1. นี่มันเว็บอะไรกัน??? ทำความรู้จักคร่าวๆกับ รีวิวบุรี คลิกเลย

Play Station 4

คะแนนเฉลี่ย:
4/5,
คำบรรยาย:
เครื่องเกมตัวเก๋าจาก Sony มาถึงรุ่นที่ 4
แท็ก (Tags) :

แบ่งปันหน้านี้

คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,
 1. Pongvarut Kanchanabanca
  ให้คะแนน:
  4/5,
  (แนะนำ)
  "ราคาลงมาจนเด่นแซงประสิทธิ์ภาพ"
  ข้อเด่น - แสดงผลเยี่ยม ใช้งานง่าย เล่นแผ่น Blu-rays ได้
  ข้อด้อย - การออนไลน์ผูกกับระบบสมาชิก เกมยังมีราคาแพงอยู่
  เครื่อง Play Station 4 หรือถูกเรียกอย่างย่อว่าเครื่องเพลสี่ เป็นเครื่องเล่นเกมของ Sony ที่เกิดขึ้นในยุคที่เกมมือถือและเกมคอมพิวเตอร์มีกราฟฟิกและข้อดีมากมายต่างกันไป ซึ่งข้อดีของเครื่องเกมคอนโซล (video game console) คือความง่าย เครื่อง PS4 สามารถเชื่อมกับ HDTV ผ่านพอร์ด HDMI เพื่อเริ่มเล่นเกมได้โดยแทบไม่เสียเวลาเปิดเครื่อง ตัวเครื่องก็มีเสารับสัญญาณ WIFI และช่อง Lan สำหรับเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต ทำให้สนุกกับเพื่อนที่อยู่ต่างบ้านได้ง่ายๆ รวมถึงสามารถเข้าไปจับจ่ายซื้อเกมประเภท digital download ได้จากเครื่องโดยตรง จอยของ PS4 ยังเป็นแบบ wireless ให้ไม่ต้องเกะกะสายอีกต่อไป ที่สำคัญเครื่องนี้ยังเล่นแผ่น Blu-rays ได้ด้วย


  ข้อดีที่เด่นที่สุดในปัจจุบันน่าจะเป็นเรื่องราคา เพราะ PS4 ถูกประกาศลดราคาขายที่ญี่ปุ่นเหลือเพียง 1 หมื่นกว่าๆ เมื่อตีเป็นเงินไทย จากเดิมที่ราคาเปิดตัวเมื่อต้นปีค.ศ. 2014 ที่เกือบ 2 หมื่น ปัจจุบัน (21/12/2015) ราคาขายของศูนย์โซนี่ (ไทย) อยู่ที่ 15,900 และน่าจะลดลงเรื่อยๆ เมื่อเครื่องเก่าโดนขายออกไปราคานี้เมื่อเทียบกับประสิทธิ์ภาพที่ได้มานับว่าคุ้มเกินคุ้ม


  ข้อเสียคือระบบออนไลน์ของ PS4 จะผูกกับ Play Station Network ซึ่งเป็นระบบสมาชิกที่ต้องเสียเงินรายเดือน (ปีละประมาณ 1,300- เดือนละร้อยกว่าบาท และมีเกมฟรีปลอบใจให้เดือนละ 2-3 เกม) ซึ่งผู้ใช้งานจะต้องสมัครก่อนจึงจะสามารถเล่นเกมออนไลน์กับเพื่อนได้ อีกเรื่องคือแผ่นเกม PS4 มีราคาแพงพอสมควรตกประมาณแผ่นละ 2,000 บาท
คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,

แบ่งปันหน้านี้