1. นี่มันเว็บอะไรกัน??? ทำความรู้จักคร่าวๆกับ รีวิวบุรี คลิกเลย

The 100

คะแนนเฉลี่ย:
5/5,
คำบรรยาย:
หลังจากโลกบอบช้ำและอาบไปด้วยรังสีอันตราย มนุษย์จึงต้องหนีออกจากโลกไปอาศัยอยู่บนกระสวยอวกาศ ตั้งเป็นชุมชนปกครองโดยผู้นำ อยู่มาหลายรุ่นต่อหลายรุ่น จนวันหนึ่งทรัพยากรบนกระส่วยอวกาศกำลังจะหมด พวกเขาจึงต้องส่งหนุ่มสาว 100 คนลงมาสำรวจพื้นโลก ว่า มนุษย์สามารถจะลงไปใช้ชีวิตได้หรือยัง โดยที่ไม่รู้ว่า ข้างล่างนั้นไม่ได้มีแต่พวกเขาเท่านั้น

แบ่งปันหน้านี้

คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,
 1. PolMovieRider
  ให้คะแนน:
  5/5,
  (สุดยอด)
  "สนุกสุดมัน"
  ข้อเด่น - ดำเนินสนุก เร้าใจ ตื่นเต้น เทคนิคพิเศษ สมจริง
  ข้อด้อย - บางตอนก็ออกทะเล
  "ข้าพระพุทธเจ้าขอน้อมเกล้าน้อมกระหม่อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้"


  The 100
  ImdB 7.8/10

  ถือเป็นซีรีย์ชุดใหม่ที่ดำเนินเรื่องมาหลายซีซั่นแล้ว โดยสิ่งแรกที่น่าชื่นชมคือการเนรมิตโลกในยุคฟื้นฟูออกมาได้สุดจินตนาการมาก รวมไปถึงบรรดาสัตว์กลายพันธุ์ที่โผล่ออกมาซึ่งแต่ตัวออกแบบได้สมจริงมาก อารมณ์ ผีชีวะ เช่น กวางสองหน้า งูยักษ์ หรือ พวกสัตว์ในจิตนาการประหลาดๆที่อธิบายไม่ถูกว่ามันคือตัวอะไร

  ด้านการดำเนินเรื่องก็แบ่งเรื่องราวสองส่วนคือ กลุ่มคนที่อยู่บนกระสวย และกลุ่มคนมที่ถูกส่งลงมาสำรวจโลก โดยสองกลุ่มนี้มีความเชื่อมโยงกันตลอดเวลา

  กลุ่มที่ถูกส่งลงมาก็รู้สึกตัวเองเป็นอิสระจากกลุ่มคนข้างบนและอยากจะสร้างชุมชนใหม่ขึ้นมา และไม่อยากให้คนบนกระสวยลงมาโดยแน่นอน ลงมา 100 อยู่ไม่ครบ 100 คน ทยอยหายไปเรื่อยๆ ด้วยหลายสาเหตุ ทั้งทะเลาะกันเอง ทั้งเจอภัยจากโลก

  โดยกลุ่มคนข้างล่างนำโดยนางเอกที่มีแม่เป็นหมออยู่ข้างบน งงม่ะ ที่พยายามจะทำทุกวิถีทางเพื่อจะสำรวจว่าโลกปลอดภัยแล้ว และพร้อมจะให้คนบนกระส่วยลงมาอาศัย

  ด้านคนบนกระส่วยก็แบ่งเป็นสองฝ่าย ฝ่ายหนึ่ง มีความหวังกับ 100 คนที่ลงไปสำรวจโลก กับอีกฝ่าย ไม่คิดจะลงไป แต่อยากใช้ชีวิตบนกระสวยต่อ โดยหาทางลดประชากรลงเรื่อยๆ

  มันจึงกลายเป็น ดราม่า ผสม แอคชั่น ผสม ไซไฟ ที่ออกมาสนุกและลงตัว

  นอกจากความสนุก ตื่นเต้น เร้าใจแล้ว สิ่งที่ได้จากหนังคือ การเรียนรู้การอยู่รวมกัน ซึ่งด้วยสถานการณ์ต่างๆที่ผ่านเข้ามา ยิ่งนานวันก็ยิ่งทำให้คนแสดงธาตุแท้ของตนเองออกมามากขึ้น

  สรุปโดยรวมสิ่งที่จะได้จากภาพยนตร์เรื่องนี้คือ

  ความสนุก แง่คิด และข้อเตือนใจว่าหากเรายังใช้ทรัพยากรธรรมชาติการอย่างไม่ดูดำดูดี อนาคตเราอาจต้องไปอยู่บนกระสวยอวกาศ ก็เป็นได้


  ด้วยมิตรภาพ
  'พล มูฟวี่ ไรเดอร์
  311059

  คะแนน 10/10
คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,

แบ่งปันหน้านี้