1. นี่มันเว็บอะไรกัน??? ทำความรู้จักคร่าวๆกับ รีวิวบุรี คลิกเลย

Gion

คะแนนเฉลี่ย:
3.5/5,
คำบรรยาย:
กิออน(Gion)เป็นย่านราตรีแห่งเกียวโต ที่จะสามารถเห็นเกอิชาเดินไปมาในบริเวณนี้ได้ ย่านนี้อยู่ใกล้ๆกับศาลเจ้ายาซากะ(Yasaka Shrine) และแม่น้ำคาโมะ(Kamo River) ถนนเส้นหลักจะเต็มไปด้วยร้านค้า ร้านดื่มชาและร้านอาหารมากมาย ซึ่งแต่ละร้านก็จะการแสดงโชว์จากเกอิโกะ(geiko) และ ไมโกะ(maiko) ซึ่งสวยงามและเป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก

แบ่งปันหน้านี้

คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,
 1. natsu
  ให้คะแนน:
  4/5,
  (แนะนำ)
  ช่วงเวลาที่เดินทาง:
  กลางเดือนกรกฎาคม, ฤดูร้อน
  ข้อเด่น - เดินทางง่ายและสะดวก
  ข้อด้อย - ช่วงเทศกาลคนจะเยอะมาก
  ขึ้นชื่อว่าเกียวโต ทุกคนจะนึกถึงเมืองเก่าๆ ที่มีวัดและศาลเจ้าเป็นหลัก ซึ่งย่านกิองเนี่ย ก็ถือว่าเป็นอีกย่านนึงที่มีนักท่องเที่ยวเวียนมาอยู่เรื่อยๆ ย่านนี้ให้บรรยากาศเมืองเก่าๆสมัยก่อน อาคารแถวนั้นจะเป็นโทนสีน้ำตาลไม่ก็ทำด้วยไม้ แม้แต่ป้ายเซเว่นก็ถูกเปลี่ยนสีเช่นกัน ให้เข้ากับบรรยากาศแถบนั้น

  ลงรถไฟที่สถานี Keihan Gion-Shijo ก็จะถึงเลยค่ะ หรือจะนั่งบัสเอาก็ได้ หรือว่าใครที่เดินช็อปปิ้งอยู่แถว Shijo อยู่แล้ว จะเดินมาตรงนี้ก็ไม่ไกลมากค่ะ

  แถบ Gion ก็จะเต็มไปด้วยร้านค้าต่างๆ ทั้งสองข้างถนน หากเป็นช่วงวันปกติก็เดินกันได้ชิวๆค่ะ แต่ถ้าเป็นช่วงเทศกาลเท่านั้นแหล่ะ เหมือนคนแห่มาจากไหนกันไม่รู้

  พอดีได้มีโอกาสไปช่วงเทศกาล Gion Festival พอดีค่ะ ในช่วงกลางเดือนกรกฎาคม ใครมีโอกาสก็ควรไปดูซักครั้งนะคะ เป็นงานใหญ่ของเกียวโตเลย เราจะได้เห็นขบวนแห่ ไมโกะและเกอิโกะแต่งตัวสวยๆ แล้วก็การแสดงต่างๆในย่าน Gion

  จนสุดทาง จะเป็นศาลเจ้า Yanaka ค่ะ ทางเข้าสีแดงเด่นมากๆ ตัดกับสีอาคารแถบนั้นอย่างชัดเจนเลย ที่นี่เข้าชมฟรี ก็ลองเข้าไปเดินเล่นไหว้พระกันได้ค่า

  ยังมีอีก อ่านต่อ...

 2. khaempaphat
  ให้คะแนน:
  3/5,
  (ธรรมดา เฉยๆ)
  "กิออน"
  ช่วงเวลาที่เดินทาง:
  กลางเมษายน
  ข้อเด่น - เรียนง่าย เงียบสงบดีคะ
  ข้อด้อย - แทบไท่ได้เจอเอกิชาเลยคะ ร้านค้ามีน้อย
  พอตกเย็นพวกเราก็ได้แวะไปที่ย่านกิออนคะ ตัวเราเองนี่ตอนแรกไม่อยากไปเลยคะเพราะคิดว่ามันไม่น่าสนใจคะ แต่เพื่อนอยากไปมากเลยตกลงปลงใจไปกันคะ ได้ยินชื่อเสียงย่านนี้มากนานเรื่องเกอิชา พอไปถึงก็มีเจอเอกิชาบ้างคะแต่ไม่เยอะมาก ย่านกิออนตามชื่อเลยคะถนนนี้ถ้าไปตอนกลางวันจะเงียบๆ ไม่มีร้านค้าเปิดเลยคะ ตอนที่พวกเราไปถึงก็ 1 ทุ่มคะ ย่านนี้ประกอปไปด้วยอาคารหนึ่งชั้นบ้าง สองชั้นบ้างเป็นทรงญี่ปุ่นโบราณคะ อาคารไม้ออกแบบได้เรียบง่าย ไม่แม้แต่ทาสีคะ หาชมได้ยากมากจริงๆ สิ่งที่สะดุดตามากๆคือโคมไฟไม้ไผ่อันโตที่อยู่หน้าบ้านหลายๆหลังคะ ตัวไฟตอนกลางคืนนั้นเปิดเป็นสีนวล ดูแล้วสบายตามากๆคะ สิ่งที่ทำให้รู้สึกว่าคุ้มค่ากับการมาเยี่ยมที่นี่คือ ผู้คนที่มาเดินที่นี่ใส่ชุดกิมโมโนคะ รู้สึกแปลกตามากๆคะจนเราเข้าไปขอถ่ายรูปเลยคะ ร้านส่วนมากเป็นร้านอาหารคะ ราคาปานกลางแต่เราไม่ได้แวะเข้าไปทานนะคะ พวกเราก็เดินทอดน่องไปชมวิวไป อากาศเย็นสบายมากๆคะ นักท่องเที่ยวไม่หนาตาคะ พวกเราถ่ายรูปเล่นอย่างสะดวกสบาย ถนนสะอาดมากๆคะไม่มีแม้แต่เสาไฟฟ้า ถ้าเป็นคนชอบถ่ายรูปแนะนำให้ไปชมอย่างยิ่งคะ ย่านนี้นอกจากจะแสดงถึงสถาปัตยกรรมโบราณของทางญี่ปุ่นยังแสดงถึงวัฒนธรรมญี่ปุ่นด้วยคะ เป็นสถานที่ที่มีกลิ่นอายของของญี่ปุ่นมากๆ แต่คิดว่าน่าจะมีสิ่งที่น่าสนใจมากกว่านี้เพราะบ้านที่หลังในแถบเป็นบ้านทรงคลายๆกัน จนบ้างครั้งก็แอบดูน่าเบื่อ ร้านค้ามีน้อยคะ ส่วนมากเป็นร้านอาหารกับชา
คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,

แบ่งปันหน้านี้