1. นี่มันเว็บอะไรกัน??? ทำความรู้จักคร่าวๆกับ รีวิวบุรี คลิกเลย

Glass

คะแนนเฉลี่ย:
4/5,
คำบรรยาย:
จะเป็นอย่างไรเมื่อการ์ตูนฮีโร่ไม่ใช่แค่การ์ตูนอีกต่อไป และจะเป็นอย่างไรเมื่อตัวละครเหล่านั้นมีชีวิตจริง ๆ มีพลังจริง ๆ มีฮีโร่และเหล่าร้ายอยู่จริง ๆ เรื่องราวภาคต่อจาก Unbreakable และ Split กับการเผชิญหน้ากันของชายในชุดกันฝนและอสูร โดยมีมาสเตอร์มายด์ จอมวางแผนเป็นผู้อยู่เบื้องหลัง

แบ่งปันหน้านี้

คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,
 1. trebeilnahoj
  ให้คะแนน:
  4/5,
  (แนะนำ)
  [​IMG]
  หลังจากหนังเรื่องก่อนของมาโนชอย่าง Split ได้เฉลยในตอนท้ายว่าเออ เรามีความเกี่ยวข้องกับ Unbreakable นะเออ ทุกคนก็รู้เลยว่า มีภาคต่อแน่นอน โดย Glass จะเป็นภาคที่ตัวละครหลักของหนังก่อนหน้าทั้งสองเรื่องจะได้มาเจอะกัน โดยมีมาสเตอร์มายด์ มิสเตอร์กลาสคนเดิมเป็นคนบงการอยู่เบื้องหลังเพื่อให้บรรลุเป้าหมายที่เขามีมาตั้งแต่ต้น

  เรานี่ดู Unbreakable ไปเร็ว ๆ นี้ ส่วน Split นี่จบสด ๆ ร้อน ๆ เช้าก่อนไปดูหนังเลย ถ้าให้เราเรียงความชอบคงเป็น Split > Unbreakable > Glass ล่ะมั้ง

  คำวิจารณ์กลาสค่อนไปในทางไม่ดี ซึ่งเราก็เห็นด้วยบางส่วน เรารู้สึกว่ามันไม่ลื่นเท่าเรื่องก่อน ๆ จะว่าไงดี มันมีหลายอย่างมาก ๆๆๆๆๆๆๆ ที่ไร้เหตุผลแบบอะไรของเมิ้งงงงง แล้วมันทำให้หนังไม่ลื่น หรือการตัดต่อที่แบบอัลไลวะ หรือจะใส่ฉากนี้เข้ามาทัมไมวะ แต่จุดที่ทำให้เราไม่พอใจมากที่สุดก็ถูกเฉลยตอนหลังซึ่งทำให้เราเออ พอทำความเข้าใจได้อยู่ สำหรับเรามันไม่ได้ดี แต่มันไม่ได้แย่ขนาดให้คะแนนเลวร้ายขนาดนั้น สำหรับเราเราค่อนข้างโอเคมาก ๆ

  [​IMG]
  หนังมันยังวนแกนเหมือนเดิมนะที่ฮีโร่ในชีวิตจริง ซึ่งการตีความมันดีมาตั้งแต่ Unbreakable ละ ภาคนี้ก็แค่ฮีโร่ที่ต้องมีวายร้ายของจริง แล้วทั้งสองก็ได้มาเจอะกัน เรื่องปูไปนานมากกกก วนอยู่แต่ในโรงพยาบาลกับอะไรไม่รู้ แต่ทั้งหมดที่ทำไปก็เหมือนพยายามย้ำประเด็นความตั้งใจของมิสเตอร์กลาสล่ะนะ เราว่าบทเฉย ๆ มันแค่เหมือนเป็นตอนปะทะต่อสู้ ประเด็นมันอันเดิม ที่สำคัญคือการคลายปมของตัวละครเควินมากกว่า มิสเตอร์กลาสกับบรูซ วิลลิสนี่เหมือนมาเป็นตัวเสริมมากกว่า เพราะเนื้อเรื่องของทั้งสองคนไม่ได้ก้าวหน้า หนังคุยกันเยอะ มีฉากน่าเบื่อเหมือนกัน แต่ก็ไม่ได้ขนาดนอนหนี ส่วนตอนจบเราว่าเคลียร์เร็วมากแล้วแบบ อ้าวจบละเหรอ.... แค่นี้เหรอ..... แต่ถือว่าเคลียร์ทุกอย่างที่ปูมาตั้งแต่ภาคแรกนะ แบบจบปิ๊งทุกประเด็น

  ภาพ เราเกลียดการจัดสีโทนเดียวในฉากมาก ละเอาสีคู่ตรงข้ามมาตัด เกลียด ไม่ชอบโทนนี้ เพราะฉนั้นฉากในร่มเราเกลียดหมด ตอนไหนออกมาข้างนอกสีถึงค่อยสวยหน่อย555555 เพลงดี ชอบ มันบาดใจดี5555 ตัดต่อก็บอกไปแล้ว ไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ แบบไม่ค่อยสมูท

  คือไม่รู้จะพูดอะไรดี5555 แต่โดยรวมแล้วเราชอบนะ มันแก้ปมทุกอย่างแล้ว ไม่เหลือคำถามแล้ว ถึงจะเร็วไปหน่อย5555 หนังดูสนุก มีช่วงเบื่อแค่นิดเดียวที่เหลือก็สนุกดี แต่ถ้าถามว่าหนังดีเลิศไหม ก็ไม่แหละ แต่ถ้าถามว่ามันใหม่ไหม เราว่าใหม่ การตีความน่าสนใจ ใครชอบสองภาคแรกก็อยากให้ไปเก็บประเด็นภาคนี้กัน
คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,

แบ่งปันหน้านี้