1. นี่มันเว็บอะไรกัน??? ทำความรู้จักคร่าวๆกับ รีวิวบุรี คลิกเลย

Girl

คะแนนเฉลี่ย:
4/5,
คำบรรยาย:
"ลาร่า" เด็กสาวในร่างชายหนุ่มที่ฝันอยากเป็นนักเต้นบัลเล่ต์ เธอต้องต่อสู้กับการเต้น และกับตัวตนภายในก่อนจะถึงการผ่าตัดแปลงเพศ

แบ่งปันหน้านี้

คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,
 1. trebeilnahoj
  ให้คะแนน:
  4/5,
  (แนะนำ)
  [​IMG]
  หนังฝรั่งเศสที่ได้ไปฉายที่เทศกาลหนัง ว่าด้วย "ลาร่า" เด็กหนุ่มที่มีจิตใจเป็นเด็กสาว เรื่องราวพาเราไปสำรวจชีวิตของลาร่ากับการเรียนบัลเล่ต์เพื่อทำตามความฝัน และขั้นตอนการเปลี่ยนแปลงทีละน้อยเพื่อเปลี่ยนร่างกายเป็นผู้หญิงตามจิตใจ

  เราว่าหนังน่าสนใจ ตัวอย่างทำออกมาดี โปสเตอร์ดึงดูด สำหรับเราเป็นเรื่องที่คุ้มค่าแก่การดูนะ มันเปิดมุมมองเหมือนกัน แต่สำหรับบางคนอาจจะคิดว่ามันน่าเบื่อมาก ๆ ก็ได้ เพราะหนังมีแต่การฉายภาพตัดไปตัดมาระหว่างที่ฝึกซ้อมบัลเล่ต์กับโรงพยาบาล โดยส่วนตัวเราคิดว่าบางครั้งมันก็จำเจเหมือนกัน แต่ด้วยพลังของนักแสดงทำให้ดึงเราอยู่

  นักแสดงเล่นดีมากกกก คือเขาทำให้เราเชื่อว่าเขาเป็นผู้หญิงจริง ๆ พอเราออกจากโรงมาหารูปเขาก็คือนึกไม่ออก5555 เขาเปลี่ยนไปเป็นลาร่าจริง ๆ เป็นตัวละครที่บทพูดน้อย แต่สื่อสารออกมาแล้วเข้าใจได้ เล่นเข้าถึงบทบาท ส่งสายตา และภาษาหน้าออกมาได้ดีมาก คือถ้าตัวละครตัวนี้เล่นไม่ดีขนาดนี้เนี่ย อาจจะมีหลับก็ได้นะ

  [​IMG]
  เรื่องภาพเพลงไม่ได้เด่น แต่สีสวยเหมือนกัน ภาพไม่ได้เลวร้าย และเราว่าการฉายภาพแบบ จะเล่านะแต่ไม่ต้องเห็นของเขานี่ค่อนข้างน่าสนใจทีเดียว

  สรุป สำหรับเราบทไม่ได้ดี อย่างหนังบัลเล่ต์เราชอบ Billy Elliot มากๆๆๆๆๆๆ แต่ก็คนละแนวเลยล่ะนะ เรื่องนี้ทำได้ดีมากได้ด้านการแสดงทุกตัวละครโดยเฉพาะลาร่า มิติตัวละครน่าสนใจ และประเด็นค่อนข้างน่าขบคิดต่อ เป็นอีกเรื่องที่ดีเลย
คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,

แบ่งปันหน้านี้