1. นี่มันเว็บอะไรกัน??? ทำความรู้จักคร่าวๆกับ รีวิวบุรี คลิกเลย

Mary and the Witch's Flower

คะแนนเฉลี่ย:
3/5,
คำบรรยาย:
เรื่องราวของแมรี่ สมิธ สาวน้อยผมแดงที่มาอาศัยอยู่กับป้าในช่วงที่พ่อแม่ไม่อยู่ เธอได้ค้นพบดอกไม้ชนิดหนึ่งซึ่งทำให้เธอมีเวทมนต์ชั่วคราวและได้พบกับโรงเรียนเวทมนต์ แต่เรื่องกลับบานปลายเพราะดอกไม้นั้นเป็นตัวแปรสำคัญในการทดลองของมาดามกับด็อกเตอร์ ทำให้พวกเขาจับเพื่อนของเธอ ปีเตอร์ เป็นตัวประกัน เพื่อแลกกับดอกไม้ เธอจึงต้องกลับไปอีกครั้ง และต่อสู้กับเวทมนต์เหล่านั้น

แบ่งปันหน้านี้

คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,
 1. trebeilnahoj
  ให้คะแนน:
  3/5,
  (ธรรมดา เฉยๆ)
  [​IMG]
  เราดูเรื่องนี้หลังจากดู Mother! จบ คืออารมณ์รุนแรงพลุ่งพรวดยังค้างอยู่ และเลือกดูเรื่องนี้ทีหลังเพราะอยากล้างสมอง แต่ก็ต้องผิดหวังหน่อยๆ เพราะมันไม่ใช่แนวเราเลย หมายถึง มันโลกสวยเกินไป

  Mary and the Witch's Flower เป็นเรื่องเกี่ยวกับแมรี่ สมิธที่ย้ายมาอยู่กับคุณป้าชาร์ล็อตต์ในช่วงที่พ่อกับแม่ไม่อยู่ เธอไม่มีอะไรทำเท่าไหร่เลยไปเดินเล่นบ้าง ปิคนิคในป่าบ้าง ซึ่งนั่นทำให้เธอพบกับดอกไม้วิเศษ ซึ่งกลายเป็นสิ่งที่ทำให้เธอมีเวทมนต์ชั่วคราวได้ คือพล็อตประมาณนี้แหละ ซึ่งมันสามารถทำให้น่าสนใจได้ แต่น่าเสียดายที่หนังเดินเป็นเส้นตรง แถมยังคลิเช่สุดจนน่ารำคาญอีกต่างหาก

  ถ้าเกิดเราเปิดเรื่องนี้ดูที่บ้านเราอาจจะปิดตั้งแต่ 5 นาทีแรก มันน่ารำคาญมากๆ คือตัวละคร การกระทำของตัวละครมันแบบ เพื่ออะไร ใส่มาทำไม เหมือนเขาอยากให้เห็นว่า แมรี่ น่ารักขี้เล่นนะเอ้อ หรือบทพูดอย่าง เป็นเด็กที่่ร่าเริงจริงๆ ห๊ะ???? ตรงไหนวะ???? ก็เด็กปกติป่ะวะ นั่นแหละคือทำให้มันน่ารำคาญมาก หรือการพบกันครั้งแรกของปีเตอร์กับแมรี่ แต่กลับเหมือนสนิทกันมาเป็น 10 ปี แล้วคืออะไร งงไปหมด ปูความสัมพันธ์และที่มาตัวละครได้แย่มาก วางเรื่องราวก่อนหน้าได้แย่ คือเราไม่แน่ใจว่าเกิดอะไรขึ้น พ่อแม่แมรี่ตายแล้วเหรอหรือยังไง แล้วแมรี่มาอยู่ที่นี่ ต่างจากที่เดิมตรงไหน? เคยอยู่ที่ไหน? อยู่มานานเท่าไหร่? จะอยู่ที่นี่อีกนานเท่าไหร่? คือวางเรื่องห่วยมาก แล้วตัวละครยิ่งห่วยไปอีก สิ่งที่สำคัญสำหรับการทำอนิเมชั่นคือการทำให้เราหลงรักตัวละครและเอาใจช่วยมัน เพราะงั้นคาแรกเตอร์ดีไซน์จึงสำคัญมาก แต่นี่ดาดๆหมด เฉยๆ ไม่มีเอกลักษณ์อะไรเท่าไหร่ แล้วไอ้นิสัยแมรี่นี่มันน่ารำคาญมากนะ มันไม่ใช่น่ารัก ไม่ใช่แบบที่อยากเอาใจช่วย ทำอะไรก็ไม่ได้เรื่อง เออ ตรงนี้ใส่มาทำไม ตอนจบการพัฒนาตัวละครก็ไม่เห็นพูดถึงอะไรพวกนี้เลย ต่อ แมรี่ทั้งขี้โกหก ขี้กลัว ไม่มีอะไรดีเลย แล้วแทนที่จะให้เห็นถึงการพัฒนาของคาแรกเตอร์ก็ไม่มี จบงั้นๆ เอ้า ใส่มาทำไม ความสัมพันธ์กับปีเตอร์อีก งง เป็นเพื่อนกันละเหรอ คืออะไร คาแรกเตอร์แย่ วางเรื่องห่วย ไม่สามารถทำให้เรารักตัวละครไหนได้เลยตั้งแต่ตัวหลัก ไปจนถึงตัวประกอบ สัตว์ หรือหุ่น

  [​IMG]
  แต่ก็ต้องยอมรับนะว่าหนังดูเพลินพอควรเลย ถึงมันจะคลิเช่มากก็เถอะ คือก็ไม่ได้รู้สึกเวลาเดินช้าหรือเสียเวลามาก แต่พอออกโรงก็ไม่เหลืออะไรอยู่ในหัวแล้วจ้าาา ด้วยความที่หนังสั้นด้วย เลยแบบทุกอย่างดูเร็วและไม่พอไปหมด น่าเสียดายๆ ที่ดีเราว่าน่าจะเป็นเพลง เพลงดี ถูกใจ แต่ไม่ได้ขนลุก ภาพก็เฉยๆ ในยุคที่อนิเมะภาพสวยออกมาเกลื่อนกลาด ภาพแบบนี้ก็ไม่ได้ถือว่าสวยเท่าไหร่แล้ว ยิ่งตัวเลือกการใช้สี ไม่ค่อยเวิร์คเท่าไหร่

  ก็ไม่จำเป็นต้องดูหรอกเรื่องนี้ ไม่ได้มีอะไรแปลกใหม่ ดีต่อใจ หรืออะไรเลย แค่เด็กผู้หญิงนิสัยไม่ดีที่ดันได้พลังเวทมนต์เลยไปช่วยเพื่อนที่ไม่ได้สนิทอะไรเพราะอยากให้คาแรกเตอร์เป็นคนดี แค่นั้นแหละ คลิเช่มาก บางทีก็อยากได้เนื้อเรื่องหนักๆมากกว่าตัวการ์ตูนที่จะมาชนะใจนะ ถ้ายังทำแบบนี้ต่อไปก็ไม่มีวันชนะจิบลิได้หรอกนะ
คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,

แบ่งปันหน้านี้