1. นี่มันเว็บอะไรกัน??? ทำความรู้จักคร่าวๆกับ รีวิวบุรี คลิกเลย

Once Upon A Time

คะแนนเฉลี่ย:
5/5,
คำบรรยาย:
เอ็มม่า สาวสู้ชีวิตในเมืองใหญ่ในวันเกิดอายุ 28 ของเธอ เธอได้พบกับ เฮนรี่ ลูกชายที่เอ็มม่าทิ้งไว้ตั้งแต่แบเบาะ เฮนรี่ บอกว่ากับเธอว่าแท้จริงแล้วเอ็มม่าคือลูกสาวของ Snow White กับ เจ้าชาย และพาเธอไปยังเมือง สตอรี่บรุ๊ค ที่เฮนรี่บอกว่า คนในเมืองนี้ทุกคนคือตัวละครจากเทพนิยายที่ถูกลบความจำด้วยคำสาปของแม่มดใจร้ายแล้วส่งมาที่นี่ โดยมี แม่มดใจร้าย(ที่จำตัวเองไม่ได้)เป็นนายกเทศมนตรีเมือง โดยมีเอ็มม่าเท่านั้นที่จะช่วยแก้คำสาปนี้ได้

แบ่งปันหน้านี้

คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,
 1. PolMovieRider
  ให้คะแนน:
  5/5,
  (สุดยอด)
  "สุดยอดซีรีย์ยำใหญ่ใส่สารพัด"
  ข้อเด่น - เป็นซีรีย์ที่ดูสนุก ลึกลับซ่อนเงื่อน ได้แง่คิด ชวนติดตามในทุกตอน
  ข้อด้อย - แอบออกทะเลบ้างในบางตอน
  ในนิทานทุกเรื่อง มักจบลงด้วยความสุข แต่ชีวิตจริงอาจไม่เป็นเช่นนั้นเสมอไป

  Once Upon A Time เปิดฉากแรกของเรื่องด้วยภาพเจ้าชายรูปงาม ควบม้ามาจุมพิต Snow White เจ้าหญิงแสนสวยที่ถูกคำสาปที่อาบไว้ในแอ็ปเปิ้ล ของราชินีใจร้าย เพื่อทำให้นางฟื้นคืนชีพอีกครั้ง

  เจ้าชายเจ้าหญิง ก็แต่งงานกัน

  นี่คือตอนจบของนิทาน แต่ คือ ตอนเริ่มต้นของ ซีรีย์เรื่องนี้

  เพราะหลังจากนั้น ราชีนีใจร้ายก็สาปคนทั้งเมืองให้ความจำเสื่อม(แม้กระทั่งตัวนาง) และส่งมาอยู่ในเมืองสตอรี่บรุ๊ค ซึ่งอยู่ในยุคปัจจุบัน โดย เอ็มม่า ทารกน้อย ลูกสาวของ Snow White และเจ้าชาย หนีรอดได้เพียงคนเดียว

  ใน Once Upon A Time เราจะได้พบกับตัวละครจากนิทานหลายเรื่อง ที่ค่อยๆโผล่มา ไม่ว่าจะเป็น Cinderella หนูน้อยหมวกแดง โฉมงามกับเจ้าชายอสูร ปีเตอร์แพน และอีกมากมายหลายเรื่องชนิดที่ว่า นับกันไม่ไหวเลยทีเดียว ซึ่งตัววละครแต่ละเรื่องนั้นอาจไม่ใช่พระเอกนางเอกทั้งหมด แต่ก็เป็นตัวเด่นๆของเรื่องนั้นไม่คู่พระนาง

  ในแง่บทก็เรียบเรียงและเชื่อมโยงได้ค่อนข้างดี ทั้งการดำเนินเรื่องที่สลับระหว่างยุคเทพนิยายกับยุคปัจจุบันแบบไม่ขัดเขิน แม้บางตอนจะแอบออกทะเลไปบ้างแต่ก็ยอมรับได้ แหม!ยำใหญ่ใส่สารพัดขนาดนี้ ก็อาจมีบ้างที่จะออกทะลเนอะ

  โดยรวม Once Upon A Time คือซีรีย์ที่ดูสนุก ชวนติดตาม และค่อนข้างเป็นที่นิยม นับจากจำนวนซีซั่นที่มีออกมาเยอะแล้ว อีกประการคือ เราจะได้ดูไป ลุ้นไปว่า ตัวละครตัวนั้น ตัวนี้ มาจากเทพนิยายหรือนิทานเรื่องใด

  เหมือนกลับไป 14 อีกครั้ง จริงๆเชียว

  ด้วยมิตรภาพ
  'พล มูฟวี่ ไรเดอร์
  220359

  คะแนน
  10/10
คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,

แบ่งปันหน้านี้