1. นี่มันเว็บอะไรกัน??? ทำความรู้จักคร่าวๆกับ รีวิวบุรี คลิกเลย

Hue Walking Street

คะแนนเฉลี่ย:
5/5,
คำบรรยาย:
เดินเล่นชิวๆ มีสินค้าให้เลือกซื้อหลากหลาย อาหารอร่อย

แบ่งปันหน้านี้

คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,
 1. Winny Hextor
  ให้คะแนน:
  5/5,
  (สุดยอด)
  "ถนนคนเดิน เอาใจคนชอบช็อปชอบชิม"
  ช่วงเวลาที่เดินทาง:
  ตุลาคม 2560
  ข้อเด่น - บรรยากาศดี วิวกลางคืนสวยมากๆ
  - สินค้าราคาถูก
  - มีอาหารให้เลือกชิมเยอะ
  Hue Walking Street หรือ ถนนคนเดินเว้ จะเปิดเวลา 19.00 น. เลียบไปตามแม่น้ำหอม (Perfume River) ยาวประมาณ 300 เมตร เป็นร้านขายเสื้อผ้าส่วนใหญ่ มีชาวเวียดนามวัยรุ่นเดินซื้อของ ซึ่งมีเห็นวิวสะพาน Truong Tien Bridge ซึ่งตอนกลางคืนสะพานจะเปิดไฟสลับสีไปมาสวยมากค่ะ ถนนเส้นนี้จะรายล้อมไปด้วยร้านค้าต่างๆ ทั้งเสื้อผ้า ของที่ระลึก ของตกแต่ง เครื่องประดับหลากหลายชนิด ราคาสินค้าสามารถต่อรองได้ทุกชิ้นค่ะ

  *แนะนำ* ในช่วงเช้าถนนเส้นนี้จะมีร้านอาหารเปิดบริการเยอะมากค่ะ นอกจากช่วงค่ำแล้ว หากใครอยากลองมาชิมรสชาติอาหารเวียดนามแวะมาที่นี่ได้เลยค่ะ แถมอาหารราคาถูกมาก

  ร้านที่ชาวต่างชาตินิยมจะเป็นร้านขายพวกสร้อยข้อมือแฮนด์เมดค่ะ เราสามารถเลือกตัวอักษร เลือกรูปแบบต่างๆได้ โดยราคาถูกมากๆ ประมาณ 20-30 บาทเองค่ะ เจ้าของร้านใจดีมากๆ ทั้งลดทั้งแถมให้ ^^

  นอกจากร้านค้าต่างๆแล้ว ยังมีร้านอาหาร Hue Food Street Center อยู่ริมแม่น้ำหอม ฝั่งเดียวกับถนนคนเดินแต่คนละฝั่งสะพาน (เดินลอดใต้สะพาน) เปิด 19.00 น. มีให้เลือกชมเลือกชิมหลากหลาย มีทั้งร้านที่เป็นบาร์นั่งชิว ทานอาหารไปชมวิวสะพานเปลี่ยนสีสันไป รับลมเย็นๆริมแม่น้ำหอม เหมาะกับการรีแลกซ์ร่างกายหลังจากเดินเที่ยวทั่วเว้ทั้งวันเลยค่ะ

  บางโซนก็จะมีกลุ่มนักเรียนมาแสดงดนตรีโชว์ คล้ายกับการเปิดหมวกในบ้านเราค่ะ บางคนแสดงเดี่ยว บางคนก็มาทั้งกลุ่ม และที่เวียดนามคนจะให้ความสนใจการแสดงมากๆ จะยืนดูไปด้วย ปรบมือ เต้น ส่งเสียงเชียร์ให้กำลังใจนักแสดงน่ารักมากๆค่ะ

  ที่ถนนนคนเดินนี้ไม่ต้องกังวลเรื่องห้องน้ำค่ะ เพราะมีบริการห้องน้ำสาธารณะตั้งอยู่ในบริเวณโซนถนนนั้นเลย แต่ต้องจ่ายค่าบริการประมาณ 2 บาทค่ะ เนื่องจากร้านอาหารส่วนใหญ่ที่นั่งทานอาหารจะอยู่บริเวณริมแม่น้ำหอม ซึ่งบางร้านอาจจะไม่มีบริการห้องน้ำแก่นักท่องเที่ยวค่ะ

  สำหรับใครที่อยากมาเดินเที่ยวเมืองเว้ชิวๆ รีแลกซ์ร่างกาย หาสินค้าน่ารักๆ อาหารอร่อยๆทาน ราคาถูกมากๆค่ะ แนะนำเลยค่ะ สายช็อปปิ้งที่ชอบบรรยากาศยามค่ำคืนต้องห้ามพลาดค่ะ

  images

  1. nwy2jfg01mS7HejIzR4-o.jpg
  2. nwy2rvjp9LqAYe7cc6i-o.jpg
  3. nwy2s6jrwTjYM0a8NYs-o.jpg
  4. nwy2twiel8BUgoHb6jL-o.jpg
  5. nwy2zviepwPuEeySLt7-o.jpg
  6. nwy32dcjk1B7cqCoKKm-o.jpg
คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,

แบ่งปันหน้านี้