1. นี่มันเว็บอะไรกัน??? ทำความรู้จักคร่าวๆกับ รีวิวบุรี คลิกเลย

The Battleship Island

คะแนนเฉลี่ย:
4/5,
คำบรรยาย:
เรื่องราวอิงจากประวัติศาสตร์จริงในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 กับชาวเกาหลีนับพันที่ถูกเกณฑ์ให้ไปทำงานที่เกาะฮาชิมะในญี่ปุ่น พวกเขาทั้งถูกกดขี่ทางร่างกาย ทางจิตใจ โดนบังคับให้ทำงานเหมืองอย่างเหนื่อยล้า ผู้หญิงถูกบังคับให้ไปขายตัว จนสงครามเริ่มใกล้สิ้นสุด พวกญี่ปุ่นไม่ยอมปล่อยพวกเขาไป ชาวเกาหลีทั้งหลายจึงวางแผนเพื่อจะหนีออกจากที่นั่น

แบ่งปันหน้านี้

คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,
 1. trebeilnahoj
  ให้คะแนน:
  4/5,
  (แนะนำ)
  [​IMG]
  เป็นอีกเรื่องที่กระแสเงียบมากๆ การโปรโมทแทบไม่มี ตัวอย่างแทบไม่ขึ้น นี่ถ้าเราไม่ได้เห็นจากนิตยสาร Hollywood Reporter ที่แจกฟรีก็คงไม่รู้ว่าหนังกำลังจะเข้าแล้ว ตอนนั้นพอเห็นบทความแล้วนึกว่าหนังจะเข้าปลายปีแต่พอไปดูตารางอีกที อ้าวเข้า 3 สิงหาแล้วนี่หว่า555 ความพลาดของเรื่องนี้ก็อย่างที่บอกว่าไม่ได้โปรโมทอะไรเลย ตัวอย่างขึ้นโรงก็มีประปรายงี้ ตัวอย่างผ่านทางอื่นก็เห็นน้อย ละยังโปสเตอร์ที่ไม่ดึงดูดอีก แต่ตอนเข้าไปดูก็เห็นคนดูเยอะอยู่นะคะ

  เรื่องราวช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ว่าด้วยเรื่องของชาวเกาหลีหลายพันที่ถูกเกณฑ์ให้ไปที่เกาะฮาชิมะเพื่อเป็นแรงงาน พวกเขาถูกกดขี่ ข่มเหง ให้ทำงานในเหมืองตลอดทั้งวัน ให้ผู้หญิงไปอยู่ในซ่องขายตัว จนพัค มูยองได้เข้ามา เขามาเพื่อช่วยยุนออกไป และพบว่าคนเกาหลีกำลังจะถูกฆ่าทิ้งให้ตายเพราะสงครามใกล้จบและชาวญี่ปุ่นกำลังจะแพ้ พวกเขาเลยวางแผนกันที่จะหนีออกจากเกาะนี้ก่อนที่จะโดนฆ่าทั้งหมด

  ก่อนเข้าไปดูเราไปเจอโพสต์นึงของคนญี่ปุ่นว่าด้วยเรื่องแบบเหมือนแค้นฝังใจกันทำไม หลังจากนั้นชาวญี่ปุ่นก็พยายามทำดีมาด้วยตลอด บลาๆๆ ซึ่งเราก็เห็นด้วย มันต้องมีคนบางกลุ่มแน่นอนที่ยังฝังใจอยู่ทั้งๆที่เรื่องมันผ่านมาตั้ง 70-80 ปีแล้ว เหมือนคนไทยบางกลุ่มที่ยังเกลียดพม่าทั้งๆที่มันผ่านมาเป็นพันปีแล้ว555 ตอนแรกเราก็เลยคิดไปเลยว่าเออเรื่องยัดเยียดแน่เลย เหมือนคนไทยที่ทำหนังให้ไทยดูดีในสงครามมากๆ เรื่องนี้ก็คงด่าญี่ปุ่นซะย่อยยับ ปรากฏว่าไม่ใช่ซะทีเดียวนะ เรากลับรู้สึกว่าเขาด่าคนเกาหลีด้วยกันเองด้วย คือเรื่องสงครามเนี่ย ต้องบอกว่าญี่ปุ่นเมื่อก่อนเหี้ยจริงๆ(ต้องขออนุญาตใช้คำนี้เลยค่ะ) และเราคิดด้วยซ้ำว่าถ้ามีเหตุการณ์ที่เกาะฮาชิมะจริงๆมันน่าจะน่ากลัวและเลวร้ายมากกว่านี้อีก ไม่แน่ใจว่าทุกคนเคยได้ยินเรื่องในนานกิงรึเปล่า เราคิดว่าฮาชิมะอ่อนกว่านานกิงอีกค่ะ เพราะงั้นไม่ต้องคิดว่าเออโหดร้าย น่ากลัวจัง ทำไมญี่ปุ่นเป็นอย่างนี้ล่ะ ก็นะคะ พอสงครามโลกเราก็เห็นเหี้ยกันทุกประเทศแหละค่ะ5555 ตอนแรกเราก็งงว่าทำให้ญีปุ่นดูแย่ตรงไหน เราชินกับสงครามด้วย พวกการบังคับทำงานเลยรู้สึกเฉยๆในช่วงสงคราม แต่พอท้ายเรื่องก็รู้เลยค่ะ หนังใส่ตัวละครไร้เหตุผลอย่างยามาดะเข้ามา คนที่บ้าเลือดจะฆ่าแต่คนเกาหลี คือแบบ มันไม่ใช่ป่ะ? หนังดูไร้เหตุผลขึ้นเยอะเลย พอเห็นตัวนี้ก็เลยเข้าใจแล้วแหละว่าที่คนญี่ปุ่นโกรธมันทำไม ตัวละครแม่งแย่จริงๆด้วยนั่นแหละ มันไม่มีหรอกคนญี่ปุ่นบ้าเลือดขนาดนั้นอ่ะ

  [​IMG]
  เรื่องบทนอกจากเรื่องญี่ปุ่นบ้าเลือดเราก็เฉยๆทั้งหมด ออกจะไม่ลงตัวด้วยซ้ำ หลายตัวละครใส่มาฮีโร่เกิ้น แบบให้แอร์ไทม์ซะเยอะ บิ้วซะมากมาย แต่เราไม่ได้มีความรู้สึกอยากเอาใจช่วยด้วยเลย:/ก็มีปัญหาตรงนี้แหละ อย่างตัวละครของจุงกิอยู่ดีๆก็โผล่มาจากไหนไม่รู้ ปูเรื่องอยู่แป๊ปเดียว ตรงอื่นก็ค่อนข้างไม่สมเหตุสมผล การตัดต่อแปลก แบบเดินฉับๆๆตัดฉับๆๆ เร็วมากๆ ต้องรีบตามให้ทันเลย555 แต่แปลกมากที่สองชั่วโมงกว่าหนังดูสนุกมาก สนุกจนตอนนั้นเรามองข้ามความไม่สมเหตุสมผลทั้งมวล แต่พอดูจบมานั่งคิดอีกทีก็เออ เรื่องเดินแปลกๆเหมือนกันแฮะ ด้วยความที่เราเพิ่งดู The Age of Shadows มาด้วย เรื่องความขัดแย้งเหมือนกัน แต่เรื่องนั้นมีชั้นเชิงกว่าเยอะแฮะ ดีกว่าทุกอย่างบท ภาพ เรื่อง นักแสดง ฉากแอ็คชั่น การเล่าเรื่อง โอ๊ยยย ไปดูเถอะค่ะ555

  เรื่องนี้เราไม่ค่อยชอบภาพ เอฟเฟคลอยมากในหลายๆจุด แต่พอดูโปรดักชั่น โอ้โหหหห ชอบมากกกก มันเป็นแบบที่เราชอบพอดีพวกฉาก หรืออะไรต่างๆ มันดูอลังการในแง่จำนวนคนดี555

  สรุปเป็นหนังที่ดูสนุกมากกๆๆๆ สองชั่วโมงกว่าไม่มีเบื่อเลย แต่อย่าคิดหาอะไรมากจากมัน พอเราดูจบละมานั่งคิดอีกทีได้แต่นั่งหัวเราะแห้งๆ แต่ถ้าถามว่าได้ความสนุกจากมันมากไหม โคตรเยอะ โคตรเอนจอย ฉากต่อสู้ตอนท้ายงี้ ฉากหนีงี้ คือบันเทิงมากๆค่า สุดสัปดาห์นี้ถ้าอยากดูอะไรมันๆก็เรื่องนี้แหละ แต่ถ้าอยากดูอะไรเนื้อหาดีๆเราแนะนำเชิญทาง I am not you negro ค่ะ
คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,

แบ่งปันหน้านี้