1. นี่มันเว็บอะไรกัน??? ทำความรู้จักคร่าวๆกับ รีวิวบุรี คลิกเลย

Dongdaemun Market

คะแนนเฉลี่ย:
5/5,
คำบรรยาย:
ตลาดทงแดมุน ใจกลางกรุงโซล เกาหลี
แท็ก (Tags) :

แบ่งปันหน้านี้

คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,
 1. Winny Hextor
  ให้คะแนน:
  5/5,
  (สุดยอด)
  "ตลาดที่เปิดให้ช็อปปิ้งถึงตี5 !"
  ช่วงเวลาที่เดินทาง:
  ธันวาคม
  ข้อเด่น - เดินทางงสะดวก มีสินค้าให้ช็อปปิ้งหลากหลาย
  - เปิดบริการถึงตี 5 เหมาะกับคนที่ชอบช๊อปปิ้งตอนกลางคืน ไม่ต้องตากแดด
  ตลาดทงแดมุน เป็นแหล่งเสื้อผ้าแฟชั่นชื่อดังของเกาหลี ทั้งขายส่งและขายปลีก เปิดให้ช้อปกันถึงตี 5 นักช้อปห้ามพลาดเลยค่ะ เรียกได้ว่าช็อปกันกระจายตั้งแต่ออกจากรถไฟฟ้า เพราะด้านล่างคือแหล่งช๊อปปิ้งอีกที่เรียกว่า Dongdaemun Underground Shopping Center

  นอกจากรายล้อมไปด้วยห้างต่างๆ ยังมีห้าง Lotte Fitin ซึ่งปิดตี 2 เสื้อผ้าดีไซน์สวยๆ มากมาย มีตั้งแต่ราคาถูกจนถึงราคาแพง เอาใจนักช้อปสุดๆเลยค่ะ ใครที่แวะมาเที่ยวโซลขอแนะนำสวรรค์ของนักช็อปเลยค่ะ

  ในย่านนั้นยังมีห้างชื่อ Hello apM ซึ่งห้างนี้ปิดตี 5 (หยุดวันอังคาร) ส่วนใหญ่จะมีเสื้อผ้าให้ช็อปปิ้งมากมายค่ะ ราคาส่วนใหญ่จะตามป้ายนะคะ เพราะเคยต่อแล้วไม่ได้55 แต่ถ้าซื้อหลายตัวลองต่อดูก็ได้ค่ะ ^^

  นอกจากนี้ยังมีร้านขาย Street Food ให้เลือกชิมเพียบเลยค่ะ ถ้าไปช่วงหน้าหนาวต้องไม่พลาดสตรอเบอร์รี่ลูกโตของเด็ดเลยค่ะ นอกจากนี้ยังมีของกินคลายหนาวอีกมายมาย เช่น ต๊อกปกกี ใส้กรอกต่างๆ ออมุก(คล้ายโอเด้งของญี่ปุ่น)

  หรือใครที่ชอบนั่งทานในร้านชิวๆ ก็มีร้านอาหารให้เลือกชิมกันเยอะมากค่ะ โดยเฉพาะหน้าหนาวเนี่ย แนะนำร้านหมูย่างเลยค่ะ มีตั้งแต่แบบราคาถูกจนถึงแพง แบบเป็นชุด หรือบุพเฟ่ ถ้าไปกันหลายคนและกินจุแนะนำลุยแบบบุพเฟ่เลยค่า เพราะมีอาหารให้เลือกทานหลากหลายมาก คุณภาพของเนื้อก็ดีไม่แพ้ร้านที่ขายแบบเป็นชุดเซ็ตเลยค่ะ ^^

  สายช็อปปิ้งไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง เพราะหากเดินเที่ยวมาทั้งวันจนค่ำแล้ว หาสถานที่ช็อปปิ้งไม่ได้ แนะนำว่าต้องมาที่ตลาดแห่งนี้ค่ะ ช๊อปกันยันเช้าได้แน่นอน :)

  การเดินทางง่ายๆโดยรถไฟฟ้ามาได้หลายสายคือ Line 2,4,5 ลงที่สถานี Dongdaemun History Station Exit 14 เมื่อออกมาจาก Exit 14 แล้วจะเจอกับวิวที่รายล้อมไปด้วยห้างต่าง ๆ ให้ตะลุยช็อปปิ้งกันเพลินๆเลยค่ะ ^^

  images

  1. dongdaemun-15.jpg
  2. dongdaemun-29.jpg
  3. dongdaemun-02.jpg
  4. dongdaemun-09.jpg
คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,

แบ่งปันหน้านี้