1. นี่มันเว็บอะไรกัน??? ทำความรู้จักคร่าวๆกับ รีวิวบุรี คลิกเลย

Screencast-O-Matic

คะแนนเฉลี่ย:
5/5,
คำบรรยาย:
Screencast-O-Matic เป็นโปรแกรมสำหรับอัดหน้าจอคอมพิวเตอร์เพื่อเก็บไว้เป็นวิดีโอเพื่อเอาไปต่อยอดการใช้งาน อย่างเช่นการแคสต์เกม หรือการทำวิดีโอ Speedpaint

แบ่งปันหน้านี้

คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,
 1. trebeilnahoj
  ให้คะแนน:
  5/5,
  (สุดยอด)
  [​IMG]
  Screencast-O-Matic เป็นโปรแกรมที่ไว้ใช้สำหรับอัดหน้าจอคอมพิวเตอร์เพื่อเก็บไว้เป็นไฟล์วิดีโอ เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งในหลายโปรแกรมที่มีไว้สำหรับอัดหน้าจอคอมพิวเตอร์ ใช้งานง่ายมากๆ แค่ไม่กี่คลิ๊กก็อัดหน้าจอแล้วเซฟเป็นไฟล์ได้สำเร็จแล้ว

  ตัวนี้ราคาโปรแกรมจะอยู่ที่ประมาณ $18 แต่ก็มีแบบให้ใช้ฟรีโดยจะอัดได้เพียง 15 นาทีและมีลายน้ำ โดยส่วนตัวลองใช้แค่แบบฟรีก่อน เพราะไม่ได้ใช้โปรแกรมสำหรับสร้างอาชีพอะไรขนาดนั้น พบว่าเป็นโปรแกรมที่ดีเลยเทียบกับอีกหลายโปรแกรมที่ลองพยายามจะใช้เหมือนกัน ตอนนั้นที่อยากหาโปรแกรมอัดหน้าจอคอมสักโปรแกรมก็ลองโหลดที่เขาแนะนำมาหมด แต่บางอันก็ต้องยอมแพ้เพราะใช้งานยากเกินไปหรือมีลายน้ำพาดใหญ่และเยอะมากเกินไปจนกินพื้นที่วิดีโอ พอมาพบโปรแกรมนี้ก็รู้สึกว่าใช้งานง่ายมากๆ ลายน้ำก็อยู่ตรงขอบซ้ายล่าง และเป็นลายน้ำที่ไม่ได้ใหญ่โตอึดอัด ถ้าไม่สังเกตก็ไม่น่าจะมองเห็นลายน้ำตัวนี้

  ถ้าอยากลองใช้งานโปรแกรมนี้ก็ลองไปที่ Screencast-O-Matic ได้ เราจะสามารถลองใช้งานโดยการอัดวิดีโอได้ 15 นาที การอัดเราก็สามารถกำหนดขอบเขตพื้นที่ได้ว่าจะเอาเต็มจอ ครึ่งจอ หรือแค่ส่วนใดส่วนหนึ่ง แค่เริ่มกดอัด ตัวโปรแกรมก็จะอัดไปเรื่อยๆ หรือเราจะหยุดให้พักชั่วคราวก็ได้ เมื่อครบ 15 โปรแกรมก็จะหยุดไป(สำหรับตัวทดลองใช้งาน) หรือเราอยากจะหยุดก่อนหน้านั้นเพื่อเซฟก็ได้ แล้วเราก็กดเซฟ เลือกโฟลเดอร์ว่าจะเซฟที่ไหนก็ได้ และสามารถกำหนดได้ด้วยว่าจะให้ cursor เราเป็นยังไง เป็นปกติหรือว่าจะเพิ่มวงล้อมให้เห็นชัดเจนก็ได้ หลังจากนั้นตัวโปรแกรมก็จะเซฟไฟล์วิดีโอของเราไปยังที่ที่เราต้องการ รอเพียงไม่นานก็สามารถได้วิดีโออัดหน้าจอที่เราต้องการออกมาได้เรียบร้อย

  สรุป จากการที่เราได้ลองเริ่มใช้งานเบื้องต้นหลายๆโปรแกรมแล้วพบว่าโปรแกรมนี้ใช้งานง่ายมาก ตัวโปรแกรมเต็มอาจจะมีฟังก์ชั่นมากมายให้ใช้งานได้มากกว่านี้ ถือเป็นอีกโปรแกรมที่อยากแนะนำสำหรับคนที่กำลังหาโปรแกรมอัดหน้าจอวิดีโอดีๆสักอัน เพราะอันนี้สำหรับเราถ้าการใช้งานเบื้องต้นนี่ถือว่าดีมากๆเลย
คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,

แบ่งปันหน้านี้