1. นี่มันเว็บอะไรกัน??? ทำความรู้จักคร่าวๆกับ รีวิวบุรี คลิกเลย

Spider-Man: Into the Spider-Verse

คะแนนเฉลี่ย:
5/5,
คำบรรยาย:
จะเป็นอย่างไรเมื่อประตูมิติของโลกคู่ขนาดเปิดพร้อมกัน? แล้วจะเป็นอย่างไรถ้า "สไปเดอร์แมน" ของแต่ละมิตินั้นหลุดเข้ามาอยู่ในมิติเดียวกัน? หนังแอนิเมชั่นที่จะพาเราไปดูการรวมตัวของเหล่าสไปเดอร์แมนต่อสู้ตัวร้ายเพื่อหยุดแผนการที่อาจจะทำให้ทั้งโลกต้องพังพินาศ

แบ่งปันหน้านี้

คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,
  1. เนติพงษ์ สิงหะ
    ให้คะแนน:
    5/5,
    (สุดยอด)
    [​IMG]

    เป็นหนังแอนิเมชั่นที่ทำให้รู้สึกว่ามันมีลูกเล่นใหม่ๆ มีความแปลกมานำเสนอ เหมือนสมัยที่หนังเรื่อง The Lego movie เข้าฉายใหม่ๆ ...นอกจากจะยำใหม่ถึงเรื่องราวของสไปดี้ในแง่มุมที่ต่างจากที่เราคุ้นเคยเเล้ว เนื้อเรื่องที่ดำเนินไปได้อย่างน่าติดตาม บทดูจะสลับซับซ้อนแต่ถูกนำเสนอออกมาได้อย่างราบลื่น เข้าใจง่าย ลีลาตามสไตล์หนังยุคใหม่ที่เน้นรวดเร็วฉับไวแบบโดนใจเด็กแนว ดูสนุกมาก ส่วนความตลกแกมหยอกก็เป็นสีสันที่เรียกเสียงหัวเราะได้เป็นระยะๆ ซ้ำยังทำตัวล้อเลียนหนังจักรวาลตัวเองซะด้วย ฮาจริงครับ รับประกันความมึนอึนฮาด้วยเครดิตจบ (ถ้าคุณเบื่อความตลกจากหนังมาร์เวลนะ)

    [​IMG]

    จริงๆ ส่วนที่น่าชื่นชมและร้องว้าวจริงๆ คืองานภาพที่น่าจะฉีกวงการแอนิเมชั่นให้ไปสู่ลู่ทางใหม่ๆ อีกครั้ง มันผสมผสานงานคอมิค แบบอ่านการ์ตูน ภาพวิชวลที่ใส่อารมณ์เหมือนคุณดูการ์ตูนแบบยุค 2 มิติ แต่จริงๆ นี่คือความล้ำ แปลกแหวกแนวดีครับ ชอบๆ

    แฟนสไปเดอร์แมน ไม่ผิดหวังเเน่นอนครับ เชียร์กันให้ไปดู หนุกหนาน เด็กก็ดูได้ ผู้ใหญ่ดูก็ยิ่งสนุกเพราะความเข้มข้นถือว่าเเน่นปั่กไม่แพ้หนังคน

    4.5/5
    เนติพงษ์ สิงหะ


  2. trebeilnahoj
    ให้คะแนน:
    5/5,
    (สุดยอด)
    [​IMG]
    หนังแอนิเมชั่นล่าสุดของโซนี่ เราไม่เคยได้ข่าวการสร้างอะไรมาก่อนเลย จนตัวอย่างแรกปล่อยออกมา ตอนนั้นที่เห็นก็รู้เลยว่าไม่พลาดเด็ดขาด น่าสนใจมาก ๆ โดยส่วนตัวไม่ได้ตามคอมิคแบบใกล้ชิด พอเห็นว่ามีนัวร์สไปเดอร์แมน ปีเตอร์ พอร์กเกอร์งี้ เพนิ พาร์กเกอร์งี้ งงมาก น่าสนใจมาก55555 แล้วคือตัวอย่างเท่มาก เป็นแนวแบบที่เราชอบเลย

    ก่อนอื่นต้องบอกว่าเราไม่เหมือนคนอื่น เขาเกลียด Amazing กันเรากลับชอบ เขาชอบ Homecoming กันเรากลับค่อนข้างเกลียดถึงเกลียดมาก ไม่ชอบทอม ฮอลแลนด์ด้วยละมั้ง แต่ตอนนั้นคือค่อนข้างผิดหวังเพราะไม่ค่อยอินหรือสนุกไปกับหนัง และสไปเดอร์แมนไม่ใช่ฮีโร่ที่เราชอบเลย5555 แต่นั่นแหละ เรารอเคยจะได้ดูแอนิเมชั่นเรื่องนี้มาก

    ก่อนอื่นที่ชอบมาก ๆ และไม่แปลกใจเลยคือภาพ ตลอดเรื่องคือเป็นแนวภาพที่เราชอบมาก คือมันไม่เหมือนเรื่องอื่น ๆ มันเป็นแนวอีกแนวนึงที่ค่อนไปทางคอมิคหรือเกมมากกว่า ดูแล้วนึกถึงวอร์คกิ้งเดดล่ะนะ โดยที่แต่ละมิติก็ลายเส้นไม่เหมือนกันด้วย โคตรคูล เราชอบมาก55555 แล้วการเล่นสีเล่นฉากเล่นแสง คือสวยมากกกกกกกก แอนิเมชั่นก็ดีมากกกก คือใช้สีเป็นตัวช่วยหนังได้ดีมาก เราได้ยินคนวิจารณ์ว่าภาพห่วย เราไม่แปลกใจนะ เพราะก็คงมีคนที่ไม่ชอบอะไรแนวนี้ แต่สำหรับเราคือเจ่งมาก สวยมาก ถึงไม่ชอบลายเส้นกันอย่างน้อยก็อยากให้เปิดใจลองไปดูการเล่นแสงของหนังเรื่องนี้

    [​IMG]
    ต่อมาคือเรื่องเพลง ชอบ555 ไม่ได้ชอบเพลงแนวนี้มากขนาดนั้น ออกแนวฮิปฮอปล่ะนะ แต่คือพอรวมกับภาพแสงสีละเพอร์เฟคมาก ปลุกอารมณ์มาก5555 เพลงนี่ก็เป็นอีกอย่างที่ชูหนังขึ้นเลย เพราะใส่ได้ดี ใส่ได้ถูกปุ๊ป กลายเป็นส่วนผสมที่ดีเลย

    เรื่องบทเราเฉย ๆ บางส่วนก็พอรู้อยู่แล้วว่าก็คงต้องมาแนวนี้ล่ะน้า หรือบางส่วนก็แบบ เร็วไปป่ะวะ แต่พอคิดดูว่าแบบเออ หนังมีเวลาแค่นี้ก็คงต้องเล่นแบบนี้ล่ะนะ บวกกับอย่างอื่นมันดึงดูดใจออกจากบทด้วยล่ะนะ5555

    สุดท้าย ฉากแอ็คชั่น และการตัดต่อ ดีมากกกก มุมกล้องแอ็คชั่นสนุก แอ็คชั่นสุดท้ายคือโหหหหหหห เกินไปละรับไม่ไหว ดีเกิ้นนนน แล้วการตัดต่อหลายตอนคือมันสนุก จะแทรกจังหวะตลกเข้ามาก็ทำได้พอดี

    สรุปมันเป็นส่วนผสมที่ลงตัวอ่ะ เป็นการเล่าเรื่องแนวใหม่ ภาพแนวใหม่ ช้อยเพลงที่เลือกมาเข้ากับภาพ สีภาพ การออกแบบตัวละครหลายตัวที่ดูเท่ น่าจดจำ ฉากแอ็คชั่นสนุก ทั้งเรื่องคือดูสนุก เพลินมาก ไม่อยากให้จบ เราเอนจอยกับมันตลอดทุกวินาที ไม่มีช่ววงน่าเบื่อเลย อยากให้ได้ไปลองดูกัน

    ตอนนี้ฉายรอบพิเศษช่วงบ่ายอยู่ เข้าจริงวันที่ 10 มกราคมนะคะ ลองไปโดนกัน เอนจอยๆ
คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,

แบ่งปันหน้านี้