1. นี่มันเว็บอะไรกัน??? ทำความรู้จักคร่าวๆกับ รีวิวบุรี คลิกเลย

Sony Vegas Pro

คะแนนเฉลี่ย:
5/5,
คำบรรยาย:
Sony Vegas Pro เป็นโปรแกรมตัดต่อวิดีโออันดับต้นๆที่หลายคนเลือกที่จะใช้งาน ด้วยฟังก์ชั่นที่หลากหลายและการใช้งานที่ครอบคลุม ทำให้สามารถเพิ่มลูกเล่นให้คลิปที่ต้องการจะตัดต่อดูน่าสนใจได้มากขึ้น

แบ่งปันหน้านี้

คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,
 1. trebeilnahoj
  ให้คะแนน:
  5/5,
  (สุดยอด)
  [​IMG]
  หลายๆคนถ้าต้องการจะตัดต่อวิดีโอสักคลิปอาจจะเลือกที่จะใช้งานโปรแกรมอย่าง Movie Maker เพราะใช้งานง่าย สะดวก และตัวโปรแกรมไม่ซับซ้อน ถึงโปรแกรมนั้นจะง่ายก็จริงแต่ก็เป็นความง่ายที่มาพร้อมกับฟังก์ชั่นที่น้อย ทีนี้พอคนที่ต้องการการใช้งานที่แอดวานซ์มากขึ้นโปรแกรม Sony Vegas Pro จึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับคนที่ต้องการทำงานด้านตัดต่อ

  ถ้าค้นใน Youtube ดูจะเจอ tutorial มากมายเลย เพราะงั้นเราก็ค่อนข้างมั่นใจระดับหนึ่งล่ะว่าเป็นโปรแกรมที่แพร่หลายพอสมควร หลายๆคนเลือกใช้ หรืออย่างคนที่ทำงานเกี่ยวข้องกับด้านนี้ที่ดังหลายๆคนก็ยังเลือกใช้โปรแกรมนี้อยู่ Sony Vegas Pro เป็นโปรแกรมสำหรับตัดต่อที่ไม่ได้แค่มีไว้ใช้สำหรับเอาคลิปมารวมเข้ากันแล้วประกอบเป็นคลิปยาว 1 คลิป แต่มีลูกเล่นอีกมากมาย ทัั้งการ slow หรือ speed วิดีโอ การลดขนาดเฟรมแล้วใส่หลายวิดีโอลงพร้อมกันในวิเดียวได้ การใส่ซับไตเติ้ล การใส่เพลง มิกซ์เสียง ใส่ภาพ ใส่รูป คือเป็นโปรแกรมที่ทำได้เยอะมาก คือถ้าเรียนรู้อย่างถี่ถ้วนและศึกษาอย่างละเอียด โปรแกรมนี้ก็สามารถทำให้วิดีโอดูดีได้มากขึ้นหลายเท่าทีเดียว เพราะจากภาพที่ให้ดูแค่แท็บข้างบนก็มีฟังก์ชั่นให้ใช้งานได้เยอะแล้ว

  ถ้าจะพูดก็เป็นโปรแกรมที่ค่อนข้างเรียนรู้ยากเลยแหละ แต่ถ้าฝึกไปสักพักก็จะเริ่มชินได้เรื่อยๆ และตัวโปรแกรมยังสนุก จะเรียนรู้ให้ใช้งานแบบแอดวานซ์มากขึ้นก็ได้ หรือจะใช้งานแค่เบสิคเบื้องต้นก็ได้ การ render ของโปรแกรมนี้เรนเดอร์ไฟล์ได้หลายแบบหลายสกุลมาก อย่างเช่นเป้าหมายของเราคือจะเอาคลิปนี้ไปทำอะไร ถ้าลงอินเทอร์เน็ต ตัวโปรแกรมก็จะแนะนว่าให้เรนเดอร์งี้ๆๆ หรือจะเอาคลิปเซฟลงแฟลชไดรฟ์ก็มีการเรนเดอร์แบบ custom ให้อยู่แล้ว แล้วเรายังปรับพวกความชัด stereo อะไรพวกนีี้ได้อีกด้วย พูดได้เลยว่าเป็นโปรแกรมที่ครบในหลายๆด้าน ใครที่สนใจอยากจะทำงานด้านตัดต่อก็อาจจะลองฝึกฝีมือจากโปรแกรมนี้ก็ได้ tutorial หาได้ทั่วไปตาม Youtube มีคนสอนเบื้องต้นไว้มากมาย ถ้าสนใจอยากให้ได้ลองใช้กันดูค่ะ
คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,

แบ่งปันหน้านี้