1. นี่มันเว็บอะไรกัน??? ทำความรู้จักคร่าวๆกับ รีวิวบุรี คลิกเลย

Hunter X Hunter

คะแนนเฉลี่ย:
5/5,
คำบรรยาย:
เรื่องราวของ "กอร์น" เด็กชายที่อยากตามหาพ่อจึงเข้าร่วมการคัดเลือกการเป็น "ฮันเตอร์" อาชีพที่มีสิทธิพิเศษมากมาย และน่าจะเป็นทางที่ทำให้กอร์นได้รู้จักกับพ่อมากขึ้นได้ แต่กว่าจะได้เจอพ่อได้นั้น เขาต้องผ่านอุปสรรคมากมาย ทั้งการเข้ารับการคัดเลือก และการฝึกให้ตัวเองแข็งแกร่ง

แบ่งปันหน้านี้

คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,
 1. trebeilnahoj
  ให้คะแนน:
  5/5,
  (สุดยอด)
  เราจะแบ่งเป็นภาคๆนะคะ เริ่มจากภาคคัดเลือกฮันเตอร์จนภาคมด พอดีเราติดตามลิขสิทธิ์น่ะค่ะ

  เรื่องราวของเรื่องนี้ก็คือเรื่องเกี่ยวกับ "กอร์น" เด็กชายที่ต้องการออกตามหาพ่อของเขาจากเบาะแสที่มีอยู่ และการจะทำเช่นนั้นได้คือเขาต้องเป็นฮันเตอร์ เพื่อการเข้าถึงข้อมูล และการเข้าใกล้พ่อเขาอีกขึ้น

  เป็นมังงะแอ็คชั่น ดราม่าก็ค่อนข้างเยอะ ที่ไม่ใช่แค่เรื่องเบาสมองแต่เนื้อหาค่อนข้างหนักพอสมควร ภาพค่อนข้างรุนแรง มีฉากฆ่าฟันกันมากมาย แต่ขอบอกเลยว่าเป็นมังงะที่สนุกมากอีกเรื่อง สำหรับเรามันคือมังงะแอ็คชั่นอันดับ 1 ในใจ เพราะเนื้อเรื่องแตกแขนงความสามารถพลังออกไปได้มากมายเหลือเกิน ในส่วนของลายเส้นก็มีความยูนีคและมีความเป็นเอกลักษณ์ ที่สำคัญคือออกแบบคาแรคเตอร์ได้น่าจดจำนี่แหละ

  1. ภาคทดสอบฮันเตอร์

  [​IMG]
  ก็คือเปิดเรื่องเลย เกริ่นเรื่อง แนะนำตัวละครหลักๆ อย่างกอร์น เลโอลีโอ คุราปิก้า คิรัว และฮิโซกะ เรื่องราวในภาคนี้ก็คือเกี่ยวกับการทดสอบการเป็นฮันเตอร์ โดยมีฮันเตอร์มือเก๋าต่างๆมาคิดบททดสอบให้ ถ้าผ่านได้จนด่านสุดท้ายก็จะเป็นฮันเตอร์ได้สำเร็จ คือแรกๆเลยมันผจญภัยมาก ดูเป็นมังงะเหมาะกับเด็ก เพื่อนพ้อง มิตรภาพ ผจญภัย แต่จริงๆแล้วมันไม่ใช่ เพราะพอตัวละครฮิโซกะโผล่มา หรือคิรัวที่แสดงสัญชาตญาณนักฆ่าออกโรงก็ไม่ใช่มังงะสดใสอีกต่อไป เรื่องค่อนข้างโหด ฆ๋ากันเป็นว่าเล่น แต่สนุกมากๆ เพราะแต่ละด่านคือน่าติดตามและน่าคิดว่าจะเป็นยังไงต่อไป แต่ละตัวละครมีนิสัยมีความคิดต่างกันซึ่งทำให้แสดงออกต่อแต่ละเหตุการณ์ต่างกัน เป็นอีกภาคที่สนุก และเนื้อหาซอฟท์ที่สุดแล้วด้วย ถือว่าเปิดเรื่องได้ดี น่าติดตามมากๆ

  2. ภาคยอร์คชิน

  [​IMG]
  ภาคนี้คือภาคที่เราชอบที่สุด หลังจากผ่านพ้นการคัดเลือกฮันเตอร์ไปทุกคนก็แยกย้ายก็ไปฝึกพลัง ซึ่งก่อนหน้าภาคนี้มีช่วงขั้นคือการขึ้นหอคอยของกอร์นและคิรัวเพื่อหาเงิน ซึ่งที่นั่นทำให้พวกเขาได้รู้จักกับเน็น การใช้พลังร่างกายอีกแบบนึงที่สามารถแยกย่อยได้อีกหลายแบบเช่นโค เท็น เงียว ฯลฯ และแบ่งเป็นสายการใช้พลังอย่างสายเสริมพลัง สายควบคุม สายพิเศษ คือเป็นการเกริ่นแนะนำการใช้พลังในจักรวาล Hunter X Hunter แล้วก็เข้าภาคยอร์คชินที่ทุกคนนัดรวมเจอกันในที่เดียวโดยมีเป้าหมายต่างกัน

  ภาคนี้สนุกตรงที่ได้มีการแนะนำให้เรารู้จักกลุ่มโจรเงามายา ตัวละครทุกตัวมีเสน่ห์มากถึงขั้นสุด มีเอกลักษณ์ และพลังของแต่ละคนก็น่าสนใจ ยิ่งตัวละครเยอะ พลังก็ยิ่งเยอะ พอต่อสู้กันขึ้นมาเลยทำให้สนุก แล้วยิ่งมีการประมูลในงานเข้ามาเกี่ยวงี้ การวางแผนของคุโรโร่หัวหน้ากลุ่มงี้ หรือการวางแผนแย่งตัวประกันไปมาของคุราปิก้า คือมันสนุกดี ยิ่งการพยายามหาจุดบอดในพลังของศัตรูมาใช้ยิ่งสนุกเข้าไปใหญ่

  3. ภาคกรีด ไอร์แลนด์

  [​IMG]
  ภาคนี้เป็นภาคที่เราชอบรองลงมา ดูเหมือนเราจะชอบอะไรที่มีเงื่อนไขอะไรงี้มั้ง555 ภาคนี้คือเกมเลย เป็นการเล่มเกมโดยแท้จริงโดยเป็นเกมที่แข่งกันสะสมการ์ด เราชอบอะไรแบบนี้มาก555 การ์ดมีเป็น 100 ใบและคุณสมบัติของมันแตกต่างกันทุกอย่าง มันสนุกเวลาเห็นพวกเขาใช้การ์ดเวทย์ หรือพยายามหาวิธีสะสมการ์ด ยิ่งวิธีการต่อรองแลกการ์ดหรือการพยายามหาว่าต้องทำอย่างไรถึงจะได้การ์ดมาแล้วผ่านด่านนั้นคือมันสนุก เป็นภาคที่ผจญภัยมากๆ แต่ก็เนื้อหาโหดร้ายเช่นกัน แต่นับถือคนแต่งจริงๆที่คิดรายละเอียดการ์ดออกมาทั้งหมดเลย เอนจอยรีดดิ้งมากๆ

  4. ภาคมด

  [​IMG]
  ภาคนี้น่าจะเป็นที่ชื่นชอบของหลายคน เพราะโหดมาก ทั้งในแง่เนื้อหาและการเปลี่ยนถ่ายตัวละครเลย เพราะเป็นภาคที่พัฒนาตัวละครมากๆ แต่ไม่ใช่ด้านดีสักเท่าไหร่ อย่างตัวกอร์นที่ด้านมืดออกมา หรือคิรัวที่กำลังก้าวผ่านจากเล่นอย่างสนุกกับกอร์นในภาคก่อนๆสู่โหมดจริงจังขึ้น ภาคนี้ตัวร้ายโหดมาก เราอ่านจบเราก็ยังไม่รู้สึกว่าพวกกอร์นชนะอย่างสมบูรณ์อยู่ดี มันมี condition หลายอย่างที่ประกอบเข้าด้วยกันทำให้พวกเขาชนะ เป็นภาคที่ emotional มากเพราะมันค่อนข้างตั้งคำถามเกี่ยวกับชีวิตเยอะมาก ตัวละครในเรื่องมีปมเรื่องชีวิตก่อนหน้าหมด เนื้อหาดราม่า แอ็คชั่นเข้มข้น พวกมดเก่งมากๆ มีความสามารถ ต่อสู้กันอย่างสูสีและต้องมีแบบแผน คือสนุก

  หลังจากภาคนี้ก็เข้าสู่การเลือกตั้งประธานที่ทำให้เรารู้จักตัวละครใหม่เพิ่มและเตรียมพร้อมการเข้าสู่บทใหม่อยู่ เป็นมังงะอีกเรื่องที่อยากให้ทุกคนได้อ่าน อยากให้อ่านมากๆเพราะมันสุดยอดจริงๆ ทั้งเนื้อเรื่อง ทั้งการดำเนินเรื่อง และเนื้อหาที่แทรกสอดอยู่กับประเด็นหลายประเด็น ไปลองซื้อมาอ่านกันค่ะ
คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,

แบ่งปันหน้านี้