1. นี่มันเว็บอะไรกัน??? ทำความรู้จักคร่าวๆกับ รีวิวบุรี คลิกเลย

Leaning Tower of Pisa, Italy

คะแนนเฉลี่ย:
4/5,

แบ่งปันหน้านี้

คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,
 1. James
  ให้คะแนน:
  4/5,
  (แนะนำ)
  ช่วงเวลาที่เดินทาง:
  December, 2014
  PISA1.png

  พูดแบบบ้าน ๆ ก็เรียกได้ว่า ปิซ่าเป็นเมืองที่ตั้งอยู่กลางทุ่งเลยก็ว่าได้ครับ ไม่มีเค้าเลยว่าจะเป็นที่ตั้งของสถานที่สำคัญของโลกอย่างหอเอนเมืองปิซ่า หรือ Leaning Tower of Pisa และในช่วงที่ผมเดินทางไปนั้นจำนวนนักท่องเที่ยวกำลังพอดี ไม่มากและไม่น้อยจนเกินไป ทำให้ไม่ได้รู้สึกอึดอัดอะไรเลยครับ

  กิจกรรมที่สามารถทำได้ที่หอเอนก็คือการได้ไปโพสถ่ายภาพกับหอเอนเมืองปิซ่าในท่าทางต่าง ๆ ทั้งผลักหอเอน หรือพยายามทำตัวเป็นจอมพลังดันหอเอนเพื่อไม่ให้ล้มลงบ้าง แล้วแต่ความคิดสร้างสรรค์ของแต่ละคน

  พอถ่ายภาพเบื่อแล้วก็สามารถเดินเล่นบริเวณรอบ ๆ นั้นได้ แต่บริเวณนั้นก็ไม่ได้มีอะไรมากมาย ส่วนใครที่อยากขึ้นไปบนหอเอนก็สามารถขึ้นไปได้ครับ เขาไม่ได้ห้ามแต่อย่างใด แต่รู้สึกว่าอาจมีการจำกัดจำนวนคนที่จะขึ้นไปในแต่ละรอบเท่านั้นครับ

  ส่วนเรื่องของที่ระลึกก็พอมีคนขายอยู่บ้างทั้ง เสื้อผ้า หมวก โมเดลหอเอน ฯลฯ ที่สำคัญบางร้านก็ใจดีลดราคาให้ด้วย อย่างกรณีของผมที่จะซื้อเสื้อกันหนาวลายอิตาลีที่ร้านคุณลุงท่านนึง พอผมบอกว่า ผมเนี่ยเป็นแฟนบอลอิตาลีตัวยงเลย (คนอิตาลีบ้าบอล) แล้วผมก็ร้องเพลงชาติอิตาลีให้ลุงแกฟังท่อนนึง ลุงแกก็ตาลุกวาวแล้วก็ลดราคาให้เฉยเลยครับ 555

  โดยรวม ๆ แล้วที่นี่ก็ถือว่าโอเคครับ ผู้คนก็ไม่พลุกพล่าน แต่ถ้าใครจะมุ่งหน้าไปที่นี่ที่เดียวเลยก็คงไม่คุ้มครับ เพราะว่าเดินแปบเดียวก็หมดแล้ว


  TIPS
  1. ปิซ่ามีสนามบินนานาชาติชื่อ Galileo Galilei ตั้งอยู่ ซึ่งจากสนามบินดังกล่าวเราสามารถเดินทางเข้าสู่ตัวเมืองปิซ่าได้ด้วยการโดยสารรถบัสหรือรถไฟก็ได้ ส่วนใครที่ไม่ซีเรียสเรื่องค่าใช้จ่ายมากก็นั่งแท็กซีไปก็ได้ครับ ค่าโดยสารอยู่ที่ประมาณ 10 -15 ยูโร
  2. ราคาตั๋วในการขึ้นไปชมหอเอนเมืองปิซ่านั้นแตกต่างกันไป แล้วแต่ระยะเวลาที่เราต้องการอยู่ด้านบนนั้นครับ
  3. ท่านที่สนใจต้องการศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมก่อนไปเที่ยวปิซ่าก็สามารถเข้าชมได้ที่เว็บไซต์นี้ครับ Leaning Tower of Pisa, Italy: Guide to the Tower of Pisa

  PISAA.png


  ภาพบริเวณลานจอดรถ
  PISA2.png
  PISA3.png

  หอเอนเมืองปิซ่าเมื่อมองจากถนนนอกเมือง
  PISA.png

  ลุงคนขายเสื้อที่ลดราคาให้ผม
  PISA.png

  images

  1. Torre-di-Pisa-Italy.jpg
คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,

แบ่งปันหน้านี้