1. นี่มันเว็บอะไรกัน??? ทำความรู้จักคร่าวๆกับ รีวิวบุรี คลิกเลย

Can the series

คะแนนเฉลี่ย:
5/5,
คำบรรยาย:
ซีรีย์ไทย ฝีมือคนไทยเรื่องล่าสุดที่เจิดจรัสมากในปีนี้ โดยเป็นซีรีย์ที่ว่าด้วยเรื่องของบ้านเมืองเราในยุคอนาคตที่ มีสิ่งยอดฮิตคือ ประสบการณ์กระป๋อง ที่ใครอย่างได้รับประสบการณ์อะไร ไปเที่ยวที่ไหน รู้สึกอะไรยังไง ก็แค่ซื้อประสบการณ์กระป๋องในเรื่องนั้นๆมาเปิดเสพโดยไม่ต้องเดินทางไปเองหรือลงมือทำสิ่งนั้นๆเอง ซึ่งดำเนินเรื่องผ่านตัวละครหลักอย่าง ม่อน สาวนักรีวิวประสบการณ์กระป๋องที่เสพติดการใช้เจ้าเครื่องมือนี้อย่างหนักบนความสัมพันธ์กับผู้คนรอบๆตัวที่มีทั้งเห็นด้วยและไม่เห็นด้วย ซึ่งม่อนจะต้องตอบตัวเองให้ได้ว่า สิ่งที่ดีสุดสำหรับเธอคือประสบการณ์ของคนอื่นหรือความจริงที่เธอต้องลงมือทำเอง

แบ่งปันหน้านี้

คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,
 1. PolMovieRider
  ให้คะแนน:
  5/5,
  (สุดยอด)
  "มันเจิดจรัสทางความคิดมากๆ"
  ข้อเด่น - จัดหนักจัดเต็ม ทั้ง อินดี้ ไซไฟ ดราม่า ตลก และแฝงแง่คิดดีๆไว้มากมาย
  ข้อด้อย - สั้นไปหน่อยแค่สี่ตอน
  สิ่งที่คุณจะได้เห็นจาก Can the series คือ

  ประเทศไทยยุคอนาคตตามจินตนาการของ ผู้กำกับ เช่น มือถือหน้าตาแปลกๆที่เล็กลงแต่ล้ำขึ้น รถยนต์ที่ไม่มีล้อ ลอยๆขึ้นเหมือนรถในดราก้อนบอล แถมยังเจอแท็กซี่ที่ไม่มีคนขับ จองผ่านมือถือ แล้วจ่ายเงินในรถกับตู้คิดเงิน

  แต่มันก็ไม่ถึงกับล้ำเกินจนเวอร์วัง สิ่งของเครื่องใช้ อาคารบ้านเรือน ก็ยังคล้ายๆยุคเราอยู่

  แต่ทั้งหมดทั้งมวลสิ่งที่ผมคิดว่าล้ำเลิศไม่ใช่อะไรพวกนั้น หากแต่มันเป็น ความใหม่ของการนำเสนอ ไม่ว่าจะเป็นบท ที่เหมือนจะดูเข้าถึงยากแต่พอดูจริงๆก็ต้องถือว่า ดูให้เข้าใจไม่ยากนัก ที่ผมชอบอีกอย่างคือมุมกล้องที่ออกแบบได้แปลกแหวกแนว โดยพยายามชวนคนดูอย่างเราให้เข้าถึงและมีอารมณ์ร่วมไปกับตัวละคร ซึ่งก็ทำได้ดีด้วยสำหรับผม

  อีกเรื่องที่ไม่ชมไม่ได้คือ ฝีมือการแสดงของนักแสดงนำแต่ละคนที่ ส่งอารมณ์ได้สุดยอด ทำให้เราดูซีรีย์เรื่องนี้ได้ถึงใจสมจริง

  จริงๆแล้วมันก็คงดีถ้าเรามีกระป๋องอย่างในเรื่อง เพราะไม่ต้องออกไปทำอะไรๆหลายๆอย่างเอง แต่ก็ได้รับรู้ถึงความรู้สึกโดยไม่ต้องลงทุนลงแรงอะไรมากนัก

  ซึ่งซีรีย์ความยาวสี่ตอนจบ อย่าง Can the series จะพาเราไปพบกับคำตอบว่า ระหว่าง ประสบการณ์ของคนอื่น ซึ่งไม่ใช่ความจริงของเรา กับ ประสบการณ์จริงๆของเราที่เราลงมือลงแรงทำเอง

  แบบไหนจะดีกว่ากัน

  สามารถหาชมย้อนหลังได้ทาง ไลน์ทีวี และ iflix

  ด้วยมิตรภาพ
  'พล มูฟวี่ ไรเดอร์
  190960

  คะแนน
  10/10
คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,

แบ่งปันหน้านี้