1. นี่มันเว็บอะไรกัน??? ทำความรู้จักคร่าวๆกับ รีวิวบุรี คลิกเลย

Kimi no Suizo wo Tabetai

คะแนนเฉลี่ย:
3/5,
คำบรรยาย:
"ฉันอยากจะกินตับอ่อนของเธอ" เรื่องราวของหญิงสาวที่ป่วยเป็นโรคและอยู่ได้อีกไม่นาน กับเพื่อนร่วมชั้นที่ไปรู้ความรับเกี่ยวกับโรคที่เธอตั้งใจจะปิดไว้ ทั้งสองจึงตัดสินใจเป็นเพื่อนกัน และใช่ช่วงเวลานับต่อจากนี้ด้วยกัน

แบ่งปันหน้านี้

คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,
 1. trebeilnahoj
  ให้คะแนน:
  3/5,
  (ธรรมดา เฉยๆ)
  [​IMG]
  ปีนี้หนังญี่ปุ่นแนวรักเรียกน้ำตาขนกันเข้ามาเยอะมาก เรื่องนี้ก็เหมือนเป็นเรื่องส่งท้ายปลายปี ซึ่งพอเราได้อ่านรีวิวจากหลายๆที่หลายๆคนต่างก็บอกว่าดีมากๆ ชอบมากๆ ดีกว่าเดทกับเธอเมื่อวานอีก ซึ่งเราไม่ได้อินกับเธอเมื่อวานและคิดว่าเรื่องนี้น่าจะดีกว่านั้น ด้วยชื่อเรื่องแปลกประหลาดอย่างฉันอยากจะกินตับอ่อนของเธอทำให้เรียกความสนใจได้ทันที เลยคิดไว้ว่าพอเรื่องนี้เข้ายังไงก็จะต้องไปดู

  เรื่องราวของชิกะ หนุ่มจืดไร้ตัวตนในห้องที่ดันไปรู้ความลับของซากุระ สาวเด่นในห้องว่าเธอกำลังเป็นโรคเกี่ยวกับตับอ่อนและกำลังจะตายในอีกไม่นาน พอซากุระรู้ว่าชิกะรู้ความลับที่เธอต้องการจะปิดกับทุกคนแล้วเธอจึงให้เขามาเป็นเพื่อน และใช้เวลาช่วงสุดท้ายทำในสิ่งที่อยากทำกับเขา คือเรื่องมันดูคลิเช่มาก แบบเป็นโรคจะตายแล้วจ้า แต่เราก็ยังเข้าไปดูอยู่ดี555

  พูดถึงนักแสดงก่อนแล้วกัน คาริสม่ากันทุกคน พระเอกน่ารักมากกกกกกกกก นางเอกก็น่ารัก เคียวโกะก็น่ารัก คือน่ารักกันทุกคนอ่ะ แต่แค่หน้าตานะ555 เรื่องตัวละครนี่แบบ เราเกลียดเลยแหละ พูดถึงตัวซากุระก่อน เป็นตัวละครที่ไร้เหตุผล ไร้ความน่าหลงรัก คือเป็นตัวที่ถ้าผู้หญิงได้ดูต้องเกลียดอ่ะ แบบนิสัยไม่น่ารักเอาเสียเลย หรืออย่างตัวละครอื่นๆ ถึงแม้คาแรคเตอร์จะดูดันไปได้ แต่บทก็ไม่เล่นอะไรเลย ปล่อยทิ้งไว้งั้น อย่างเช่นปูเนื้อเรื่องมาว่าเคียวโกะทำตัวเข้มแข็งแต่จริงๆแล้วอ่อนแอแล้วก็ทิ้งไว้งั้นไม่พูดไรต่อเลย55555555 มันทำให้ตัวละครเรื่องนี้จืดชืดมาก เป็นคุณสมบัติของตัวประกอบของหนังทั่วไป ยิ่งนิสัยนางเอกไม่น่าชอบแล้ว ตัวละครเรื่องนี้เลยไม่มีอะไรดีเลย55555555

  [​IMG]
  เรื่องภาพ ญี่ปุ่นจ๋ามากๆ แต่รู้สึกว่าแบบสามารถถ่ายสวยได้กว่านี้ แต่พอคิดอีกที เออ เนื้อเรื่องแม่งไม่มีไรให้ถ่ายได้เลยนี่หว่า แต่อยากติเรื่องการจัดแสงหน่อย เข้าใจว่าอยากแยกอดีตกับปัจจุบัน แต่อดีตก็ฟุ้งซะดูซีจี ภาพขาวววซะ ส่วนปัจจุบันภาพก็หม่นเกิ้น กลายเป็นปัจจุบันดูอดีตกว่าอดีตอีก เรื่องเพลง มันเป็นหนังเศร้าอ่ะ เราว่าหาเพลงมาใส่บิ้วได้ดีกว่านี้ ไม่ใช่เปิดอยู่เพลงเดียวนานๆที ที่เหลือทิ้งช่วงเดดแอร์ให้ตัวละครพูด อย่างน้อยก็ใส่มาบิ้วให้หน่อยเต๊อะะะ มันเหงามากๆเน้อออ

  เรื่องบท พอดูจบ อ้าวนี่มันเหมือนคินดะอิจิตอนนึงที่เราอ่านเลยนี่หว่า555555 ติดตรงที่ว่าคินดะอิจิตอนนั้นดีกว่าตอนนี้เยอะอ่ะ มันอารมณ์รุนแรงกว่า ทั้งรัก เกลียด แค้น โกรธ ในขณะที่เรื่องนี้ แค่ความสัมพันธ์ของตัวละครยังไม่ชัดเจนเลยจ้า อย่างที่บอกว่าเขาเขียนตัวละครมาให้ไม่น่ารัก เพราะงั้นเลยไม่เอาใจเชียร์ช่วย พอเป็นงั้นก็เลยดูไปเรื่อยๆ อ๋อจะตายเหรอ เค้ ได้ ซึ่งจุดหักมุมเรื่องนีื้ใหญ่นะ แต่คือก็เตรียมใจไว้แล้วอ่ะ หนังมันคงไม่เดินเรื่อยง่ายขนาดนั้นหรอก แบบเป็นโรค ตาย จบแล้วจ้า5555 เราก็เหวอไปพักนึงเหมือนกัน ละหนังก็ไม่ขยี้ต่อ เอ้าาาาาา คือแบบเซงมากๆ ละคินดะอิจิตอนนั้นทำดีกว่าเยอะเลย ขนาดเป็นแค่มังงะนะ5555 หนังเรื่องนี้เอื่อยมาก ไม่มีจุดพีค พอจะบิ้ว ก็ตัดฉาก ตอนจบสรุปก็ครึ่งๆกลางๆ ไปไม่สุดสักทาง ดูแล้วรำคาญนางเอก รำคาญพระเอก นี่คือสนิทกันแล้ว? งง? ไม่มีความสัมพันธ์มากกว่านี้หน่อยเหรอ? แบบ ห๊ะ? ดูจบแล้วก็เอ้อ ก็หนังดาดๆทั่วไป ถ้าให้ทนดูอีกรอบก็ไม่เอาอ่ะ ไม่ได้มีอะไรแปลกใหม่เลย

  สรุป สำหรับใครชอบหนังรักดราม่าน้ำเน่าน่าจะชอบนะ ส่วนเราไม่ชอบเลย มันคลิเช่เกินไป ตัวละครไร้มิติน่ารำคาญ เรื่องไม่สามารถบิ้วให้ร้องไห้ได้ด้วย ก็อยากให้ลองดูกันเองว่าชอบหรือไม่ชอบแล้วกัน
คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,

แบ่งปันหน้านี้