1. นี่มันเว็บอะไรกัน??? ทำความรู้จักคร่าวๆกับ รีวิวบุรี คลิกเลย

The Favourite

คะแนนเฉลี่ย:
5/5,
คำบรรยาย:
เรื่องราวในรั้วพระราชวังกับความสัมพันธ์ของควีน "แอนน์" เธอมีเพื่อนคนสนิทคือ "เลดี้มาร์ลบะระ" ผู้ซึ่งคอยอยู่ข้างเธอ ดูแล และทำทุกอย่างให้ จนวันหนึ่ง เด็กสาวอย่าง "อบิเกล" โผล่มาของานทำที่พระราชวัง และในที่สุดด้วยความทะเยอทะยานเธอก็ไต่จนมาอยู่ข้างพระราชินีได้ ทั้งซาราห์ มาร์ลบะระและอบิเกลเลยต้องเล่นเกมกันเพื่อแย่งเป็นคนที่ควีนแอนน์รักมากที่สุด

แบ่งปันหน้านี้

คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,
 1. trebeilnahoj
  ให้คะแนน:
  5/5,
  (สุดยอด)
  [​IMG]
  เราเป็นคนนึงที่ติดตามงานยอร์กอสมาตั้งแต่ The Lobster เข้าโรงหลายปีก่อน ตั้งแต่ตอนนั้นก็ติดตามงานมากตลอด ๆ ดูทุกเรื่องจนเรื่องนี้เตรียมเข้าเราก็ตั้งหน้าตั้งตารอเพราะว่านี่มันยิ่งแนวฉันมากกว่าเดิมเสียอีก555 ยิ่งคำวิจารณ์และต่าง ๆ นานาออกมาดีก็คือรอมาก ภาวนาให้เข้าโรงไทยเถิด ๆ

  The Favourite เป็นเรื่องในช่วงยุโรปสมัยก่อน พูดถึงความสัมพันธ์ของควีนแอนน์กับผู้หญิงอีกสองคน หนึ่งคือซาราห์ มาร์ลบะระผู้ที่เป็นเพื่อนสมัยเด็กและคอยอยู่เคียงข้างช่วยเหลือในทุกอย่างมาตลอด และอีกหนึ่งคืออบิเกล เด็กสาวตกอับที่มาของานทำที่พระราชวัง และด้วยไหวพริบจึงไต่เต้าขึ้นมาเป็นคนรับใช้เลดี้ซาราห์ได้จนได้ใกล้ชิดควีนไปด้วย

  เรื่องราวมันจักร ๆ วงศ์ ๆ มากกกก ละครหลังข่าวสุด55555 แต่สิ่งที่ทำให้มันน่าสนใจขึ้นมามากก็คือฝีมือการกำกัลของยอร์กอสนี่แหละ พูดถึงเนื้อเรื่องก่อน คือเราก็คิดแหละว่าเออ มันจะน่าเบื่อไหมว้า เนื้อเรื่องมันจะมีอะไรบ้างหว่า เพราะพอพูดถึงอะไรเก่า ๆ ประวัติศาสตร์ ๆ บางทีมันก็ชวนง่วงตลอดเลยสิเนี่ย สรุปคือไม่เลย หนักสนุกมาก เดินเรื่องแบบฉับ ๆๆๆ มีอะไรมาให้ตื่นตาตื่นใจตลอด เรื่องเดินไปข้างหน้าเรื่อย ๆ แล้วทำให้เราอินเข้าถึงอารมณ์ไปด้วยมาก ๆ แล้วเราว่าเผลอ ๆ เนื้อเรื่องแนวนี้ถูกใจคนไทยด้วยนะ เพราะการได้ดูผู้หญิงเฉือนกันเนี่ย มันมันจริง ๆ

  [​IMG]
  เรื่องบทพูด ไดอะล็อก สนุกมากกกก เราชอบความจิกกัด เสียดสี อะไรต่าง ๆ ที่อยู่ในนั้น เอ้อ ลืมพูดถึงไปเลย คือบางคนถ้าไม่เคยดูงานของผู้กำกับคนนี้ก็อาจจะไม่ค่อยเข้าใจ แต่คือเราเห็นมาตลอดเลย การทำฉากจริงจังให้มันดูตลกในงานเขาเนี่ย เรื่องนี้ก็เหมือนกัน และดูจะเยอะกว่ามาก ๆๆๆๆๆ คือการออกแบบฉากบางฉากออกมามันตลกในแบบที่ต้องตั้งคำถาม แบบมันออกมาแบบ awkward ๆ อย่างเช่นฉากเต้น ฉากจีบกัน คือถ้าคนมาดูคงแบบอะไรของมันวะ แต่เราซึ่งพอเข้าใจมาก่อนอยู่แล้วคือเออ นั่นแหละ ลายเส้นชัดเจน และเหมือนจะเพิ่มมากขึ้นเยอะด้วย555 เรื่องการตัดต่อ ดีนะ แบบดูรู้เรื่อง เข้าใจ แล้วชอบการแบ่งเป็นบท ๆ และการตั้งชื่อบทมาก เอนจอยสุด และเราชอบมุมกล้องที่เดินตามตัวละคร ชอบมาตั้งแต่เรื่องก่อน ๆ ละ หรือฉายฉากมุมกว้างเนี่ย เราชอบวิธีการถ่ายกล้องของเขานะ บางมุมก็ให้มุมแปลก ๆ แต่สวย ทุกเฟรมคือสวยมาก

  และเรื่องที่เราชอบสุดคืองานศิลป์ของเรื่อง ทั้งเพลง ทั้งคอสตูม ฉาก บลา ๆๆๆๆ ส่วนตัวเป็นคนชอบเสื้อผ้าสไตล์ยุโรปยุคกลางอยู่แล้ว แต่เรื่องนี้คือออกแบบสวยมากกกก มันไม่ได้ดูเก่า มันไม่ได้ดูต้องใช้เครื่องประดับราคาแพง แต่ดูสง่า และสวย และช่วยขับตัวละครด้วย อย่างเอมมาคือสวยมากๆๆๆๆๆๆ ผิวผ่อง ดูดีมากในชุด ราเชลก็คือสง่างาม ดูดี หรืออย่างโคลแมนที่ต้องดูโทรม ๆ พอแต่งตัวเต็มปุ๊ปเออดูดีเลย ออกแบบได้สวยและดูไม่ซ้ำ หรือฉาก ห้องโถงต่าง ๆ เราก็ชอบ สวยมากทุกอย่าง การใช้โทนสีคือหลัก ๆ แค่ขาว ดำ น้ำตาล แต่ขับหนังออกมาได้ดีมากเลย เพลงคลาสสิกก็ใส่มาถูกจังหวะ เราว่าองค์ประกอบศิลป์เรื่องนี้ดีมาก ๆ

  [​IMG]
  สุดท้ายคือการแสดง ถ้าไม่ได้การแสดงของทุกคนไว้หนังก็คงออกมาไม่แซ่บขนาดนี้ แสดงดีมากทุกคน แต่เรายกให้โคลแมนคือที่สุด เข้าใจที่มาตัวละครนี้ เข้าใจอารมณ์ทุกฉาก และคือตัวพาเรื่องไปเรื่อย ๆ อยากให้ไปดูการแสดงจริง ๆ เอมม่าแสดงดีแบบเออภาพจากเรื่องก่อน ๆ หายไปจริง ๆ ราเชลก็คือดีงามมากกกกก รักมากกกกกก ชอบมากกกกก ควีนสุด คิงสุด คือออกมากี่ฉากคือกรี้ด สง่างามจริง ๆ

  สรุปแล้วเราชอบเรื่องนี้มาก หลายอย่างมันแนวเราด้วย เราชอบยอร์กอส และการดำเนินเรื่องแบบนี้ ยิ่งภาพสวยคือชอบมาก อยากให้ได้ไปดูกัน แต่เข้าใจอยู่แล้วว่ามันไม่ใช่หนังแนวที่จะทำให้ทุกคนชอบได้ แต่อยากให้ลองเปิดใจดูกัน เพราะอย่างน้อยงานศิลป์มันก็ดีมาก ๆๆๆๆๆๆ และการแสดงคือเผ็ดสุด ไปดูกันเยอะ ๆ น้า
คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,

แบ่งปันหน้านี้