1. นี่มันเว็บอะไรกัน??? ทำความรู้จักคร่าวๆกับ รีวิวบุรี คลิกเลย

Italian Republic

คะแนนเฉลี่ย:
5/5,
แท็ก (Tags) :

แบ่งปันหน้านี้

คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,
 1. James
  ให้คะแนน:
  5/5,
  (สุดยอด)
  "อิตาลี .. ดินแดนมรดกโลก"
  ช่วงเวลาที่เดินทาง:
  December, 2014
  ข้อเด่น - 1. ภูมิประเทศสวยงาม
  2. สถานที่ท่องเที่ยวเยอะ
  ข้อด้อย - มีมิจฉาชีพ
  ประเทศ อิตาลี (Italian Republic) ขึ้นชื่อว่าเป็นประเทศที่สวยงามประเทศหนึ่งในโลก เป็นประเทศที่มีแหล่งมรดกโลกที่ได้ขึ้นทะเบียนกับ UNESCO มากที่สุด (มรดกโลก คือ สถานที่ เช่น ป่าไม้ ภูเขา แม่น้ำ หรือสิ่งก่อสร้างต่าง รวมถึงพวกเมืองต่าง ๆ ด้วย ถูกกำหนดโดย UNESCO เพื่อให้ตระหนักถึงคุณค่าที่ธรรมชาติและมนุษย์ได้สร้างขึ้นมา) เป็นเครื่องยืนยันว่า "อิตาลี" เป็นประเทศที่ คุ้มค่าและคู่ควรแก่การไปเยือน จริง ๆ

  Italy1.png

  สำหรับตัวผม ผมคิดว่าการไปเที่ยวยุโรป ถึงจะเลือกไปแค่อิตาลีเพียงประเทศเดียวใน 1 ทริปก็คุ้มค่ามากครับ เพราะในอิตาลี มีสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมากมาย แค่ในโรมซึ่งเป็นเมืองหลวงก็มีอยู่ถึง 4-5 แห่งแล้วที่มีชื่อเสียงมาก ๆ เช่น โคลอสเซียม วิหารแพนธีออน โรมันฟอรัม ประตูชัยคอนสแตนติน น้ำพุเทรวี บวกกับพวกสถานที่ท่องเที่ยวดี ๆ แต่ไม่ได้มีชื่อเสียงมากอีก เรียกได้ว่าเที่ยวกันไม่หวาดไม่ไหวครับ แล้วไหนจะมีนครรัฐอิสระอีกแห่งหนึ่งที่ตั้งอยู่ในกรุงโรม ซึ่งก็คือ นครรัฐวาติกัน ที่เราไม่ต้องขอวีซ่าหรือทำเรื่องอะไรเพิ่มเติมให้ยุ่งยาก เพราะเขาถือว่าหากเราได้วิซ่าอิตาลี ทำเรื่องกับทางอิตาลีแล้ว ก็สามารถเข้าไปเที่ยวในวาติกันได้เลย เรียกได้ว่าไปทีเดียวได้เที่ยว 2 ประเทศ (วาติกันถือเป็นรัฐอิสระ พูดง่าย ๆ ก็คือเป็นประเทศประเทศหนึ่งนั่นเอง)

  นครรัฐวาติกัน
  Italy 5.png

  ออกจากกรุงโรมก็ยังมีสิ่งมหัศจรรย์ที่ เมืองปีซ่า อีก ไหนจะ เมืองฟลอเรนซ์ ที่เป็นจุดเริ่มต้นของยุคฟื้นฟูศิลปะวิทยา และยังบ้านเกิดของศิลปินที่มีชื่อเสียงหลาย ๆ คน แล้วยังเป็นเมืองหลวงเก่าของอิตาลีอีกด้วย ขึ้นไปทางเหนือก็มี เมืองตูริน เมืองใหญ่อันดับ 1 ของแคว้นปิเอมอนเต (Piemonte) มี Landmark อย่าง Mole Antonelliana ตั้งตระหง่านอยู่ด้วยความสูงถึง 170 เมตรโดยประมาณ

  Italy 6.png

  แล้วไหนจะ เมืองมิลาน เมืองโคโม่ ที่มีทะเลสาบโคโม่ที่สวยงามเป็นอันดับต้น ๆ ของประเทศอิตาลีอยู่อีก มองไปทางตะวันออกเฉียงเหนือก็เป็นเมืองเวนิส เมืองโรแมนติกที่หลาย ๆ คนใฝ่ฝันถึง นี่ขนาดยังไม่ได้พูดถึงทางใต้ที่ยังมีเมืองเนเปิล เมืองปาแลร์โมนะครับ จากที่เล่ามาทั้งหมดคงช่วยให้คำถามที่ว่า “ถ้าไปเที่ยวอิตาลีจะไปเที่ยวที่ไหน” หายไปได้นะครับ

  Italy 4.png

  ในเรื่องของ ความเป็นระเบียบและความสะอาด ที่ประเทศอิตาลีน่าจะต้องแยกเป็นโซน ๆ ครับ โซนภาคเหนือจะมีความเป็นยุโรปตะวันตกมากที่สุด จะสะอาดและมีระเบียบมากกว่าในโซนภาคกลางและภาคใต้ เช่นที่เมืองมิลานก็จะสะอาดและเป็นระเบียบกว่าที่กรุงโรม กว่าที่เมืองปาแลร์โม

  Italy 3.png

  นิสัยใจคอ ของคนในภาคเหนือก็จะมีอารยะมากกว่า อันนี้นี่คนอิตาลียืนยันกับผมเองเลยนะครับ ผมไม่ได้คิดเอง เขาบอกว่า คนทางเหนือเนี่ยจะตรงต่อเวลา มีระเบียบวินัย แต่คนทางใต้เนี่ย นัดไปเถอะ นัดเที่ยงมาบ่าย มาสายก็จะพูดว่าขอโทษ ๆ ๆ แต่ก็ยังทำเรื่องนั้นซ้ำ ๆ อยู่เรื่อย ๆ เป็นต้น

  ในเรื่อง ความปลอดภัย ระยะหลังก็ต้องระวังหน่อยครับ เพราะรู้สึกที่อิตาลีจะมี มิจฉาชีพ เพิ่มมากขึ้นไม่เว้นแม้แต่ทางเหนือในแถบเมืองมิลานก็มีข่าวว่านักท่องเที่ยวโดนล้วงกระเป๋าอยู่บ่อย ๆ เรื่องแบบนี้ต้องระมัดระวังกันเองนะครับ เพราะคนเอเชียอย่างเรามักจะตกเป็นเป้าของพวกมิจฉาชีพเหล่านี้ด้วย แต่จากปราสบการณ์การเที่ยวอิตาลีของผม ผมยังไม่เคยโดนนะครับ

  ระวังให้มาก ๆ นะครับหากต้องเดินทางไปในสถานที่ที่คนพลุกพล่าน
  Italy 7.png

  Italy 2.png
คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,

แบ่งปันหน้านี้