1. นี่มันเว็บอะไรกัน??? ทำความรู้จักคร่าวๆกับ รีวิวบุรี คลิกเลย

Kyung Hee University

คะแนนเฉลี่ย:
5/5,
คำบรรยาย:
มหาวิทยาลัยที่สวยที่สุดในกรุงโซล

แบ่งปันหน้านี้

คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,
 1. Winny Hextor
  ให้คะแนน:
  5/5,
  (สุดยอด)
  "ตึกเรียนสวยมาก เหมือนอยู่ในยุโรป"
  ช่วงเวลาที่เดินทาง:
  ธันวาคม
  ข้อเด่น - มหาวิทยาลัยที่สวยที่สุดในกรุงโซล ตึกเรียนต่างๆสวยมากๆ
  - เดินทางสะดวก
  มหาวิทยาลัยคยองฮี (Kyung Hee University) เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่สวยที่สุดในกรุงโซล มีตึกอาคารเรียนที่เป็นเอกลักษณ์ สวยงามในสไตล์ยุโรป เรียกได้ว่าแค่เดินมาเห็นประตูทางเข้ามหาลัยก็ให้ความรู้สึกยุโรปแล้วค่ะ มีอาคารที่มีลักษณะคล้ายปราสาทและโบสถ์สวยงามมากๆค่ะ เหมือนเที่ยวเกาหลีอยู่ดีๆเดินหลุดเข้าไปในยุโรปเลยค่ะ คนนอกสามารถเดินเที่ยวชมมหาลัยได้ แนะนำให้ไปช่วงเช้าหรือวันที่มีอากาศไม่ร้อน จะได้เดินเที่ยวได้เพลินๆ

  การเดินทาง นั่งรถไฟใต้ดินไปที่สถานี Hoegi ออก Exit 1 แล้วขึ้นรถบัสสาย 01 สุดสายหน้ามหาลัยเลยค่ะ หรือถ้าใครอยากเดินเล่นชิวๆ ช๊อปปิ้ง หาร้านคาเฟ่นั่งชิว ก็ออกจากสถานีมาแล้วเลี้ยวซ้าย เดินตรงยาวๆตามถนน Hoegi-ro จนถึงสี่แยกใหญ่ที่มี Burger King ให้เลี้ยวขวาก็จะเห็นซุ้มประตูมหาลัยค่ะ (จะมีป้ายบอกตามทางไม่หลงแน่นอน)

  หากไปช่วงเดือน ต.ค. - พ.ย. จะได้ชมวิวใบไม้เปลี่ยนสีสวยๆทั่วมหาลัยเลยค่ะ หรือในช่วงเทศกาลดอกไม้บานฤดูใบไม้ผลินั้น ในบริเวณมหาวิทยาลัยก็จะมีต้นซากุระมากมายมากว่า 100 ต้น ได้ผลิดอกออกมาอย่างสวยงาม

  นอกจากนี้จุดเด่นของมหาลัยแห่งนี้ก็คือ มีหอประชุมที่เหมือนเป็นแลนด์มาร์คของมหาวิทยาลัย ส่วนใหญ่ใช้เป็นที่จัดการแสดงคอนเสิร์ตของศิลปินหรือการประกาศรางวัลงานใหญ่ๆหลายครั้ง รวมถึงเป็นมหาวิทยาลัยหนึ่งที่ได้ชื่อว่ามีคนดังในวงการบันเทิงเกาหลีเรียนอยู่มากที่สุด เช่น คยูฮยอน Super Junior , โจควอน 2AM , ฮันซึงยอน Kara , ชางมิน TVXQ , จียง Big Bang , แดซอง Big Bang ฯลฯ

  *แนะนำ* สำหรับน้องๆชาวไทยที่อยากไปเรียนที่มหาลัยแห่งนี้ มีทุนการศึกษาสำหรับนักศึกษาต่างชาติ(ปริญญาตรี) จำนวนเต็มตลอด 4 ปีให้แก่ผู้ที่สอบวัดระดับภาษาเกาหลี (TOPIK) ผ่านระดับ 6 หรือ ทุนการศึกษาค่าเล่าเรียนจำนวนเต็ม 1 ปีให้แก่ผู้ที่สอบวัดระดับภาษาเกาหลี (TOPIK) ผ่านระดับ 5 ด้วยนะคะ

  images

  1. 12339498_1041960472523060_760833152607974860_o.jpg
  2. oil0e6gouJzhSWPTlQq-o.jpg
  3. oil0fej01uDXdWBqWlQ-o.jpg
คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,

แบ่งปันหน้านี้