1. นี่มันเว็บอะไรกัน??? ทำความรู้จักคร่าวๆกับ รีวิวบุรี คลิกเลย

Frankfurt, Germany

คะแนนเฉลี่ย:
3/5,

แบ่งปันหน้านี้

คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,
 1. James
  ให้คะแนน:
  3/5,
  (ธรรมดา เฉยๆ)
  ช่วงเวลาที่เดินทาง:
  December, 2015
  ข้อเด่น - อาหารขึ้นชื่อหลาย ๆ อย่างมีราคาถูกและรสชาติอร่อย
  ข้อด้อย - ไม่ค่อยมีสถานที่ท่องเที่ยวมากนัก
  1200px-Frankfurter_Dom_Eiserner_Steg.jpg
  ส่วนตัวผมคิดว่าแฟรงก์เฟิร์ตไม่ค่อยมีอะไรนะ ค่อนข้างธรรมดาครับ แล้วแฟรงก์เฟิร์ตก็ไม่ใช่เมืองที่เงียบสงบ แต่มีลักษณะเป็นเมืองสมัยใหม่ มีความทันสมัย มีตึกสูง เพราะแฟรงก์เฟิร์ตเป็นศูนย์กลางทางธุรกิจและการเงินของเยอรมนีและยุโรป สำนักงานใหญ่ของธนาคารกลางยุโรป (European Central Bank) หรือ ECB ก็ตั้งอยู่ในแฟรงก์เฟิร์ตนี่แหละ

  ถึงแม้จะเป็นเมืองใหญ่แต่ก็พอมีสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์อยู่บ้าง อย่างเช่น Frankfurt Cathedral โบสถ์สไตล์กอทิก ซึ่งตัวหอคอยมีความสูงกว่า 95 เมตร โบสถ์แห่งนี้ถูกบูรณะขึ้นใหม่ภายหลังจากที่ได้รับความเสียหายจากระเบิดในสงครามโลกครั้งที่ 2

  จัตุรัสเก่าแก่ที่มีชื่อเสียงในแฟรงก์เฟิร์ต
  Frankfurt1.png


  นอกจากนี้ภายในเมืองแฟรงก์เฟิร์ตก็ยังมีพิพิธภัณฑ์ที่น่าสนใจอยู่หลายแห่งด้วยกัน เช่น พิพิธภัณฑ์ Städel ซึ่งเป็นพิพิธภัณฑ์ที่จัดแสดงเกี่ยวกับงานศิลปะ และพิพิธภัณฑ์ Senckenberg ซึ่งเป็นพิพิธภัณฑ์เกี่ยวกับซากสิ่งมีชีวิตอย่างงูอนาคอนด้า ไดโนเสาร์ แมมมอธ เป็นต้น ผู้ที่สนใจดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับพิพิธภัณฑ์ทั้ง 2 แห่งได้ที่ http://www.staedelmuseum.de/de และ SENCKENBERG world of biodiversity | Home ตามลำดับ

  สำหรับคนที่ชอบช็อปปิ้ง แฟรงก์เฟิร์ตก็มีย่านที่เรียกว่า The zeil ซึ่งเป็นโซนช็อปปิ้งอยู่ ในบริเวณนั้นคนจะค่อนข้างหนาตา ใครที่มองหาของฝากก็หาซื้อแถวนั้นได้ครับ มีร้านที่ราคาไม่แพงมากอยู่ ไส้กรอกและเบียร์ซึ่งเป็นของขึ้นชื่อของเยอรมันก็ราคาถูกมาก แต่รสชาติไม่ได้ถูกตามนะครับ ใครไปเยอรมันแนะนำว่าห้ามพลาดเลยครับ 2 อย่างนี้ โดยเฉพาะไส้กรอก ตอนเคี้ยวมันจะกรุบ ๆ กรอบ ๆ บอกไม่ถูกครับ ต้องลองเอง

  เดินเล่นกันนาน ๆ อาจหิวได้ บริเวณนั้นก็มีร้าน Fast food ที่ราคาสบายกระเป๋าอยู่ ใครที่ขี้เกียจแบกไส้กรอกกลับบ้านก็ลองกินไส้กรอกรูปแบบต่าง ๆ ได้ที่ร้านแถวนั้นเลยก็ได้ครับ

  ยังมีอีก อ่านต่อ...

  images

  1. Frankfurt2.png
  2. Frankfurt3.png
  3. Frankfurt4.png
  4. Frankfurt5.png
คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,

แบ่งปันหน้านี้