1. นี่มันเว็บอะไรกัน??? ทำความรู้จักคร่าวๆกับ รีวิวบุรี คลิกเลย

The Host

คะแนนเฉลี่ย:
4/5,
คำบรรยาย:
เมื่อวันหนึ่งสัตว์ประหลาดได้บุกเมือง ครอบครัวจึงต้องพลัดแยก ครอบครัวที่เหลือต่างสิ้นหวังเมื่อเสียฮยอนซอ ลูกของพี่ชายคนโตสุดอย่างกังโดไป แต่แล้วพวกเขาก็กลับมามีความหวังอีกครั้งเมื่อได้รับสายจากเธอ และพบว่าเธอยังมีชีวิตอยู่ เรื่องราวการตามล่าช่วยชีวิตเธอจึงได้เกิดขึ้น

แบ่งปันหน้านี้

คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,
 1. PolMovieRider
  ให้คะแนน:
  4/5,
  (แนะนำ)
  เป็นหนังสนุกตื่นเต้นที่สนุกแต่เศร้าชะมัด

  The Host หนังเอเลี่ยน ถล่มเมืองที่ว่าด้วยเรื่องความสัมพันธ์ในครอบครัวเป็นฉากหลัก

  ผมชอบตั้งแต่การออกแบบคาแรคเตอร์ของสัตว์ประหลาด (ไม่ได้ชอบสัตว์ประหลาดนะ) ที่มันไม่รู้มีตัวอะไรผสมอะไรบ้าง เรืยกว่าหลุดโลยเลยก็ไม่เกินไป

  แม้หนังเรื่องนี้จะเต็มไปด้วยการค่อนแขวะ อเมริกา แทบจะทั้งเรื่อง แต่มันก็สวยงามในฉากความสัมพันธ์และความรักระหว่างพ่อกับลูก และผมว่าสัตว์ประหลาด ไม่ใช่สาระสำคัญในแง่ของความหวือหวา แปลกใหม่ แต่มันเป็นสาระสำคัญในแง่ของการการให้คนได้ฉุกคิด ถึงความมักง่ายไร้จิตสำนึก การหันมาใส่ใจสภาพแวดล้อม และมี่สำคัญสุดๆก็คงเป็นการแจ้งเตือน ถึงการสานต่อและอย่าละเลยความสัมพันธ์ในครอบครัว

  มันคือหนังสัตว์ประหลาดที่ไม่น่าจบเศร้าขนาดนี้


  ด้วยมิตรภาพ
  'พล มูฟวี่ ไรเดอร์
  211160

  8/10
 2. trebeilnahoj
  ให้คะแนน:
  4/5,
  (แนะนำ)
  [​IMG]
  หนังบล็อกบัสเตอร์ที่แจ้งเกิดนักแสดงของเกาหลี เรื่องราวเมื่อวันหนึ่งสัตว์ประหลาดบุกเมือง ครอบครัวที่ทำงานอยู่ริมแม่น้ำฮันที่โผล่มานั้นได้ต่อสู้และวิ่งหนี แต่แล้วกังดู ผู้ที่กำลังพาลูกสาวอย่างฮยอนซอวิ่วหนีก็ได้เกิดพลัดหลงกับเธอ เธอถูกสัตว์ประหลาดจับตัวไป ครอบครัวตกอยู่ในความสิ้นหวัง แต่แล้วพวกเขาก็กลับมามีหวังอีกครั้ง เมื่อสายจากฮยอนซอที่น่าจะตายไปแล้วดังขึ้น ทั้งครอบครัวจึงหนีออกจากสถานกักกันเชื้อโรคแล้วออกตามหาเธอ

  เป็นหนังที่เราได้ยินชื่อมาสักพักแล้วล่ะ ด้วยความโด่งดังของแบ ดูนาทำให้เราเห็นโปสเตอร์เรื่องนี้ผ่านตามาเหมือนกัน ตอนนั้นอยากหาอะไรดูคลายเครียดๆบวกกับเจอใน Netflix พอดีก็เลยเปิดดู โดยที่เริ่มเรื่องมาไม่ได้รู้สึกประทับใจอะไรเท่าไหร่ แต่พอดูไปเรื่อยก็พอจับแนวทางของหนังได้แล้วก็คิดว่าเออ ก็สนุกเหมือนกันแฮะ

  พูดถึงผู้กำกับก่อน เราชอบหนังของเขาอย่าง Snowpiecer มากเลยแหละ ถึงเรื่องนั้นจะไม่ได้มีอะไรมากแต่เราชอบประเด็นฐานะบนรถไฟอ่ะ จนไป Okja ก็ยังพอโอเคอยู่ เรื่องนี้เขาลายเซ็นชัดเจนเลยแหละ ถือว่ากำกับได้สนุกนะ แล้วก็ยังแทรกเนื้อหาเสียดสีอยู่เหมือนเดิม เป็นหนังตลกร้ายที่ดูแล้วไม่รำคาญเกิน ทำออกมาได้ค่อนข้างดีเลย

  [​IMG]

  นักแสดงนี่ดีทุกตัว มีเสน่ห์ น่าหลงรัก นี่คือเสน่ห์ของเรื่องนี้แหละ อย่างกังดู ฮยอนซอ นัมจู นัมอิล พ่อ คือแบบทุกตัวมีนิสัยที่ทำให้คนหลงรักได้อ่ะ มันเลยเป็นตัวที่ช่วยพยุงหนังขึ้นมา เพราะตัวเด่นเรื่องนี้ไม่ใช่สัตว์ประหลาดนะ แต่เป็นตัวละครของครอบครัวนี้มากกว่า นักแสดงทำได้ดีมาก เล่นดีอ่ะ อินดี

  ซีจียังแหม่งๆอยู่ ก็นะเป็น 10 ปีไม่ใช่ฮอลลีวูดอีก แต่ก็รับได้แหละ ภาพก็ไม่ได้สวยมาก เราเฉยๆ แต่เพลงนี่บิวท์อารมณ์ตลกร้ายมากๆ ภาพเพลงไม่มีอะไรเด่นมาก

  สรุปเป็นหนังที่มีดีที่นักแสดง เทพมากทุกคน บทไม่มีอะไรมากแค่ตามล่าหาฮยอนซอ ถ้าจะดูเราว่าทุกคนเอนจอยกับมันได้แน่นอน อยากให้ได้ลองดูกันค่ะ
คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,

แบ่งปันหน้านี้