1. นี่มันเว็บอะไรกัน??? ทำความรู้จักคร่าวๆกับ รีวิวบุรี คลิกเลย

Hotel Route Inn Grand Asahikawa Ekimae

คะแนนเฉลี่ย:
4/5,
คำบรรยาย:
โรงแรมหน้าสถานีรถไฟเมือง Asahikawa

แบ่งปันหน้านี้

คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,
 1. Mr.001
  ให้คะแนน:
  4/5,
  (แนะนำ)
  "บริการด้วยจิตวิญญาณจริงๆ"
  ช่วงเวลาที่เดินทาง:
  ต้น ก.พ. 60
  ข้อเด่น - อยู่ตรงหน้าสถานีรถไฟ เดินทางสะดวก
  - บริการดี
  - ราคาไม่แพง
  ข้อด้อย - พนักงานสื่อสารอังกฤษกันไม่ค่อยได้
  ที่ Asahikawa มีโรงแรม Route Inn หลายสาขานะครับ ดังนั้นดูให้ดีๆก่อน อันนี้คือสาขาที่อยู่หน้าสถานีรถไฟเลย

  ตอนที่ไปพัก พอดีเกิด event นิดหน่อย และตรงที่เกิด event นี่แหละที่เป็นตัววัดว่าใครเจ๋งจริง

  เรื่องมีอยู่ว่า เราส่งกระเป๋าจากโรงแรมแถว Sapporo มาที่โรงแรมนี้ ตอนที่ส่งก็ทำตามที่คนเค้าแนะนำต่อๆกันมา คือให้พนักงานโรงแรมต้นทาง ช่วยเขียนที่อยู่เป็นภาษาญี่ปุ่น จะได้ชัวร์ว่าพนักงานส่งจะส่งถูก ปัญหามันเกิดตรงที่พนักงานโรงแรมต้นทาง เค้าไม่ได้เขียนที่อยู่ตามเอกสารที่เรายื่นให้เค้า คือพอเค้าเห็นชื่อ Hotel Route Inn แล้วที่ Asahikawa นี่ดันมี Route Inn หลายแห่ง เค้าก็นึกว่าเป็นอีกแห่งแล้วจัดการส่งไปที่โรงแรมนั้นเลย อันนี้เป็นบทเรียนที่อยากมาแชร์เลย ว่าต่อไปเวลาส่งกระเป๋า เทียบดูที่อยู่ด้วยว่า ที่เค้าเขียนตรงกับเอกสารของเราหรือเปล่า ถึงไม่รู้ภาษาแต่ดูรูปร่างตัวอักษรน่าจะพอเทียบได้นะครับ ถ้าไม่แน่ใจก็ถามเค้าให้ชัวร์

  ทีนี้ตัดมา โมเม้นที่พนักงานที่โรงแรมนี้ แจ้งว่า “โอ้ ตายแล้ว มันคนละโรงแรมนะคะ” (แปลได้ความว่าอย่างงั้น) พวกเราก็ใจหล่นไปที่ตะตุ่มซิครับ :nooo: พนักงานก็ได้แต่แจ้งว่าเราต้องไปรับกระเป๋าที่อีกโรงแรมมาเอง เราก็พยายามถามเค้าว่า โรงแรมที่ว่ามันคือที่ไหน เดินได้มั๊ย หรือถ้านั่งแท็กซี่เท่าไหร่ แต่เธอสื่อสารอังกฤษได้น้อยมาก พอดีลูกพี่(ผู้ชาย) เห็นมีปัญหาก็เข้ามาถาม พอรุ่นน้องแจ้งให้รุ่นพี่ทราบ รุ่นพี่แมนมาก “เดี๋ยวผมไปรับมาให้เองครับ” โอ้โห คำนี้ เหมือนสวรรค์โปรด เพราะถ้าเราต้องมัวไปวุ่นวายเอากระเป๋า โปรแกรมที่จะเดินเที่ยวงานเทศกาลฤดูหนาวในช่วงเย็นของพวกเราพังแน่ๆ แต่ด้วยความช่วยเหลือของคุณพนักงานโรงแรม (น่าจะเป็นผู้จัดการ) ก็ทำให้เราได้ไปเที่ยวอย่างเพลิดเพลิน พอกลับห้องมาเค้าก็เอากระเป๋ามาส่งให้ ทั้งหมดนี้จริงๆเค้าไม่ต้องทำให้ก็ได้ เพราะปัญหาที่เกิดไม่เกี่ยวกับทางนี้เลย แต่เค้าก็บริการให้ รู้สึกขอบคุณจริงๆ

  ในแง่ของอื่นๆของโรงแรม ผมว่าจุดแข็งสุดเลยคือที่ตั้งนี่ดีมาก คืออยู่ตรงหน้าสถานีรถไฟเลย ไม่ต้องหิ้วกระเป๋าไกล อ้อ แต่ lobby ของโรงแรมจะอยู่ชั้น 2 ของตึกนะครับ เข้าไปแล้วตอนแรกเราก็งงๆ คือต้องกดลิฟต์ไปใช้ 2 จะมีป้ายบอกทางอยู่
  DSC07910.jpg DSC07911.jpg

  สภาพห้องดีครับ สะอาด ก็ตามมาตรฐานโรงแรมญี่ปุ่นทั่วไปครับ มีห้อง non-smoking ให้เลือกด้วย
คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,

แบ่งปันหน้านี้