1. นี่มันเว็บอะไรกัน??? ทำความรู้จักคร่าวๆกับ รีวิวบุรี คลิกเลย

The Wailing

คะแนนเฉลี่ย:
5/5,
คำบรรยาย:
เรื่องราวประหลาดเกิดขึ้นในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง เกิดคดีฆาตกรรมแปลกประหลาดในหลายครอบครัว จงกู นายตำรวจในหมู่บ้านต้องช่วยลูกสาวเขา ที่กำลังจะกลายเป็นเหยื่อของเหตุการณ์ประหลาดในหมู่บ้านนี้

แบ่งปันหน้านี้

คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,
 1. trebeilnahoj
  ให้คะแนน:
  5/5,
  (สุดยอด)


  [​IMG]
  หนังเกาหลีที่เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในหนังที่ดีที่สุดของปีที่แล้วจากหลายเสียงของผู้ที่ได้รับชม สำหรับในบ้านเรากระแสเงียบมาก เพราะไม่ได้ถูกนำเข้ามาอย่าง Train to Busan, The Handmaiden, หรือ The Age of Shadows เราได้ยินชื่อหนังเรื่องนี้ครั้งแรกจากเพจรีวิวหนังเพจหนึ่ง และดูเหมือนจะเป็นเพจเดียวที่พูดถึงหนังเรื่องนี้ ด้วยความที่เราชื่นชอบหนังทริลเลอร์เกาหลีมาก แม้จะได้ดูเพียงไม่กี่เรื่องแต่มันก็ทำให้เราติดใจมากๆเราจึงคิดไว้ว่าจะต้องดูให้ได้

  เรื่องราวเกิดขึ้นในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง เปิดเรื่องมาด้วยเหตุฆาตกรรมประหลาด โดยผู้ต้องสงสัยถูกสงสัยว่าเพราะกินเห็ดพิษเข้าไปทำให้มีพฤติกรรมอย่างนี้ จงกู ตำรวจของเราก็เป็นหนึ่งในคนในเหตุการณ์ และเขาก็เริ่มตามสืบเรื่องราวต่างๆเริ่มจากการไปที่บ้านของชายญี่ปุ่นที่ทุกคนบอกว่าเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องนี้

  แต่เรื่องราวกลับยิ่งหนักขึ้นเมื่อลูกสาวของเขา ฮโยจิน ดูเหมือนจะเป็นอีกคนที่มีพฤติกรรมแปลกๆราวกับติดเชื้อเหมือนคนอื่นๆที่ไล่ตามฆ่าคนในครอบครัว พฤติกรรมของเธอทำให้เหมือนว่าถูกผีสิงทำให้ยายของเธอเรียกหมอผีมาเพื่อจะช่วยกำจัด

  [​IMG]
  ตั้งแต่ก่อนเริ่มดูหนังเราก็คิดไว้แล้วล่ะว่าเราน่าจะไม่เข้าใจในหลายๆเรื่อง ด้วยความที่เป็นหนังเกาหลีที่ค่อนข้างมีความเชื่อไสยศาสตร์เข้ามาเกี่ยวข้อง แน่นอนว่าต้องมีความเชื่อพื้นบ้านและหลายๆอย่างที่คนไทยอย่างงเราไม่เข้าใจ แต่พอดูจบเรากลับพบว่าไม่ใช่แค่ความเชื่อเกาหลี แต่ส่วนใหญ่กลับเป็นทางศาสนาคริสต์ด้วยซ้ำ ยิ่งพอเราไปหาอ่านสัญลักษณ์ต่างๆในเรื่องยิ่งทำให้รู้สึกว่าเป็นหนังที่ดีมาก เพราะเขาคอยบอกใบ้เรามาตลอดทั้งเรื่อง

  โดยสรุปแล้วเราอยากให้ทุกคนได้ดูกัน มันไม่ใช่หนังผีตุ้งแช่ แต่เป็นหนังทริลเลอร์สัญลักษณ์ที่คอยหลอกคนดูอยู่ตลอด และเราคิดว่าถ้าเราได้คิดได้รู้สึกไปกับหนัง มันสนุกมาก แล้วก็เหมือนจะได้อะไรกลับมามากด้วย ถึงส่วนใหญ่จะเป็นความสงสัยก็เถอะ555 แต่ก็อยากให้ทุกคนได้ดูกันจริงๆนะ หนังเกาหลีเขาทำให้สุดยอดกันจริง ยิ่งถ้าปกติใครดูแต่หนังฮอลลีวูด หนังฝรั่ง ได้เปลี่ยนมาดูหนั่งกลิ่นไอเอเชียก็ดีเหมือนกันนะ เพราะผู้กำกับคนนี้เขาทำได้ยอดเยี่ยมมาตลอดจริงๆ

  ถ้าใครดูจบสงสัยดูคลิปนี้แล้วทุกอย่างจะกระจ่าง แนะนำว่าดูหนังก่อนดีกว่า
คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,

แบ่งปันหน้านี้