1. นี่มันเว็บอะไรกัน??? ทำความรู้จักคร่าวๆกับ รีวิวบุรี คลิกเลย

Burning

คะแนนเฉลี่ย:
5/5,
คำบรรยาย:
เรื่องราวของอี จงซู ชิน แฮมี และเบน สองหนุ่มหนึ่งสาวกับความสัมพันธ์และเปลวเพลิง

แบ่งปันหน้านี้

คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,
 1. trebeilnahoj
  ให้คะแนน:
  5/5,
  (สุดยอด)
  [​IMG]
  ก่อนอื่นบอกก่อนเลย ว่าเรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องที่เหมาะกับทุกคน เราเชื่อว่าต้องมีคนเกลียดแน่ ๆ

  เราเป็นแฟนงานของฮารุกิ มุราคามิ ชอบเขามาก พอได้เห็นว่าเรื่องสั้นของเขาได้รับการดัดแปลง(ซึ่งเรายังไม่ได้อ่าน) ก็รู้ทันทีว่าให้ตายยังไงก็ต้องดูให้ได้ คือด้วยความที่เราอ่านงานของเขามาหลายเรื่องเราเลยรู้ว่าเราควรจะ expect อะไรและเราควรจะไม่ expect อะไร ถ้าไม่พูดถึงสไตล์งานอีชางดงซึ่งเรายังไม่มีโอกาสได้ชมงานเขา งานของฮารุกิจะมีสไตล์ที่เด่นชัด ซึ่งอย่าฝันถึงดราม่ารักหวานซึ้ง หรือแม้แต่ทริลเลอร์นี่ตัดทิ้งได้เลย สิ่งที่คุณควรได้คือความรู้สึกตกค้างที่อธิบายไม่ถูก

  ช่วงปูเรื่องช่วงกลางเนี่ย ฮารุกิมาก ๆ แต่เราชอบที่ว่าเขาดัดแปลงให้มันดูโมเดิร์นขึ้น และเข้ากับสังคมเกาหลีได้อย่างแนบเนียน เนื้อเรื่องน่าจะดัดแปลกเยอะพอสมควรแหละ แต่ดูแล้วลื่นมาก เราว่าอีชางดงเนี่ย เก่งมากเลยนะ คือสามารถเก็บฟีลฮารุกิไว้ได้ แต่ก็มีลายเซ็นของตัวเองในเรื่องชัดเลย

  [​IMG]
  นักแสดงทั้งสามคนดีงามมาก คือคงคาแรคเตอร์ได้แบบ สุดอ่ะ ละเล่นกันดี เอาหนังอยู่ เพราะหนังวนเวียนแค่ที่สามคนนี้แหละ คือแสดงได้รู้สึกว่าเป็นตัวละครนั้นจริง ๆ

  สิ่งที่ดีของเรื่องนี้คือภาพและเสียง ภาพคือสวย แบบสมจริง ไม่ใช่ฉากวิวไรงี้นะ แต่คือฉากบ้านเมืองทุ่งนา ธรรมดา แต่ถ่ายออกมาสวยมาก คือดูเพลินมาก งานศิลป์สุด ส่วนซาวด์คือดีอ่ะ ใส่มาถูกจังหวะ ละให้ความรู้สึกเคว้งอ่ะ เราชอบเลย

  สิ่งที่น่าสนใจคือเนื้อเรื่อง ซึ่งเราคิดอยู่แล้วล่ะว่าคงได้อะไรแบบนี้มา5555 แต่มันสนุกนะในการตามหาว่าตกลงจริง ๆ แล้วประเด็นนี้คืออะไร แล้วคือบทพูดหลายพูดคือมันจี้ดอ่ะ แต่แน่นอนว่าหลายคนไม่ชอบแน่นอน บอกแล้วว่าอย่าหวังรักน้ำเน่า หรือตามหาเหตุผลชีวิตขั้นสุด มันม่ายช่ายยย

  ถ้ามีโอกาสอีกจะตามเก็บรายละเอียดอีกรอบแน่นอน เพราะหลายประเด็นยังค้างน่าสนใจอยู่มาก ไม่แนะนำให้ทุกคนดู ลองดูตัวอย่างก่อน ว่าพอมีประเด็นอะไรดึงดูดได้บ้างไหม เพราะหนังมันเฉพาะกลุ่มจริง
คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,

แบ่งปันหน้านี้