1. นี่มันเว็บอะไรกัน??? ทำความรู้จักคร่าวๆกับ รีวิวบุรี คลิกเลย

Venice, Italy

คะแนนเฉลี่ย:
5/5,
แท็ก (Tags) :

แบ่งปันหน้านี้

คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,
 1. James
  ให้คะแนน:
  5/5,
  (สุดยอด)
  ช่วงเวลาที่เดินทาง:
  December, 2014
  ข้อเด่น - บรรยากาศดี
  ข้อด้อย - ช่วงเวลาดังกล่าวคนอาจจะเยอะไปหน่อย
  อีกหนึ่งจุดหมายปลายทางสำคัญในการเดินทางไปที่อิตาลีของหลาย ๆ คนก็คือเมืองเวนิส ซึ่งเมืองเวนิสช่วงเดือนธันวาคมนั้นนักท่องเที่ยวค่อนข้างเยอะครับ เสียงจ๊อกแจ๊กจอแจเลยทำลายบรรยากาศความโรแมนติกไปมากทีเดียว แต่เวนิสก็ยังคงเป็นเวนิส เพราะก็ยังมีบางมุมที่ผู้คนไม่ค่อยพลุกพล่านมากนักและยังมีความโรแมนติกเต็มเปี่ยมอยู่

  ดูรูปอื่น ๆ กรุณา Click "อ่านต่อ" ครับ
  Venice3.png

  เวนิสมีทั้งส่วนที่เป็นแผ่นดินใหญ่และส่วนที่เป็นเกาะ วิธีการเดินหลักเมื่อเราข้ามไปยังส่วนที่เป็นเกาะนั้นจะใช้เรือเป็นส่วนใหญ่ แต่ก่อนที่จะข้ามไปถึงส่วนที่เป็นเกาะได้ ผมก็ต้องนั่งเรือไปเหมือนกัน ซึ่งบรรยากาศตอนนั่งเรือบอกได้เลยว่าสุดยอดมาก ลมทะเลเย็น ๆ ในฤดูหนาวกับวิวพระอาทิตย์ตกดินบนดาดฟ้าเรือนั้นเป็นอะไรที่ลืมไม่ลงจริง ๆ

  อีกสิ่งที่พลาดไม่ได้ในการไปเวนิสก็คือการไปนั่งเรือกอนโดลา การนั่งเรือกอนโดลานั้นเหมือนเราได้ชมวิถีชีวิตของชาวเวนิสไปด้วยในตัว เพราะเขาจะพายเรือพาเราเข้าไปตามคลองเล็กคลองน้อยที่เปรียบเสมือนตรอกซอกซอยต่างๆ ทำให้เราได้มีโอกาสใกล้ชิดกับชาวเวนิสมากขึ้น

  น้ำทะเลที่เวนิสก็จะเป็นสีฟ้าสวยงามและถ้าลองเอามือจุ่มดูก็จะพบว่าน้ำเย็นมาก ๆ แต่บางคนก็กลัวนะครับตอนนั่งเรือ กลัวจนแทบไม่มีอารมณ์ทำอะไร เพราะก่อนที่เขาจะพาเข้าคลองเล็กคลองน้อย มันก็ต้องผ่านทะเลใหญ่ก่อนซึ่งเป็นที่ที่เรือจอดเทียบท่าอยู่ พอเรือมันเจอคลื่นใหญ่ ๆ ก็จะโคลงเคลงนิดหน่อย แต่ไม่ต้องกังวลครับเพราะพี่ ๆ ลุง ๆ คนพายเรือเขาโปรกันมาก การเข้าโค้งการควบคุมเรือต่าง ๆ บอกเลยว่าสมแล้วที่เป็นมืออาชีพ แต่ว่าค่าเรือก็แพงมากเหมือนกันนะครับ

  ส่วนเรื่องห้องน้ำห้องท่าถ้าหาไม่เจอจริง ๆ ก็เดินเข้าร้านกาแฟเลยครับ ซื้อกาแฟซักแก้วแล้วก็ขอเขาเข้าห้องน้ำเลยครับ

  ยังมีอีก อ่านต่อ...

  images

  1. Venice2.png
  2. Venice4.png
  3. Venice5.png
  4. venice6.png
  5. venice7.png
  6. Venice.png
คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,

แบ่งปันหน้านี้