1. นี่มันเว็บอะไรกัน??? ทำความรู้จักคร่าวๆกับ รีวิวบุรี คลิกเลย

Sun Moon Lake

คะแนนเฉลี่ย:
4/5,
คำบรรยาย:
ทะเลสาบสุริยันจันทรา เป็นทะเลสาบบนภูเขาที่มีจุดท่องเที่ยวและมีกิจกรรมให้ได้พักผ่อนเยอะมาก

แบ่งปันหน้านี้

คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,
 1. Winny Hextor
  ให้คะแนน:
  4/5,
  (แนะนำ)
  ช่วงเวลาที่เดินทาง:
  กุมภาพันธ์
  ข้อเด่น - วิวสวย บรรยากาศธรรมชาติดี อาหารอร่อย
  ข้อด้อย - กรุ๊ปทัวร์เยอะมากๆ อาจจะทำให้วุ่นวาย รำคาญ เดินเที่ยวในบางจุดไม่สะดวก
  ทะเลสาบสุริยันจันทรา เนื่องจากเป็นทะเลสาบที่อยู่บนเทือกเขาที่มีน้ำใสสะอาด ทำให้สถานที่แห่งนี้มีผู้คนนิยมมาท่องเที่ยวพักผ่อน มีบริการล่องเรือชมทะเลสาบซึ่งเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว มีรีสอร์ทและโรงแรมตั้งอยู่ริมทะเลสาบหลายแห่ง นอกจากนี้ยังมีแหล่งช้อปปิ้งรวมตัวอยู่บริเวณท่าเรืออีกด้วย การเดินทางจากไทเปไปยังทะเลสาบสุริยัน จันทราใช้เวลาเดินทางประมาณ 3 ชั่วโมงค่ะ

  เริ่มต้นที่บริเวณหน้าท่าเรือ Shui She จะมีเค้าเตอร์ขายตั๋วเรือ ซึ่งเรือจะออกทุกๆ 15 นาที เส้นทางก็จะเริ่มจะท่า Shui She , Xuanguang Temple และ Ita Thao แล้วก็จะวนกลับมาที่ท่าเรือแรก รอบเรือแรกสุดจะเริ่มตอนประมาณ 9 โมงเช้า จนถึงรอบเรือสุดท้ายตอนประมาณ 5 โมงเย็น ใช้เวลาไม่นานก็มาถึงท่า Xuanguang Temple หรือวัดพระถังซัมจั๋ง สามารถเข้าไปไหว้พระขอพรและรับของที่ระลึกได้ค่ะ สามารถเดินเล่นถ่ายรูปได้อย่างสบายใจ บรรยากาศดีมากๆเลยค่ะ

  **แต่บริเวณหน้าท่าเรือจะมีนักท่องเที่ยวเยอะมากๆค่ะ กรุ๊ปทัวร์คนไทยเยอะมาก วุ่นวายกันสุดๆ ถ้าใครไม่ชอบคนเยอะๆแนะนำให้มาช่วงเช้านะคะ ช่วงเทียง-บ่ายๆกรุ๊ปทัวร์จะเยอะมากๆ**

  ต่อมาคือท่า Ita Thao เป็นอีกเมืองใหญ่ที่มีนักท่องเที่ยวมาแวะและพักค้างคืนกันเป็นจำนวนมาก มีโรงแรมดีๆอยู่เยอะเลยค่ะ มีที่เที่ยวที่น่าสนใจอยู่หลายอย่าง ทั้งกระเช้า ตลาดกลางคืน ร้านอาหารต่างๆ น่าสนใจมากๆ สามารถเดินไปซื้อตั๋วขึ้นกระเช้าชมวิวได้เลยค่ะ รอบกระเช้าสุดท้ายจะหมดตอน 16.30 ตรงนี้ต้องระวังกันด้วยนะคะ เพราะถ้าคำนวนเวลาผิดพลาดอาจจะไปแล้วกลับไม่ทันนะคะ

  ใช้เวลาเดินอยู่พอสมควร แต่อากาศเย็นๆก็เดินได้สบายๆวิวสวย สามารถแวะถ่ายรูปได้ชิลๆเลยค่ะ ใช้เวลานั่งกระเช้าอยู่ซักพักใหญ่เลยค่ะกว่าจะมาถึงปลายทางที่ Formosan Aboriginal Culture Village เป็นหมู่บ้านวัฒนธรรมของที่นี่ ถ้าใครสนใจจะเข้าไปแวะชมภายใน จะต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมนะคะ แต่เราไม่ได้เข้าไปเพราะต้องเสียค่าเข้าเพิ่มและก็รู้สึกเฉยๆ ไม่ได้อยากชมการแสดงเพราะชอบชมบรรยากาศ วิว มากกว่าค่ะ ถ้าใครซื้อ pass ที่ราคารวมค่าเช้าชม ก็สามารถเข้าไปชมได้เลยค่ะ แต่แนะนำว่าต้องเผื่อเวลากลับด้วยนะคะเพราะโชว์ใช้เวลานาน

  จากนั้นไปต่อกันที่ตลาดในตัวเมืองกันค่ะมีร้านขายของอยู่เยอะพอสมควรเลย ทั้งร้านขายของฝาก ของกินเล่น ชานม ร้านอาหาร ร้านขายใบชา มีชานมแปลกๆให้ลองชิมเยอะมากๆค่ะ ถ้าใครไปแนะนำให้ลองชิมสักแก้ว ราคาไม่แพง แถมได้ชิมรสชาติแปลดใหม่ด้วยค่ะ

  **แนะนำ ตอนซื้อตั๋วรถไฟความเร็วสูง ลองถามเจ้าหน้าที่ว่าตั๋วขากลับซื้อจากที่ไถจงได้มั้ย ถ้าได้แนะนำว่าซื้อตอนกลับเลยน่าจะดีกว่า เพราะจะได้มีเวลาเที่ยวมากขึ้น และไม่ต้องกะเวลาหลายต่อมากเกินไปค่ะ หรือให้ดีที่สุดนะคะ แนะนำนอนที่นี่สักคืนน่าจะสนุกไปอีกแบบ**

  สำหรับใครที่จะไปเที่ยวทะเลสาบนี้ แนะนำว่าดูรายละเอียดการซื้อ pass ที่ต้องการได้จากลิ้งค์นี้เลยค่ะ 南投客運 NANTOU BUS ราคาโอเคและคุ้มค่า จุดขายจะมีที่สถานีรถไฟความเร็วสูงไถจง และเคาร์เตอร์ตรง shuishe visitor center ตรงป้ายที่ขึ้นบัสกลับไทเปค่ะ

  โดยรวมแล้วสำหรับสายรักธรรมชาติ อยากมาพักผ่อนชมวิวสวยๆ บรรยากาศดีๆ ไหว้พระขอพร แนะนำเลยค่ะ ค่าใช้จ่ายต่างๆก็ไม่แพงมาก แถมวิวบนกระเช้าสวยมาก ถ้ามีเวลาเที่ยวไต้หวันหลายวันแนะนำให้เที่ยวทะเลสาบนี้แบบพักค้างคืนเลยค่ะ รับรองว่าได้ดื่มด่ำกับธรรมชาติ รีแลกซ์ร่างกายได้ดีมากๆ แถมอาหาร ขนมต่างๆ ยังหลากหลายและอร่อย คุ้มค่ากับการมาเยือนมากค่ะ แต่ขอแอบหักคะแนนตรงที่กรุ๊ปทัวร์เยอะไปหน่อยในบางจุด ทำให้รุ้สึกวุ่นวาย แต่โดยรวมแล้วทริปนี้อยู่ในระดับดีเลยค่ะ

  images

  1. 1414508182-DSC03981JP-o.jpg
  2. 1414508902-DSC04681JP-o.jpg
  3. 1414509375-DSC050811J-o.jpg
  4. 1414509173-DSC04901JP-o.jpg
  5. 1414508254-DSC04041JP-o.jpg
คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,

แบ่งปันหน้านี้