1. นี่มันเว็บอะไรกัน??? ทำความรู้จักคร่าวๆกับ รีวิวบุรี คลิกเลย

Karlovy Vary, Czech Republic

คะแนนเฉลี่ย:
4/5,
คำบรรยาย:
Karlovy Vary (คาร์โลวี วารี) ได้ชื่อว่าเป็น "เมืองแห่งสปา" เป็นเมืองในภาคตะวันตกของประเทศสาธารณรัฐเช็ก (Czech Republic)

แบ่งปันหน้านี้

คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,
 1. Aaomm
  ให้คะแนน:
  4/5,
  (แนะนำ)
  ช่วงเวลาที่เดินทาง:
  26 ธค 58
  เมืองสะอาด บรรยากาศดี มีของฝากน่ารักๆตลอดข้างทาง แถมราคาเบากระเป๋า มีขนมอร่อยๆขาย ผู้คนยิ้มแย้มต้อนรับ เป็ดอร่อยไฮไลท์เลย ใครมาเที่ยวห้ามพลาดค่าาา
 2. James
  ให้คะแนน:
  4/5,
  (แนะนำ)
  "อากาศดี เงียบสงบ"
  ช่วงเวลาที่เดินทาง:
  ธันวาคม 2558
  ข้อเด่น - 1. เงียบสงบ 2. อากาศดีมาก
  สำหรับคนที่รักความสงบ "คาร์โลวี วารี" เป็นอีกเมืองที่ต้องแนะนำเลยครับ เนื่องด้วยความที่ไม่ได้เป็นเมืองใหญ่อะไร จึงปราศจากเสียงอึกทึกครึกโครมทั้งจากรถยนต์และผู้คน

  เมืองนี้เหมาะมากสำหรับเดินเล่นกินลมชมวิว ดูของที่ระลึกต่าง ๆ เพราะนอกจากจุดเด่นในเรื่องความเงียบดังที่ได้กล่าวไว้ข้างต้นแล้ว อากาศที่นี่ก็ดีมาก ๆ รวมทั้งราคาของที่ระลึก ขนม และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ต่าง ๆ ซึ่งเป็นของขึ้นชื่อของที่นี่ ก็ไม่ได้แพงเลยครับ

  กิจกรรมอื่น ๆ ที่น่าสนใจในเมืองนี้ก็เช่น การได้ไปชิมน้ำแร่จากบ่อน้ำพุร้อนธรรมชาติด้วยภาชนะพิเศษที่มีลักษณะคล้าย ๆ กับกาต้มน้ำ และการได้ไปชมบ่อน้ำพุร้อนที่มีน้ำพุ่งสูงขึ้นจากพื้นดินประมาณ 12 เมตร ที่ดูจะเป็นจุดหมายปลายทางที่สำคัญที่สุดในเมืองนี้

  แต่ทว่าท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงามก็มีสิ่งที่นักท่องเที่ยวอย่างเรา ๆ ต้องระมัดระวังกันให้มากอยู่นะครับ เรื่องตุกติกนิดหน่อยอาจจะมีบ้างในประเทศแถบยุโรปตะวันออก ดังนั้นเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ จะต้องระมัดระวังกันให้มากครับ อย่างเช่นเวลาซื้อของเสร็จก็ควรตรวจนับเงินทอนให้ดี เพราะบางครั้งแม่ค้าหรือพ่อค้า อาจทอนเงินมาให้เราไม่ครบก็เป็นได้ครับ

  นอกจากเรื่องนี้โดยรวมถือว่าเมืองนี้โอเคมาก ๆ นะครับสำหรับคนที่รักความสงบ แต่สำหรับคนที่ชอบอะไรที่น่าตื่นตาตื่นใจหน่อย เมืองนี้อาจไม่ตอบโจทย์ครับ และท่านที่ได้มีโอกาสแวะไปเมืองนี้ อย่าลืมชิมเป็ดโบฮีเมียซึ่งเป็นอาหารขึ้นชื่อของประเทศสาธารณรัฐเช็กนะครับ อร่อยใช้ได้เลยทีเดียว

  Untitled.png

  ยังมีอีก อ่านต่อ...

  images

  1. Untitled.png
  2. 2.png
  3. 2.png
คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,

แบ่งปันหน้านี้