1. นี่มันเว็บอะไรกัน??? ทำความรู้จักคร่าวๆกับ รีวิวบุรี คลิกเลย

Wind River

คะแนนเฉลี่ย:
5/5,
คำบรรยาย:
เกิดการตายอย่างปริศนาของหญิงสาวชนเผ่าอินเดียนแดงขึ้น ศพของเธอถูกพบในกองหิมะที่ห่างจากบ้านเรือนไปหลายไมล์ เจน แบนเนอร์ FBI หญิงที่เข้ามารับผิดชอบคดีนี้ไม่อยากปล่อยไว้แค่ให้เป็นเหตุอุบติเหตุ แต่พยายามสืบหาคนร้ายให้ได้โดยความร่วมมือจากตำรวจในท้องที่ และคอรี่ แลมเบิร์ท นายพรานป่าที่เป็นคนพบศพ เรื่องราวการสืบอันน่าตื่นเต้น และระทึกขวัญในดินแดนที่ทุกคนต่างบ้าคลั่งเพราะอากาศอันหนาวเหน็บ และพื้นที่ว่างเปล่าที่ไม่มีอะไรเลย สู่บทสรุปที่สะเทือนใจ

แบ่งปันหน้านี้

คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,
 1. trebeilnahoj
  ให้คะแนน:
  5/5,
  (สุดยอด)
  [​IMG]
  Wind River เป็นอีกเรื่องที่เราอยากดูมากๆ ด้วยความที่ได้นักเขียนบทจาก Sicario และ Hell or High Water รวมทั้งยังได้คะแนนวิจารณ์อยู่ในระดับดีมาก และยังได้รับการยอมรับจากหลายๆคนอีกด้วย แต่เสียดายที่ขนาดเรายังเห็นการมีอยู่ของหนังเรื่องนี้ช้าไปเลย นั่นเลยทำให้คนหลายคนไม่ได้เห็นว่ามีเรื่องนี้จะเข้าด้วย อย่างตอนแรกที่เราเห็นเลยคือโปสเตอร์ทะมึนๆที่ไม่บอกเรื่องราว และนานๆทีถึงจะมีตัวอย่างให้เห็น คือน่าเสียดายที่หนังขาดการโปรโมทที่ดีพอ เพราะพอเราดูจบแล้ว สำหรับเรามันคือท็อป 5 ของหนังปีนี้เลยทีเดียว

  Wind River เป็นเรื่องราวเมื่อ คอรี่ แลมเบิร์ท พรานป่าที่ได้พบศพหญิงสาวอยู่ท่ามกลางหิมะอันหนาวเหน็บ ที่ไม่มีผู้คนและบ้านห่างออกไปอีกเป็นไมล์จากศพเธอ เขาจึงได้ร่วมตามหาฆาตกรไปกับเจน แบนเนอร์ เจ้าหน้าที่ FBI ที่เข้ามารับคดีนี้

  ขอพูดถึงสิ่งที่เกินคาดของหนังเรื่องนี้ก่อนแล้วกัน อย่างแรกเลยคือเรื่องภาพ คือภาพสวยนะ อาจจะไม่ได้สวยมาก แต่คือถ่ายมาละได้บรรยากาศอ่ะ แบบโหวงๆ หนาวๆ ไม่น่าไว้วางใจ คือแบบนั้นเลย สถานที่สวยมากกก แล้วคือเพลงก็ไม่ค่อยมี หนังบรรยากาศเงียบมาก ซึ่งตอนแรกเรานึกว่าหนังจะน่าเบื่อ เพราะมันดำเนินเรื่องไปเรื่อยๆ แต่เปล่าเลย ถึงไม่มีเพลง แต่หนังมันก็สนุกของมันได้อ่ะ ภาพสวยเลย ละเสียงเอฟเฟคหลายๆฉากคืออิน คือดี

  [​IMG]
  มาถึงเรื่องบทกันเลยดีกว่า เรื่องนี้ไม่มีอะไรให้พูดหลักๆได้ดีไปกว่าเรื่องบทและการดำเนินเรื่องอีกแล้ว เพราะอย่างที่บอก ภาพสวยเข้ากับเรื่อง เสียงเอฟเฟคที่ใส่มาดี การแสดงก็โอเค นักแสดงเรื่องนี้มีเสน่ห์ดี แต่ที่น่าติดตามสุดคือบทเนี่ยแหละ ระหว่างที่เราดูเราก็นั่งคิดถึง Zodiac หรือหนังของเดวิด ฟินเชอร์ตลอดเลยอ่ะ มันมีความคล้ายกันในเรื่องการดำเนินเรื่อง แต่เราสนุกกับเรื่องนี้มากกว่า Zodiac นะ ด้วยความที่ Zodiac มีบางฉากที่น่าเบื่อมาก(ถึงช่วงตื่นเต้นจะนั่งไม่ติดเลยก็เถอะ คือสุดท้ายโดยรวม Zodiac ก็ดีกว่าเรื่องนี้นะ555) แต่เรื่องนี้คือแบบกระชับ เดินหน้าตลอดทุกนาที สิ่งที่แตกต่างของเรื่องนี้กับหนังของเดวิด ฟินเชอร์คือการที่เราสัมผัสได้ถึงตัวละครและความนึกคิดของพวกเขาได้อย่างแรงกล้านี่แหละ คือพวกตัวละครในเรื่องเนี่ยมีเรื่องฝังใจกันหมด แล้วคือหนังมันไม่ได้เล่ามาตู้ม แต่คือใส่ Clue มาตลอดว่าทำไมตัวละครนี้ถึงคิดอย่างนี้ ทำอย่างนี้ ทำไมคอรี่ถึงเข้ามาช่วยล่ะ แค่พบศพ แค่เป็นนายพราน ไม่เห็นต้องเสี่ยงชีวิตมาตามล่าฆาตกรเลย หรือทำไมมาร์ตินถึงดูไม่สนใจเมีย สนใจเรื่องลูกซึ่งตายไปเลย หนังไม่ได้เล่ามาโต้งๆอ่ะ ในช่วงแรกใส่เป็นภาพ ใส่เป็นบทสนทนาสั้นๆก่อน ซึ่งพอเราปะติดปะต่อเรื่องราวได้แล้ว พอตัวละครตัวนั้นมาพูดเล่าเรื่องราวเองเท่านั้นแหละ ตู้มมมมม ฟิลลิ่งอัดเต็มแน่นเลย แบบคือเราเข้าใจและเราอินไปกับตัวละคร

  ในส่วนของเรื่อง เราว่าไม่ได้เดายากขนาดนั้น แต่เราก็เดาไม่ออกนะ คือเราไม่รู้ว่ามันจะไปทางไหน มันเกิดอะไรขึ้นกันแน่ ซึ่งหนังก็เฉลยได้ฉลาดมากๆ คือเหมือนพาเราหลงทางไปเรื่อยๆ และพอเราเริ่มเอ๊ะไปกับตัวละครได้ มันก็เฉลยแล้วเข้าสู่จุดไคลแมกซ์อย่างรวดเร็ว คือถ้านั่งดูเรื่อยๆเราก็เดาไม่ถูกหรอกว่าตกลงเกิดเหตุการณ์อะไรขึ้นกันแน่ เพราะถึงที่นี่จะเป็นที่เล็กๆ แต่ทุกคนมันก็ดูเป็นคนร้ายไปได้ซะหมด ความไม่น่าไว้วางใจของเมืองนี้เลยทำให้น่าติดตาม บวกกับบรรยากาศที่เขาสร้างที่เราบอกไปก่อนหน้านี้แล้ว ทำให้มันรู้สึกโหวงๆหวิวๆตลอดทั้งเรื่อง

  สุดท้ายมันไม่ใช่เรื่องลึกลับซ่อนเงื่อนหรอก แต่การสร้างอารมณ์ บรรยากาศของเรื่องทำได้ดีมาก มันทำให้เราหลุดเข้าไปอยู่ ณ ที่ๆนั้นด้วย และตอนเฉลยคือแบบ ความรู้สึกทุกอย่างถาโถมเข้ามาหมดเลย แล้วสุดท้ายหนังก็จบไปแบบเงียบๆ และทิ้งอะไรไว้ให้เราได้คิดอีกเยอะเลย เป็นประสบการณ์ดูหนังที่ดีมาก คือไม่อยากให้จบเลยอ่ะ ตื่นเต้น ลุ้น อารมณ์ทุกอย่างประสมปนเปมั่วกันไปหมด รักมาก ชอบมาก อยากให้ทุกคนได้ไปดูกันนะ หนังมันดีจริงๆ;-; น่าเสียดายที่ไม่ค่อยมีใครรู้เลยว่ามีหนังดีขนาดนี้เข้าโรงอยู่;-;
คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,

แบ่งปันหน้านี้