1. นี่มันเว็บอะไรกัน??? ทำความรู้จักคร่าวๆกับ รีวิวบุรี คลิกเลย

Schönbrunn Palace, Austria

คะแนนเฉลี่ย:
4/5,
คำบรรยาย:
พระราชวังเชินบรุนน์ ตั้งอยู่ในกรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย ในอดีตเป็นที่ประทับของจักรพรรดิแห่งราชวงศ์ฮับส์บูร์ก ตั้งแต่คริสต์ศตวรรษที่ 18 จนถึง พ.ศ. 2461 ออกแบบโดย Johann Bernhard Fischer von Erlach และ Nicolaus Pacassi เป็นสถานที่รวบรวมผลงานทางศิลปะการตกแต่งชั้นเยี่ยมจำนวนมาก ภายในอุทยานเคยเป็นที่ตั้งของสวนสัตว์แห่งแรกของโลกเมื่อ พ.ศ. 2295 ปัจจุบันได้รับการประกาศให้เป็นมรดกโลก และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมากในกรุงเวียนนา สาธารณรัฐออสเตรีย

แบ่งปันหน้านี้

คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,
 1. James
  ให้คะแนน:
  4/5,
  (แนะนำ)
  ช่วงเวลาที่เดินทาง:
  December, 2015
  การไปเที่ยวพระราชวังเชินบรุนน์นั้นอารมณ์เหมือนเราไปเที่ยววัดวาอารามอะไรประมาณนั้น แต่ก็ถือว่าใช้ได้ครับในแง่ที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์

  เมื่อเดินทางถึงพระราชวังแล้ว จะเห็นว่าบริเวณด้านหน้าของพระราชวัง จะเป็นสถานที่ที่มีคนพลุกพล่านนิดหน่อย ใช่แล้วครับ เพราะว่าบริเวณนั้นเป็นบริเวณที่นักท่องเที่ยวนิยมมาถ่ายภาพกัน เนื่องจากตรงนั้นเป็นจุดที่เราสามารถได้ภาพของพระราชวังเชินบรุนน์เหมือนในแบบที่เราเห็นตามภาพในเว็บไซต์หรือในหนังสือท่องเที่ยวเลยครับ

  csm_Schoenbrunn-homepage_1ad6970dbb.jpg

  เมื่อเข้าไปด้านในก็จะมีเจ้าหน้าที่คอยอธิบายประวัติความเป็นมาและความสำคัญของห้องต่าง ๆ ภายในพระราชวัง ในช่วงนี้ก็มีความตื่นตาตื่นใจไม่ใช่น้อยครับสำหรับคนที่ชอบประวัติศาสตร์ เพราะพระราชวังดังกล่าวในอดีตนั้นเคยเป็นสถานที่ประทับของเหล่าสมาชิกราชวงศ์ฮับส์บูร์ก ซึ่งเป็นราชวงศ์ที่เคยมีบทบาทสำคัญเป็นอย่างมากในการเมืองยุโรปช่วงประมาณ 200 ปีที่ผ่านมา

  สมาชิกราชวงศ์ฮับส์บูร์กที่สำคัญ ๆ ซึ่งคนไทยน่าจะคุ้นชื่อกันดีก็คงหนีไม่พ้นพระนาง มารี อองตัวแนตต์ ราชินีของพระเจ้าหลุยส์ที่ 16 แห่งฝรั่งเศส ซึ่งจริง ๆ แล้วพระนางเป็นคนออสเตรีย เติบโตมาในพระราชวังเชินบรุนน์แห่งนี้ ซึ่งภายในพระราชวัง มีหลาย ๆ ห้องที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับพระนาง

  นอกจากนี้ สิ่งที่เชินบรุนน์มีเพิ่มเติมจากสถานที่ทางประวัติศาสตร์ทั่ว ๆ ไปก็คือสวนของพระราชวังที่มีความสวยงามมากครับ ประกอบกับช่วงเดือนธันวาคมอากาศก็ดีมาก สามารถเดินเล่น ถ่ายรูปกันได้อย่างสบายใจ

  บริเวณด้านหลังพระราชวังก็จะมีสวนดอกไม้ที่มีชื่อเสียงอยู่ ห่างออกไปด้านหลังเกือบ 1 กิโลเมตรได้ก็มีเนินเขาลูกเล็ก ๆ ตั้งอยู่ หลาย ๆ คนก็นิยมเดินไปจนถึงบริเวณนั้นกันเลยทีเดียว

  สำหรับท่านที่อยากค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมก่อนเดินทางไปที่พระราชวังเชินบรุนน์ก็สามารถเข้าไปดูได้ที่เว็บไซต์ Schönbrunn ในนั้นจะมีรายละเอียดทั้งหมดเกี่ยวกับพระราชวังเชินบรุนน์ ตั้งแต่วิธีการเดินทาง (How to get there) ซึ่งในนั้นก็จะมีตั้งแต่แนะนำวิธีการเดินทางจากสนามบิน ระยะเวลาที่ต้องใช้ในการเดินทางจากสนามบินเพื่อมาถึงยังตัวพระราชวัง รวมถึงมีการแนะนำตั๋วชมพระราชวังในรูปแบบต่าง ๆ ราคา และช่วงเวลาเปิด - ปิดของพระราชวัง

  AUS4.png
  บริเวณด้านหลังพระราชวังที่นักท่องเที่ยวนิยมไปเดินเล่นและเก็บภาพสวย ๆ
  AUS3.png
  AUS2.png


  TIPS
  Underground: U4, Schönbrunn station
  Trams: 10 and 58, Schönbrunn station
  Bus: 10A, Schönbrunn station

คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,

แบ่งปันหน้านี้