1. นี่มันเว็บอะไรกัน??? ทำความรู้จักคร่าวๆกับ รีวิวบุรี คลิกเลย

Grimm

คะแนนเฉลี่ย:
4/5,
คำบรรยาย:
เรื่องราวของ นิกส์ ตำรวจนักสืบ ที่ชีวิตเขาเปลี่ยนไปหลักจากได้พบกับป้าของเขา เมื่อเธอบอกว่า ครอบครัวของเธอ รวมถึงนิกส์ด้วย สืบเชื้อสายมาจาก นักล่าปีศาจในตำนานนาม Grimms และที่น่ากลัวกว่านั้นคือ เหล่าปีศาจทั้งหลายก็ยังอยู่ในโลกปัจจุบันโดยใช้ชีวิตและพรางตัวปะปนกับคนทั่วไป โดยภารกิจที่รอนิกส์อยู่คือการล่าและกำจัดปีศาจเหล่านั้นก่อนที่พวกมันจะกลับมาล่าเขาเอง

แบ่งปันหน้านี้

คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,
 1. PolMovieRider
  ให้คะแนน:
  4/5,
  (แนะนำ)
  "ตระกูลล่าปีศาจ"
  ข้อเด่น - เนื้อเรื่องชวนติดตามด้วยการนำนิยายโบราณมาผูกโยงเข้ากับยุคปัจจุบัน ผสมผสานเรื่องราวอันตื่นเต้นและหักมุม
  ข้อด้อย - บางตอนจบแบบ เฮ้ย! อะไรวะ จบแล้วเหรอ
  หากพูดถึง Grimm หลายคนคงนึกถึงครอบครัวนักเล่านิทานในตำนาน แต่ซีรีย์ชุดนี้ มันแหวกแนวตรงที่เอาเรื่องราวของ Grimm มาผูกโยงกับโลกปัจจุบัน

  ในแง่เค้าโครงเรื่อง
  ถือว่าทำได้ดี โดยให้ตัวเอกเป็นตำรวจนักสืบมือดีที่มีชีวิตดี การงานดี ครอบครัวดี แต่อยู่มาวันหนึ่งชีวิตต้องผันเปลี่ยน เมื่อได้รู้ว่า ตนเองคือทายาทนักเล่านิทานและมือปราบปีศาจในตำนาน เรื่องราวมันบีบคั้นตรงที่ เขาจำเป็นต้องห่างจากครอบครัวเพื่อความปลอดภัยของครอบครัวเอง ซึ่งทางแก้มีทางเดียวคือต้องตามล่าปีศาจไปเรื่อยๆจนหมดหรือให้พวกมันหนีหายไปเองโดยไม่กล้ากลับมายุ่งกับโลกใบนี้อีก

  ในแง่เทคนิคการถ่ายทำ
  ถือว่าทำได้ดีเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นการปรากฎตัวของปีศาจ การแปลงร่างทันทีทันใด การต่อสู้ที่ถูกออกแบบมาเป็นอย่างดี โดยเฉพาะฉ่กที่ปีศาจแปลงร่างจากคนธรรมดากลายเป็นปีศาจถือว่าทำได้เนียนมากๆ แลดูลงทุน

  ในแง่ความสนุก
  ถือว่าระดับสี่ดาว มีเรื่องราวชวนให้ติดตาม มีการสืบสวนสอบสวน ไขคดี หักมุม ดราม่า และตลก ปะปนกันไป ไม่ชวนให้น่าเบื่อ

  จุดขัดใจเล็กๆน้อยๆ
  บางตอนมันจบไวไป แถมจบแบบ งงๆ เบาๆ แต่ก็มีไม่มาก นานๆจะเจอที

  สรุป
  ถือว่า Grimm เป็น ซีรีย์ดูเพลิน ชวนตื่นเต้นเรื่องหนึ่งทีใครชอบเรื่องราวสืบสวนสอบสวน เรื่องลึกลับ ลองหามาดู ไม่น่าจะผิดหวัง

  ด้วยมิตรภาพ
  'พล มูฟวี่ ไรเดอร์
  220160

  คะแนน
  9/10
คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,

แบ่งปันหน้านี้