1. นี่มันเว็บอะไรกัน??? ทำความรู้จักคร่าวๆกับ รีวิวบุรี คลิกเลย

Clip Studio Paint

คะแนนเฉลี่ย:
5/5,
คำบรรยาย:
โปรแกรมวาดภาพมังงะสไตล์
แท็ก (Tags) :

แบ่งปันหน้านี้

คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,
 1. Pongvarut Kanchanabanca
  ให้คะแนน:
  5/5,
  (สุดยอด)
  "สุดยอดโปรแกรมสำหรับสร้างสรรค์"
  ข้อเด่น - ใช้งานง่าย ไม่ยุ่งยาก มีตัวช่วยเพิ่มคุณภาพงาน
  ข้อด้อย - ไฟล์งานใช้ร่วมกับโปรแกรมอื่นไม่ได้
  ปัจจุบันมีโปรแกรมสำหรับวาดภาพในคอมพิวเตอร์มากมาย แต่ไม่มีโปรแกรมไหนเกิดขึ้นเพื่อนักวาดมังงะ (manga)เช่น Clip Studio Paint (หรือ Manga Studio)ด้วยความสามารถเด่นๆ ที่คัดมาจากโปรแกรมตกแต่งภาพชื่อดัง Adobe Photoshop เช่น layer และ clipping mask รวมถึง hot key ที่ไม่ต่างกันเลยทำให้นักวาดที่คุ้นเคยกับ PS สามารถเปลี่ยนมาใช้ Clip Studio ได้ไม่ยาก และโปรแกรมนี้ยังให้มากกว่าความเหมือนที่แตกต่าง คือการสามารถใส่โทนเนอร์ การทำกรอบ ลูกโป่งคำพูด ไม้บรรทัดเส้นขอบฟ้า และโมเดลสามมิติ


  ข้อดีของ Clip Studio คือการที่มันเป็นเหมือนเวอร์ชั่นตัดทอนของ PS ที่ใช้สำหรับวาดภาพโดยเฉพาะ ทำให้ผู้ใช้ไม่ต้องมาพะวงกับตัวเลือก 108 อย่างใน PS ที่แสนเทอะทะ ร่วมกับฟังก์ชั่นเฉพาะที่สร้างขึ้นเพื่อนักวาดการ์ตูนดังที่กล่าวไปแล้ว ทำให้โปรแกรมนี้เป็นตัวเลือกลำดับต้นๆ สำหรับนักวาดและมือสมัครเล่นที่ต้องการเข้าสู่วงการวาดภาพ โดยเฉพาะการขายสิทธิ์การใช้ที่งานแบบตลอดชีพ ทำให้ไม่ต้องมาคอยต่ออายุทุกเดือน สำหรับผู้ที่อยากซื้อโปรแกรมนี้แต่ยังไม่จำเป็น ขอให้รอช่วงเทศกาลต่างๆ เช่น black Friday และ X’mas ทางบริษัทจัดจำหน่ายมักจะขายโปรแกรมนี้ในราคาลด บางครั้งลดมากว่าครึ่งด้วยซ้ำ


  ข้อเสียมีนิดหน่อย คือการตัดทอนฟังก์ชั่นต่างๆ ทำให้อิสระที่เคยมีใน PS หายไป จนคนที่เปลี่ยนมาใช้อาจรู้สึกไม่ชินเพราะเทคนิคที่เคยทำได้ก็กลับทำไม่ได้เพราะไม่มีตัวเลือกที่เคยใช้ได้เสียแล้ว
คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,

แบ่งปันหน้านี้