1. นี่มันเว็บอะไรกัน??? ทำความรู้จักคร่าวๆกับ รีวิวบุรี คลิกเลย

Deadman Wonderland

คะแนนเฉลี่ย:
5/5,
คำบรรยาย:
เรื่องราวของอิการาชิ กันตะ เด็กหนุ่มผู้ต้องสงสัยในคดีฆ๋าหมู่เพื่อนร่วมห้องยกชั้นของเขา เขาถูกส่งตัวเข้าคุมขังในคุกแห่งหนึ่ง ซึ่งเหล่านักโทษมีหน้าที่ให้ความบันเทิงแก่ผู้ชม และจะมีการแข่งสำหรับผู้มีพลังพิเศษที่สามารถคุม "เลือด" ได้ การต่อสู้ด้วยลักษณะพิเศษเฉพาะตัวจึงได้เริ่มต้นขึ้น พบกับมังงะแอ็คชั่นที่พล็อตแหวกไม่ซ้ำใครกับ Deadman Wonderland

แบ่งปันหน้านี้

คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,
 1. trebeilnahoj
  ให้คะแนน:
  5/5,
  (สุดยอด)
  [​IMG]
  Deadman Wonderland เป็นมังงะและอนิเมะอีกเรื่องที่ดังพอสมควร ด้วยเนื้อเรื่องที่ไมาเหมือนใครและเน้นโหดซึ่งมีกลุามหนึ่งตามเรื่องแนวนี้อยู่แล้ว เราได้ดูอนิเมะและค้นพบว่าในมังงะยังมีเนื้อเรื่องต่อจากนั้นอีก เรากผ้เลยไปตามซื้อมังงะมาอ่านต่อ เพราะว่าค่อนข้างชอบพล็อตเรื่องและการดำเนินเรื่องพอสมควร เลยอยากตามต่อว่าสุดท้ายบทสรุปมันคืออะไรกันแน่

  ว่าด้วยเรื่องของ กันตะ อิการาชิ วันหนึ่งมีเหตุการณ์ประหลาดเกิดขึ้นส่งผลให้เพื่อนร่วมห้องของเขาถูกฆ่าทั้งหมด และเขาที่เหลือรอดอยู่เพียงคนเดียวจึงตกเป็นผู้ต้องสงสัยโดยปริยาย เขาถูกจับขังเข้าคุกแห่งหนึ่ง ซึ่งกลายเป็ว่าที่นั้นไม่ใช่ที่ธรรมดา แต่เป็นสถานที่ที่เอานักโทษมาให้ความบันเทิง ทั้งยังมีการแข่งขัน โดยการใช้ 'เลือด' ต่อสู้กัน โดยแต่ละคนจะมีความสามารถในการใช้เลือดได้ต่างกัน บางคนนำมาสร้างอาวุธ หรือบางคนก็ใช้มันเสริมความแข็งแกร่งของร่างกาย

  [​IMG]
  คือธีมเรื่องแฟนตาซีเลย แปลกใหม่มากๆด้วย เพราะว่าการใช้เลือดต่อสู้กันเนี่ยไม่เคยเห็นมาก่อนเลยนะ แล้วคือมันเป็นการต่อสู้ที่เท่มากๆ พราะแต่ละคนก็มีวิธีใช้ที่แตกต่างกัน คือมังงะเรื่องนี้ฉากต่อสู้สนุกเลย เพราะสร้างตัวละครมาดีอ่ะ แบบความสามารถเด่น แล้วก็ไม่ได้สู้ง่อยๆ แต่ตอนหลังมีต่อสู้กับผู้คุมโทษด้วย คือเป็นมังงะแอ็คชั่นที่โคตรสนุกอ่ะ ซึ่งมันไม่ได้มีแต่ความมันด้วยนะ จริงๆแล้วเนื้อเรื่องโคตรดราม่า เพราะต้นตอของเรื่อง แล้วก็ประเด็นตัวละคร ความสัมพันธ์อะไรพวกนี้อ่ะ คือเราสงสารตัวละครน่ะนะ เพราะงั้นเนื้อเรื่องเดินเร็ว เข้มข้น ผูกประเด็นดี จบคลายเรื่องได้ดีมากๆ

  ในส่วนของลายเส้นก็ต้องขอบอกว่าสวยมากเช่นกัน เป็นลายเส้นแบบที่เราชอบเลย ฉากแอ็คชั้นพริ้ว คาแรคเตอร์ดีไซน์ดี มีฉากโหดร้ายน่ากลัวเลยแหละ แบบเห็นเครื่องในบลาๆๆ

  สรุปแล้วอยากให้ได้ลองอ่านหัน ประเด็นดราม่าก็ดี ฉากแอ็คชั่นก็สนุก แล้วเป็นมังงะอีกเรื่องที่จบได้ค่อนข้างสมบูรณ์อีกเรื่องเลย
คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,

แบ่งปันหน้านี้