1. นี่มันเว็บอะไรกัน??? ทำความรู้จักคร่าวๆกับ รีวิวบุรี คลิกเลย

Castle

คะแนนเฉลี่ย:
5/5,
คำบรรยาย:
นักเขียนนิยายสืบสวนสอบสวนผู้โด่งดังระดับประเทศ นาม แคสเซิ่ล ถูกมอบหมายภาระกิจใหม่จากหน่วยพิเศษ ของรัฐบาล ด้วยการให้เขามาเป็นผู้ช่วย เคท แบ็คเก็ต นักสืบสาวสวย ในการสืบคดีฆาตกรรม โดยมีเรื่องราวทั้ง สนุก หวาดเสียว และ อันตราย ซึ่งเรื่องจริงนั้นต่างจากหนังสือที่เขาแต่งอย่างมาก แต่ เขากับชอบงานอดิเรกนี้รวมไปถึงหัวใจที่เริ่มเทให้คู่หูสาวสวยอย่างหมดหน้าตัก

แบ่งปันหน้านี้

คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,
 1. PolMovieRider
  ให้คะแนน:
  5/5,
  (สุดยอด)
  "Castle2006-2016) ImdB 8.2"
  ข้อเด่น - บทดี สนุกมาก มีปมสอนใจตลอดทั้งเรื่อง
  ข้อด้อย - บางทีก็คราม่า เยอะไป
  ในซีรีย์สืบสวนสอบสวนนั้น โดยมากการดำเนินเรื่องมักจะดำเนินเรื่องผ่านตัวเอกที่เป็นคู่หูกัน

  ซึ่งใน Castle ก็เช่นกัน แต่ที่แปลกออกไปคือ หนึ่งในคู่หูตัวเอกนั้น ดันไม่ใช่ทหาร ตำรวจ นักสืบ หรือแบบ ต่อสู้ยิงปืน เตะต่อยเก่ง

  แต่ดันเป็นนักเขียนซะงั้น

  ด้วยความที่ แคสเซิ่ล หนุ่มนักรักลูกหนึ่ง เป็นนักเขียนนิยายสืบสวนสอบสวน ที่โด่งดังระดับประเทศ หน่วยงานพิเศษของรัฐบาลจึงต้องพึ่งพาความสาารถของเขาในการช่วยไขคดี เพราะมักใช้ประสบการณ์และกระบวนการความคิดที่ใช้เขียนนิยายมาปรับใช้จนไขคดีได้สำเร็จมากมายหลายคดี

  ธีมหลักๆในนเรื่องก็ จะมีตอนละคดีเป็นส่วนมากยกเว้นคดีที่ ดราม่า ยาว หรือ คนร้ายเก่งจัด ก็จะกินจำนวนตอนอีกหนึ่งตอนหรือมากกว่านั้น

  สำหรับการผูกเรื่องหรือหักมุม ก็ทำได้ดี รู้สึกไม่อึดอัดเวลาดู

  นอกจากเรื่องคดีแล้ว ก็มีเเรื่องรักๆใคร่ๆ เขามา ดึงอารมณ์คนดูให้กระชุ่มกระชวยขึ้นบ้าง ไม่ไปแต่สายโหดซะทีเดียว

  อีกเรื่องที่ Castle แฝงไว้คือ การใช้ชีวิตครอบครัว ด้วย แคสเซิ่ส เป็นหนุ่มใหญ่ที่มี ลูกสาววัยรุ่น (เขาแยกทางกับภรรยา) และเขาต้องเป็นทั้งพ่อและแม่ จึงมีหลายครั้งที่เขาต้องผิดใจกับลูกสาวตัวเอง แต่ก็ลงเอยด้วยความเข้าใจ ซึ่งในซีรีย์ได้ใส่วิธีการสานความสัมพันธ์ุไว้ โดยผู้ชมสามารถนำไปประยุกต์ใช้กับครอบครัวตัวเองได้

  ความสัมพันธ์ุอีกอย่างคือความสัมพันธุ์ระหว่างแม่กับลูก เพราะแคสเซิ่ล เอาแม่มาอยู่ด้วย(แม่เปรี้ยวมา) ซึ่งแม่และพ่อของเขาแยกทางกันเช่นกันแต่มิใช่เพราะไม่รักกัน แต่เพราะพ่อของเขาเป็นสายลับระดับแนวหน้าที่ เหล่าร้ายต้องการแก้แค้น เขาจึงแยกออกจากครอบครัวเพื่อความปลอดภัย และแน่นอน เขาไม่อธิบายเหตุผลนี้กับใคร แคสเซิ่ล จึงไม่ค่อยถูกกับพ่อ (พ่อ แคสเซิ่ล โผล่มาบ้างเป็นบางตอน) แต่ก็รักกัน

  สรุปโดยรวม Castle ถือเป็น ซีรีย์อีกเรื่องที่ดูสนุก ชนิดที่ว่า น่ากลัวก็ชนิดปิดตา ฟิน ก็ ฟิน จิกหมอน ตลกก็ตลกขำกลิ้ง

  และที่สำคัญอาจได้แง่คิดในการดูแลความสัมพันธุ์ ต่อคนรอบข้างอีกด้วย


  ด้วยมิตรภาพ
  'พล มูฟวี่ ไรเดอร์
  ๒๕๐๘๕๙


  คะแนน
  10/10
คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,

แบ่งปันหน้านี้