1. นี่มันเว็บอะไรกัน??? ทำความรู้จักคร่าวๆกับ รีวิวบุรี คลิกเลย

PhotoScape

คะแนนเฉลี่ย:
4/5,
คำบรรยาย:
PhotoScape เป็นโปรแกรมตัดต่อรูปภาพอย่างง่าย การใช้งานไม่ซับซ้อน เหมาะสำหรับผู้ต้องการตัดต่อภาพเพียงคร่าวๆ และไม่ค่อยเก่งด้านคอมพิวเตอร์ เพราะเป็นโปรแกรมที่ใช้งานง่ายมากๆ ฟังก์ชั่นมีไม่มากจึงเรียนรู้ตัวโปรแกรมได้เร็ว
แท็ก (Tags) :

แบ่งปันหน้านี้

คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,
 1. trebeilnahoj
  ให้คะแนน:
  4/5,
  (แนะนำ)
  [​IMG]
  จำได้ว่าตอนนั้นมองหาโปรแกรมตัดต่อภาพที่จะใช้งานแค่เพียงตัดต่อคำพูดใส่เท่านั้น จำได้ว่าดูวิธีการใส่คำพูดใน photoshop แล้วไม่เข้าใจเลย มันดูยากมาก เพราะตอนนั้นเหมือนเราต้องการแค่ลบคำเก่าออกแล้วใส่คำใหม่เข้าไป ซึ่ง photoshop ต้องมีแยกเลเยอร์นู่นนี่นั่นโน่น เกินความสามารถเด็กประถมมากๆ แล้วก็ไปหาว่ามีโปรแกรมไหนจะใช้งานได้อีกบ้าง แล้วก็ไปเจอกับโปรแกรมนี้ที่หลายคนแนะนำเหมือนกันเลยลองใช้งานดู แล้วก็ปรากฏว่าใช้งานง่ายมากๆ

  เป็นโปรแกรมที่ใช้งานง่ายมาก ถ้าจะตัดต่อรูปก็คลิกแก้ไขภาพ ทางแถบด้านซ้ายสุดก็จะมีพวกโฟลเดอร์ให้เลือกว่าเราจะดึงภาพดั้งเดิมมาจากไหน พอคลิกที่ภาพก็เริ่มตัดต่อได้เลย มันเป็นโปรแกรมที่มีฟังก์ชั่นเบสิคมาก ย้ำว่ามาก คือเหมาะกับการตัดต่อภาพที่แบบแค่ใส่คำพูด เพิ่มโมเสคอะไรพวกนี้ เพราะถ้าแอดวานซ์กว่านี้ฟังก์ชั่นของโปรแกรมนี้จะไม่รองรับให้ละ เหมือนโปรแกรมนี้เป็นตัวแทนของ photoshop ในการใช้งานในส่วนง่ายๆนี่แหละ

  สิ่งที่โปรแกรมนี้จะมีให้ก็พวกรูปร่างต่างๆ อย่างเราอยากตกแต่งภาพ เพิ่มกรอบรูป ก็มีทั้งรูปทรงทึบ โปร่งแสง หรือจะเป็นเส้นให้ใส่ได้ บางทีก็มีพวกรูปอีโมติคอนน่ารักๆ ให้คลิกใส่เพิ่มเข้าไปในภาพได้ หรือจะปรับภาพหลักๆอย่าง level brightness/contrast ก็ทำได้ มีทั้งเพ่ิมรูปภาพอีกรูปเข้าไปในภาพได้โดย อย่างเช่นมีรูปวิวอยู่อยากจะใส่ตัวละครเข้าไปก็เปิดภาพวิวแล้วกดเพิ่มภาพก็ใส่ตัวละครเข้าไปได้อย่างง่ายดาย แล้วโปรแกรมก็ยังสามารถครอปตัดภาพได้บางส่วนทั้งภาพแบบสี่เหลี่ยมและแบบวงกลม เป็นการใช้งานแบบพื้นฐานๆ

  สรุปโปรแกรมนี้เหมาะสำหรับคนที่ต้องการตัดต่ออะไรแบบง่ายๆ และคนที่ไม่ค่อยเก่งคอม เพราะจากคนที่ใช้ photoshop มาด้วยก็พูดได้เลยว่าสำหรับ ps ยากเลยแหละ เพราะฟังก์ชั่นเยอะ คีย์ลัดเยอะ เหมาะกับการทำอะไรแบบแอดวานซ์ๆ เพราะฉะนั้นถ้าใครอยากตัดต่อภาพแล้วกำลังมองหาโปรแกรมที่สามารถใช้งานได้ง่ายๆตอบโจทย์โปรแกรมนี้ก็สามารถเป็นทางเลือกอีกทางเลือกได้เหมือนกัน แนะนำให้คนที่สนใจได้ลองใช้กันค่ะ เพราะว่าถ้าใช้งานไม่มาก ตัวนี้น่าจะคุ้มกว่า ps เยอะมากๆ
คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,

แบ่งปันหน้านี้