1. นี่มันเว็บอะไรกัน??? ทำความรู้จักคร่าวๆกับ รีวิวบุรี คลิกเลย

Tokyo Godfathers

คะแนนเฉลี่ย:
5/5,
คำบรรยาย:
เรื่องราวแปลกประหลาดมหัศจรรย์ของกลุ่มคนไร้บ้านที่เป็นเพื่อนกัน พวกเขามาจากต่างที่ต่างถิ่นและมีเรื่องราวเบื้องหลังต่างกัน พวกเขาได้พบกับเด็กทารกที่ถูกทอดทิ้งและเรื่องมหัศจรรย์ก็เกิดขึ้นกับพวกเขามากมายในคืนวันคริสต์มาส

แบ่งปันหน้านี้

คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,
 1. trebeilnahoj
  ให้คะแนน:
  5/5,
  (สุดยอด)
  [​IMG]
  มาถึงเรื่องที่ 3 ของซาโตชิ คงกันแล้ว บอกเลยว่าถ้าอยากเริ่มดูงานของซาโตชิเราอยากให้เริ่มดูเรื่องนี้ เพราะดูง่ายสุด555 เอาจริงๆเรื่องนี้เน้นไปทางปัญหาสังคมในหลายๆเรื่องเลยนะ ทั้งเด็กที่หนีออกจากบ้านเอย เรีื่องราวดราม่าชีวิตสาวประเภทสองเอย คือเรื่องนี้เน้นดราม่าปัญหาสังคมเลยแหละ แต่นำเสนอออกมาอย่างสนุกสนานและไม่ซีเรียส เรื่องจะโฟกัสไปที่โฮมเลสสามคนที่เป็นเพื่อนกัน พวกเขาดันไปเจอเด็กทารกที่ถกทิ้งไว้ในวันคริสต์มาสเลยช่วยกันตามหาพ่อแม่ และเรื่องราวปาฏิหาริย์หลายอย่างก็เกิดขึ้น

  เรื่องนี้อบอุ่นมาก คืออารมณ์จะขัดกับงานที่เหลือของซาโตชิที่เอียงไปทางดราม่ามากกว่า เรื่องนี้นำเสนอแบบว้าว อย่างงี้ก็ได้เหรอ แบบสมมติตัวละครหลักกำลังประสบปัญหา อุบัติเหตุไรงี้ ก็จะเหมือนมีอะไรบางอย่างทำให้พวกเขาผ่านพ้นไปได้อย่างง่ายดาย ไปได้ถูกที่ถูกทาง เจอคนที่ต้องการเจอ เหมือนทางเดินของพวกเขาราบรื่นอะไรประมาณนี้ แต่อย่างที่เราบอกไปว่าภายใต้ความสดใสของหนังถ้ามองดีๆประเด็นดราม่ามันหนักมากนะ มันเป็นปัญหาสังคมที่แท้จริงและหนักแบบที่เราน่าจะเจอได้ แต่อย่างที่บอกว่าหนังเรื่องนี้อบอุ่น ปัญหาเหล่านี้เกิดมาเพื่อให้กำลังใจเราทั้งนั้น เพราะสุดท้ายหนังเรื่องนี้ไม่ได้ทิ้งความรันทดไว้ในใจคนดู แต่เป็นการเคลียร์ปัญหาค้างคาระหว่างตัวละครมากกว่า

  [​IMG]
  เราว่าเราชอบหนังเรื่องนี้มากสุด เอาจริงๆชอบพอกันหมดแต่ถ้าตอนไหนเราอยากดูหนังสบายๆคลายเครียดเรื่องนี้จะเป็นเรื่องที่เรานึกถึงและหยิบขึ้นมาดู555 เพราะแค่ได้เห็นความสัมพันธ์ระหว่างตัวละครหลักสามตัวก็มีความสุขแล้ว แต่เรื่องที่เราชอบที่สุดน่าจะเป็น Paranoia Agent เป็นอนิเมะจิตวิทยาหนักๆ แต่เราชอบแค่ช่วงตอนแรกๆกับตอนท้ายๆนะ แต่โดยรวมเป็นอนิเมะที่นำเสนอปัญหาสังคมได้ดีมากเช่นเดียวกัน

  ก็อยากฝากให้ได้ไปดูกัน ถ้าอยากเริ่มงานซาโตชิก็เรื่องนี้แหละ เหมาะที่สุดแล้ว
คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,

แบ่งปันหน้านี้