1. นี่มันเว็บอะไรกัน??? ทำความรู้จักคร่าวๆกับ รีวิวบุรี คลิกเลย

Masterchef Thailand

คะแนนเฉลี่ย:
3/5,
คำบรรยาย:
รายการแข่งขันทำอาหารที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลก ที่ได้มาเกิดขึ้นที่ประเทศไทย โดยรายการนี้มีความโดดเด่นตรงที่ ผู้เข้าแข่งขันทั้งหมดจะมาจากหลากหลายอาชีพ (เหมือนรายการจะกำหนดว่าห้ามอาชีพ เชฟ มาสมัครแข่ง) มาแข่งขันทอาหารผ่านโจทย์และบททดสอบต่างๆจนเหลือผู้ชนะเพียงคนเดียว

ออกอากาศทางช่อง 7
วันอาทิตย์ เวลา 18.20-19.50 น.

แบ่งปันหน้านี้

คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,
 1. meenmeen ph
  ให้คะแนน:
  4/5,
  (แนะนำ)
  เราดูไปได้ 9 ตอนแล้ว คิดว่าสนุกดีนะคะ ดูมีดราม่าของผู้เข้าแข่งขันคนนู้นคนนี้แทรกอยู่ระหว่างการแข่งขันด้วย ตรงนั้นก็โอเคค่ะ รับได้ พอเป็นสีสันให้รายการออกมาไม่จืดชืดจนเกินไป

  แต่ก็มีอยู่ประเด็นนึงที่เราไม่ค่อยชอบ คือดราม่าในรอบออดิชั่นที่มีการยกเหตุผลต่างๆ นานา เกี่ยวกับความจำเป็นที่จะต้องเข้ารอบต่อไปของตัวเอง มาโน้มน้าวใจกรรมการ ทั้งๆ ที่ความจริงควรคัดเลือกกันที่ความสามารถในการทำอาหารจริงๆ ซะมากกว่า

  เราเองไม่เคยดู Masterchef ของต่างประเทศมาก่อน เลยไม่รู้ว่ากติกาในแต่ละวีคของเค้าเหมือนหรือว่าต่างกับประเทศไทยยังไงบ้าง แต่เราคิดว่ารางวัลของผู้ชนะในบางวีคก็ดูไม่สมเหตุสมผลเท่าไรค่ะ อย่างวีคที่คนชนะรอบ mystery box ได้สิทธิ์ผ่านเข้ารอบต่อไปโดยไม่ต้องแข่ง (ถึงเราจะชื่นชมความสามารถของผู้เข้าแข่งขันคนนั้นอยู่แล้ว แต่คิดว่ากติกาไม่ค่อยแฟร์สำหรับคนอื่นค่ะ)

  แต่ในด้านของกรรมการเราคิดว่าเหมาะสมดีนะคะ คณะกรรมการทั้ง 3 ท่านล้วนเป็นผู้ทรงคุณวุฒิในวงการอาหารทั้งนั้นเลย และมีความรู้ทางด้านการทำอาหารดีมากๆ ให้ความรู้ที่ถูกต้องกับผู้เข้าแข่งขันอย่างเต็มที่ ทำให้ได้รับความรู้ เกร็ดความรู้เกี่ยวกับอาหารเล็กๆ น้อยๆ ในระหว่างดูรายการไปด้วย

  ผู้เข้าแข่งขันแต่ละคนก็มีความรู้ ความถนัดทางอาหารคนละประเภทกัน ทำให้ได้เห็นฝีมือของแต่ละคน ได้เห็นการจัดเรียงอาหารแบบมืออาชีพ และได้เห็นอาหารมากหน้าหลายตา และอาหารบางอย่างก็เป็นอาหารที่ยังไม่เคยเห็นที่ไหนเลยค่ะ เพลินตาดี

  ใครที่กำลังตัดสินใจอยู่ก็เปิดดูเพลินๆ กันได้นะคะ
 2. Mr.001
  ให้คะแนน:
  1/5,
  (แย่มากๆ)
  "Fake!!!"
  อันนี้รีวิวจากการเปิดดูคลิปตอนแรกใน Youtube นะครับ ไม่รู้ว่าตอนหลังๆจะมีการปรับปรุงแล้วหรือเปล่า ผมดูได้ไม่เกิน 20 นาทีครับ คือมัน Fake ตั้งแต่ พิธีกร กรรมการ จนถึงผู้เข้าแข่งขัน เหมือนเล่นละครมากกว่า แต่ที่หนักกว่าคือ เอาคนไทยมาเล่นละครอเมริกัน หลายๆฉาก คนไทยไม่ทำท่าแบบนั้น

  ถ้าจะเตี๊ยมแบบนี้ผมว่า ไปปรึกษา Workpoint หน่อยดีกว่านะครับ อันนั้นเค้าเทพเรื่องการเตี๊ยม เตี๊ยมแล้วยังถูกกับจริตคนไทยอยู่
 3. trebeilnahoj
  ให้คะแนน:
  3/5,
  (ธรรมดา เฉยๆ)
  เราชอบรายการนี้มากๆๆๆค่ะ เคยดูแค่เวอร์ชั่นเกาหลีซึ่งตอนนั้นชอบมากๆ แบบดูรวดเดียว 3 ซีซั่นอย่างไม่มีเบื่อเลย พอเห็นข่าวว่าไทยซื้อลิขสิทธิ์มาแล้วก็รอดูเลยค่ะ

  ปรากฏว่าสำหรับเราน่าผิดหวังมากค่ะ คือหลายๆอย่างเหมือนมันยังไม่ได้ที่ เท่าที่ดูมาประมาณ 3 4 ตอนแรกเราว่ามันดีไม่พอค่ะ คือการตัดต่อบางอย่าง และผู้เข้าแข่งขันที่ดูก็รู้ว่าสคริปต์มา หรือการเชิญนักแสดงในสังกัดมาแสดงแบบล้นๆและตัดต่อแบบเห็นชัดว่าเอามาดราม่าชัดๆ คือถ้าทำให้เนียนเราไม่ว่านะ แต่มันไม่เนียนเลยสักนิดเดียว ดูก็รู้ว่าสคริปต์ ดูก็รู้ว่าพยายามสร้างดราม่า จนมันน่ารำคาญ แล้วคือยืดรอบคัดเลือกซะยาวเหยียด คือมันไม่กระชับและน่าสนุกเอาซะเลย

  การทำอาหารก็งั้นๆ ผู้เข้าแข่งขันก็งั้นๆ แต่เราว่าน่าจะฉายแววหลายคนเลยแหละ แต่รายการแบบบางทีก็ดันออกหน้าออกตาไปนิดนะ คือแค่แนะนำตัวมาก็รู้แล้วอ่ะว่าคนนี้ได้เข้าแน่5555 ตัดต่อแย่เกินไปนะ55555 ที่เราเกลียดมากก็น่าจะการเล่นละครการยัดเยียดดราม่านี่แหละ มันไม่สร้างสรรค์แล้วก็ไม่น่าดู คือแบบมาดูทำอาหารนะ เข้าใจว่าเน้นดราม่าแล้วจะสนุกขึ้นแต่อันนี้มันมากเกินไปอ่ะ แล้วโปรดักชั่นหลายๆอย่างสำหรับเราคือยังไม่ดีพอ กรรมการก็ไม่ต้องปั้นหน้าก็ได้นะ แต่น่าจะเป็นทุกเวอร์ชั่นมั้ง ปั้นหน้าตอนแรกใจดีตอนท้ายไรงี้55555

  หวังว่าตอนหลังจากนี้จะเริ่มการแข่งขันอย่างจริงจังและดึงความสนุกออกมานะ แต่ตอนนี้ดูแววก็รู้แล้วล่ะว่าใครจะได้เข้าลึก ใครที่เข้ามาแค่เพื่อดราม่า รายการตัดต่อชัดเกินไป หวังว่าเราจะได้เจอการทำอาหารแบบจริงๆจังๆนะคะ ไม่งั้นคงต้องมาลดดาวลงไปเรื่อยๆแน่นอน
 4. PolMovieRider
  ให้คะแนน:
  4/5,
  (แนะนำ)
  "รายการแข่งขันทำอาหารสุดโหด"
  ข้อเด่น - ผู้เข้าแข่งขันมาจากหลากหลายอาชีพ กรรมการมีจุดโดดเด่นเฉพาะตัว และบททดสอบชวนติตาม
  ข้อด้อย - ดราม่าเกินไปนิด
  ถ้าจะพูดถึงรายการทำอาหารที่โด่งดังไปทั่วโลกคงไม่กล่าวถึง รายการ มาสเตอร์เชฟ ไม่ได้ โดยรายการนี้หลายประเทศทั่วโลกได้ทำการซื้อลิขสิทธิ์ไปทำ และล่าสุดบ้านเราก็ซื้อมาจนได้

  รูปแบบรายการจะมีพิธีกรหนึ่งคน และกรรมการมืออาชีพ(ปากร้าย) สามคน และผู้เข้าแข่งขันหลากหลายอาชีพจากทางบ้านอีกหลายคนมาร่วมแข่งขันโดยคัดจากผู้สมัครหลักพัน มาคัดเหลือหลักร้อย หลังหลายสิบ จนเหลือ สิบหกคน เพื่อมาแข่งขันหา มาสเตอร์เชฟ เพียงคนเดียว

  กติกาหรือรูปแบบทั่วไปก็คล้ายๆกับมาสเตอร์เชฟ หลายๆประเทศ (แต่ไม่น่ามีดราม่าเท่าเรา 555) แต่ปรับปรุงปรับเปลี่ยนรูปแบบ กคิกา และวัตถุดิบบางอย่างเพื่อให้เข้ากับบ้านเรา

  ผมไม่ชอบนิดนึงตรง ความดราม่า จนกลัวแยกไม่ออกว่า อยากเข้ารอบเพราะเก่งหรือ เพราะมีปมในชีวิต
  อีกเรื่องคือ การว่ากันไปมาระหว่างผู้เข้าแข่งขันที่มีให้เห็นมากจนเหมือนคิดว่ารายการจะเอาตรงนร้มาเป็นหนึ่งในจุดขายด้วยหรือเปล่า

  แต่โดยรวม รายการก็ยังคงมีมาตรฐานอยู่ ในภาพรวม และน่าจะคงความสนุกตื่นเต้นไว้ไม่น้อย

  ซึ่งรายการนี้น่าจะเป็นอีกรายการที่เหมาะกับคนรักการทำอาหาร คนที่เพิ่งจะเริ่มทำอาหารหรือแม้แต่คนที่ทำอาหารไม่เป็น  ด้วยมิตรภาพ
  'พล มูฟวี่ ไรเดอร์
  300660


  คะแนน 8/10
คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,

แบ่งปันหน้านี้