1. นี่มันเว็บอะไรกัน??? ทำความรู้จักคร่าวๆกับ รีวิวบุรี คลิกเลย

Fuji 5 Lakes

คะแนนเฉลี่ย:
3/5,
คำบรรยาย:
ภูเขาฟุจิ เป็นภูเขาที่สูงที่สุดในประเทศญี่ปุ่น ราว 3,776 เมตร (12,388 ฟุต) ตั้งอยู่บริเวณจังหวัดชิซุโอะกะและจังหวัดยะมะนะชิ ซึ่งอยู่ทางตะวันตกของจังหวัดโตเกียว โดยในวันที่อากาศแจ่มใสสามารถมองเห็นจากโตเกียวได้ ในปัจจุบันภูเขาได้ถูกจัดโดยนักวิทยาศาสตร์อยู่ในลักษณะของภูเขาไฟที่มีโอกาสปะทุต่ำ ระเบิดครั้งล่าสุดในปี พ.ศ. 2250 (ค.ศ. 1707) ยุคเอะโดะ

ภูเขาฟุจิ มีชื่อในภาษาญี่ปุ่นว่า "ฟุจิซัง" ซึ่งในหนังสือในสมัยก่อนเรียกว่า "ฟุจิยะมะ" เนื่องจากตัวอักษรคันจิตัวที่ 3 (山) สามารถอ่านได้สองแบบทั้ง "ยะมะ" และ "ซัง"

แบ่งปันหน้านี้

คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,
 1. Soraaka
  ให้คะแนน:
  3/5,
  (ธรรมดา เฉยๆ)
  "ภูเขาไฟเลื่องชื่อและทะเลสาบทั้ง 5 แห่ง"
  ช่วงเวลาที่เดินทาง:
  ต้นเดือนพฤศจิกายน
  ข้อเด่น - ภูเขาไฟลูกใหญ่ แค่มองไกลๆก็รู้แล้วว่าเป็น ภูเขาไฟฟุจิแน่นอน อีกทั้งยังรายล้อมไปด้วยทะเลสาบทั้ง 5 แห่ง บรรยากาศดี เย็นสบาย
  ข้อด้อย - หากมาช่วงสายจะไม่ได้เห็นภูเขาไฟฟุจิสวยๆ เพราะน้ำแข็งเริ่มละลายและไกลจากตัวเมือง ใช้เวลาทั้งวันในการเที่ยวให้ทั่ว
  แหล่งท่องเที่ยวขึ้นชื่อที่สุดของญี่ปุ่น คงหนีไม่พ้น "ภูเขาไฟฟุจิ" ทุกคนอาจจะเคยเห็นผ่านตามาบ้าง จาก TV สารคดี การ์ตูน แต่เชื่อว่าหลายคน อยากมาสัมผัสบรรยากาศโดยรอบและมาเห็นด้วยตาตัวเองอย่างแน่นอน

  ทริปภูเขาไฟฟุจิ เราวางแผนการเดินทางด้วยรถยนต์ เพื่อหลีกเลี่ยงคนเยอะในวันหยุด ชมวิวภูเขาไฟฟุจิจากทะเลสาบทั้ง 5 แห่ง ระหว่างทางจะเริ่มเห็นวิวของใบไม้เปลี่ยนสี สวยงามตลอดเส้นทาง เมื่อถึงทะเลสาบแห่งแรก เรามองเห็นภูเขาไฟฟุจิได้อย่างชัดเจน เป็นภูเขาลูกใหญ่ที่สุด ในละแวกนั้น แต่ที่น่าเสียดายคือ ที่น้ำแข็งบนยอดเขาเริ่มละลายแล้ว ทำให้ภูเขาไฟฟูจิ ดูโล้นๆแปลกๆ ไม่ได้สวยอย่างที่จินตนาการไว้ แม้เราจะเดินทางไปชมวิวที่ทะเลสาบอื่นๆ ก็แทบจะไม่เห็นภูเขาไฟฟุจิแล้วล่ะคะ ถือว่าพลาดมากที่มาสายเกินไป

  การเที่ยวภูเขาไฟฟุจิในแต่ละช่วงของปี ก็จะได้เห็นภูเขาไฟในแบบที่ต่างกันไป สำหรับฤดูใบไม้เปลี่ยนสี จะเห็นเป็นภูเขาไฟโล้นๆหน่อย มีน้ำแข็งเกาะไม่มาก รายล้อมไปด้วยต้นไม้หลากสี บรรยากาศสบายๆ ผู้คนไม่เร่งรีบ เหมาะแก่การพักผ่อนในวันหยุด

  นั่งกระเช้า Kachi Kachi ปั่นจักรยาน ให้อาหารปลา ล่องเรือกลางทะเลสาบ
คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,

แบ่งปันหน้านี้