1. นี่มันเว็บอะไรกัน??? ทำความรู้จักคร่าวๆกับ รีวิวบุรี คลิกเลย

Unstoppable

คะแนนเฉลี่ย:
4/5,
คำบรรยาย:
หนังสร้างจากเหตุการณ์จริงของอุบัติเหตุทางรถไฟที่เกิดขึ้นจากความประมาทของเจ้าที่ ส่งผลให้รถไฟบรรทุกสินค้าอันตรายขบวน 777 ไหลไปตามทางโดยไร้คนขับด้วยความเร็วสูง ความซวยจึงตกมาอยู่กับเจ้าที่ใหม่และเจ้าที่อาวุโสที่ไม่ถูกกัน ซึ่งบังเอิญกำลังวิ่งอยู่บนเส้นทางนั้น! พวกเขาต้องหาทางเอาตัวรอดจากรถไฟมรณะ พร้อมกับหาทางหยุดมันก่อนที่ทุกอย่างจะสายเกินไป

แบ่งปันหน้านี้

คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,
 1. แองเจลิน่า
  ให้คะแนน:
  4/5,
  (แนะนำ)
  ""รถไฟ" ไม่ใช่รถเล็ก มันทำด้วยเหล็ก ฉึกฉัก ฉึกฉัก"
  หลายคนอาจแทบจะไม่เคยได้ยินหรือรู้จักหนังเรื่องนี้ หนังเข้าโรงมาแบบเงียบ ๆ เก็บรายได้ไปแบบเงียบ ๆ และจากไปแบบเงียบ ๆ เช่นกัน

  หากดูจากใบปิดและการโปรโมทของหนังเรื่องนี้จัดว่าล้มเหลวเป็นอย่างมาก น่าเสียดาย เพราะมันทำให้หน้าหนังกลายเป็นหนังเกรด B ธรรมดา สามัญเรื่องนึง แต่อย่าด่วนตัดสินใจแค่หน้าปกหนังอัดแน่นไปด้วยความดีงามในหลาย ๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นฉากแอ็คชั่นที่จัดมาให้ได้ตื่นเต้นและลุ้นจนตัวเกร็ง เรื่องราวของตัวละครที่ปูมาแบบนิ่ง ๆ เพียงผิวเผินแต่กลับเต็มไปด้วยอารมณ์ที่ดีงคนดูให้รู้สึกร่วมและอยากเอาใจช่วยอยู่ตลอดเวลา

  ดนตรีประกอบที่ประโคมมาอย่างถูกจังหวะ กับงานภาพที่ถ่ายทำโดยใช้เทคนิดแบบเก่าไม่พี่ง CG นี่ต้องขอคารวะจริง ๆ คว่ำจริง ระเบิดจริง ฉากสตั้นท์น่าหวาดเสียวและอีกมากมาย

  ตัวละครทุกตัวในเรื่องถูกหยิบเอามาใช้อย่างคุ้มค่า รวดรัด ไม่เวิ่นเว้อ คือทุกคนมีประโยชน์กับทุกเหตุการณ์ในหนัง เจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย ตั้งแต่ผู้บริหารไปจนถึงพนักงาน ล้วนแต่มีหน้าที่มีบทบาทเป็นของตัวเอง ไม่ใช่แค่มาพูดคุยถกถึง ปัญหาแล้วตัดจบไป

  ถึงอย่างนั้น ช่วงที่หนังไล่ระดับให้คนดูรู้สึกตื่นเต้นถูกขัดจังหวะด้วยการเล่าปมของตัวละคร ที่ทำให้อารมณ์ของหนังอาจจะดูแผ่วลงไปบ้าง แต่ก็ไม่ได้ออกมาน่าเกลียด ยังพอเข้าใจสถานการณ์ได้ ซึ่งเมื่อมาถึงช่วงท้าย ประเด็นที่ปูมานี้ก็เอามาขยี้เบา ๆ เรียกน้ำตาคนดูไปได้ไม่มากก็น้อย

  ถึงอย่างไรแล้ว แม้จะมีนักแสดงระดับแม่เหล็กอย่าง คริส ไพน์ และ เดนเซล วอชิงตัน แต่หนังกลับไม่ได้โด่งดัง และเก็บรายได้ไปแบบว่าเกือบจะเจ็บตัว เสียดายที่หนังดี ๆ แบบนี้คนรู้จักน้อยไปนิด

  หนังควรค่าแก่การรับชมจริง ๆ แต่ขอหักไป 1 ดาว เพราะช่วงท้ายและบทสรุปนั้นเร็วไปนิด มันง่ายไปหน่อย ทั้ง ๆ ที่บางฉากบางตอนนั้นมันยังแรงได้อีก ยังขยี้ได้อีก แต่เท่านี้ก็ตื่นเต้นจนนั่งไม่ติดเบาะแล้ว
คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,

แบ่งปันหน้านี้