1. นี่มันเว็บอะไรกัน??? ทำความรู้จักคร่าวๆกับ รีวิวบุรี คลิกเลย

Ghost in the Shell

คะแนนเฉลี่ย:
4/5,
คำบรรยาย:
ในโลกอนาคตที่เทคโนโลยีก้าวหน้า มนุษย์ได้เปลี่ยนบางส่วนของร่างกายให้กลายเป็นเครื่องจักรหรือที่เรียกว่าไซบอร์ก มิราก็เป็นอีกคนเช่นกัน ร่างทั้งร่างของเธอเป็นเครื่องจักรยกเว้นเพียงสมอง หน้าที่ของเธอคือการปฏิบัติหน้าที่ตามคำสั่งขององค์กร แต่แล้วก็มีคนหนึ่งปรากฏตัวขึ้นมา และทำให้เธอสงสัยในตัวตนของตัวเอง

แบ่งปันหน้านี้

คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,
 1. natsu
  ให้คะแนน:
  4/5,
  (แนะนำ)
  ต้องบอกกล่าวไว้ก่อนนะคะว่าไม่เคยได้ดูอนิเมะของเรื่องนี้มาก่อนเลย มาถึงก็ดูหนังเลย อาจจะไม่ได้เทียบจุดต่างของเวอร์ชั่นหนังและอนิเมะให้นะคะ

  เรื่องรวมๆมีอยู่ว่า … ผู้พันมิร่า คิลเลี่ยน ผู้ซึ่งถูกบริษัท Hanka มอบชีวิตให้ใหม่ในร่างของไซบอร์ก ซึ่งก่อนหน้านั้นมิร่าได้ประสบอุบัติเหตุ ทำให้สูญเสียร่างกายไปทั้งหมด เหลือแต่สมองที่ยังใช้งานได้อยู่ บริษัท Hanka จึงนำสมองเธอมาใส่ในร่างหุ่น มองภายนอกแบบผิวเผินก็จะดูเหมือนมนุษย์มากๆ และถึงแม้ว่าเธอจะมีร่างกายเป็นไซบอร์ก แต่เธอก็ยังมีความเป็นมนุษย์อยู่บ้าง

  จนได้ไปทำภารกิจหนึ่ง ในขณะที่ต้องต่อกรกับศัตรู ผู้พันมิร่ากลับได้รู้ข้อมูลบางอย่าง ทำให้เธอมีข้อสงสัยและเริ่มตั้งคำถามว่า อดีตของตัวเองเป็นอย่างไร และอะไรคือเรื่องจริงหรือไม่จริงกันแน่

  จุดนี้เลยพอเข้าใจว่า ความหมายของชื่อเรื่องที่ว่า จิตวิญญาณมนุษย์ในเปลือกนอก มันต้องการจะสื่อถึงเรื่องปรัชญาชีวิตว่า มันไม่สำคัญว่าเปลือกนอกของเราจะเป็นไซบอร์กหรือมนุษย์ แต่สิ่งสำคัญคือเราควรรู้ว่าที่เรามีชีวิตอยู่นั้น เราทำบางสิ่งเพื่ออะไร … แต่ว่าน่าเสียดายที่หนังไม่ได้เน้นในจุดนี้มากนักค่ะ เหมือนแค่เล่าเพื่อสร้างอารมณ์ร่วมเฉยๆ

  ฉากและ CG คืองานดีมากๆ ดูไฮเทค ล้ำ รวมไปถึงเทคโนโลยีต่างๆที่มีอยู่ในเรื่อง ทุกอย่างให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในโลกอนาคตเลย แต่เป็นโลกอนาคตที่ยังมีความดาร์คและความเสื่อมโทรมแฝงอยู่ด้วย นอกจากนี้ ช่วงแอ็คชั่นก็ทำออกมาได้ดีเช่นกัน ถึงแม้ว่าจะไม่ได้บู๊หนักๆ แต่ก็ยังสนุกค่ะ
 2. trebeilnahoj
  ให้คะแนน:
  4/5,
  (แนะนำ)
  [​IMG]
  ภาพยนตร์อีกเรื่องที่ได้รับการดัดแปลงมาจากอนิเมะชื่อดังของญี่ปุ่นกว่ายี่สิบปีที่แล้ว เราขอพูดในฐานะของคนที่ยังไม่ได้ดูต้นฉบับ ตอนแรกที่ได้รับว่าได้รับการดัดแปลงเราแบบเห้อ ทำทำไม ความรู้สึกเราเฉยๆมากแล้วก็คิดว่าคงไม่ไปดู แต่ดูต้นฉบับแทนดีกว่า แต่ว่า พอเรื่องนี้ปล่อย teaser สั้นๆมาประมาณ 5 ตัวมั้งเราจำไม่ได้ เราแบบ โหยยยยยย ภาพสวยมากกกก มันอาจไม่สวยมากหรอกแต่มันถูกใจเราพอดีไง555 ตั้งแต่นั้นก็เปลี่ยนใจตั้งตารอดูเลยจ้า5555

  เราบอกก่อนว่ามันสนุกนะ แต่เราสัมผัสได้เลยว่าต้นฉบับดีกว่ามาก เรื่องนี้มีหลายช่วงที่หน่วงๆไปแต่ดูแล้วสนุกอยู่ แต่ถ้ามองในแง่ของคนที่เคยดูต้นฉบับมาก่อนเราไม่รับประกันว่ามันจะสนุกสำหรับคุณเพราะเรารู้สึกจริงๆว่าต้นฉบับน่าจะดีกว่าเยอะ5555

  เรื่องเกี่ยวกับมิรา คิลเลี่ยน สาวไซบอร์กที่เหลือแต่สมอง เธอประสบอุบัติเหตุและได้รับการช่วยเหลือโดยเปลี่ยนร่างทั้งหมดเป็นเครื่องจักร ความทรงจำเลือนลาง และแล้วคูโซ่ก็โผล่มา เขาก่อความวุ่นวายโดยการแฮคสมองเจ้าหน้าที่ระดับสูงของฮานก้า ทำให้เธอต้องออกตามหาเขา และนั่นเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เธอได้พบตัวตนและอดีตของเธอ

  [​IMG]
  ขอบอกส่วนที่ไม่ชอบมากๆของเรื่องนี้ก่อนเลยแล้วกัน เราไม่เข้าใจว่าทำไมต้องแคสต์ตัวละครที่เป็นตัวเดียวกันแต่คนละเชื้อชาติอย่างสิ้นเชิงในเวลาต่างกัน คือมันจะมีตัวละครตัวนึงที่อดีตโผล่มาญี่ปุ่นจ๋า หน้าญี่ปุ่นจ๋า พูดภาษาญี่ปุ่นแต่โตกลายเป็นฝรั่งพูดฝรั่ง และอีกตัวที่พูดญี่ปุ่นทั้งเรื่องสวนกระแสทุกตัวละครหลัก มันทำให้เรารู้สึกแบบ เอ้อ เลือกสักทางสิโว้ย5555 แต่ถ้าไม่ใส่ใจก็โอเค้

  สำหรับเรื่องเอื่อยไปนิดในบางช่วง มันไม่ค่อยชวนให้เราติดตามสงสัยตัวตนของมิราเท่าไหร่ มันแบบ อ้อ เหรอ อ้อ โอเค้ ไปตามเรื่องเรื่อยๆ และเราไม่ค่อยรู้สึกผูกพันกับตัวละครสักตัวเลย น่าจะเป็นปัญหาของหนังฮอลลีวูดที่ไม่เข้าใจมูดแอนด์โทนของหนังญี่ปุ่นสักเท่าไหร่พอทำออกมาในแบบของตัวเองมันเลยแปลกๆไปหน่อยไรงี้

  สารภาพตามตรงพอดูหนังทั้งเรื่องเรารู้สึกว่า Ex Machina ดีกว่า555 ในแง่ของภาพนะ เรื่องนั้นแบบอนาคต แบบดีไซน์ให้รู้สึกเอ้อวิทยาศาสตร์ก้าวหน้าแล้วจริงๆ แต่เรื่องนี้มัน อืม ว่าไงดี หลายๆอย่างมันยังขัดๆอยู่ไรประมาณนี้ โดยรวมเรื่องนี้ฉากแอ็คชั่นดูสนุก การแสดงเราเฉยมาก แบบมากๆๆๆ เนื้อเรื่องที่จริงทำให้น่าติดตามได้นะแต่เขาทำไม่ได้ ที่เราชอบคือภาพ มุม บางฉากที่สวยมากกกก ก็ช่วงนี้ไม่ค่อยมีอะไรน่าดูเรื่องนี้น่าจะน่าดูสุดแล้วแหละ555

  ป.ล.1 หน้าคูโซ่เหมาะไปเล่น FF มากอ่ะ สักภาคอ่ะ หน้ายังกะปั้นโมเดลมา
  ป.ล.2 เห็นฉากลงจากตึกละนึกถึง Akira ถ้าจะทำจริงๆขอภาพ ฉากอีปิคๆนะ
คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,

แบ่งปันหน้านี้