป็นย่านที่คึกคัก เหมาะกับขาช็อป ขาชิม อาหารอร่อย มีให้เเลือกหลากหลาย ราคาไม่แพง เหมาะที่จะมาเดินช็อปปิ้งหาของกินท้องถื่นอร่อยๆ รวมถึงซื้อของฝากได้ครบถ้วนเลยค่ะ พ่อค้าแม่ค้าอัธยาศัยดี ร้านส่วนใหญ่มีเมนูภาษาอังกฤษและรูปภาพให้ดู สะดวกแก่การสั่งอาหาร เครื่องดื่มมากค่ะ ถ้าได้ไปเที่ยวไต้หวันอีกครั้ง ต้องไม่พลาดไปซ้ำที่นี่แน่นอนค่ะ
คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,

แบ่งปันหน้านี้