1. นี่มันเว็บอะไรกัน??? ทำความรู้จักคร่าวๆกับ รีวิวบุรี คลิกเลย

Bratislava, Slovak Republic

คะแนนเฉลี่ย:
3/5,
คำบรรยาย:
บราติสลาวาคือเมืองหลวงของประเทศสโลวาเกีย และเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของสโลวาเกีย มีอาณาเขตติดกับประเทศออสเตรียและประเทศฮังการี จึงเป็นเมืองหลวงแห่งเดียวในโลกที่มีอาณาเขตติดต่อกับ 2 ประเทศ

แบ่งปันหน้านี้

คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,
 1. James
  ให้คะแนน:
  3/5,
  (ธรรมดา เฉยๆ)
  ช่วงเวลาที่เดินทาง:
  December, 2015
  อย่างที่ทราบกันดีว่าสโลวาเกียเป็นประเทศที่เคยตกอยู่ภายใต้อิทธิพลของคอมมิวนิสต์มาก่อน ดังนั้นบรรยากาศในเมืองมันก็จะดูค่อนข้างอึมครึมนิดนึง แม้กระทั่งในเมืองหลวงอย่างบราติสลาวา ก็จะดูเงียบ ๆ คนจะไม่ค่อยพูดค่อยจา เพราะเดาว่าอาจติดเป็นบุคลิกกันมาตั้งแต่สมัยที่ประเทศเคยเป็นคอมมิวนิสต์ คือว่ายุคนั้นถ้าพูดมาก อาจถูกรัฐบาลเล่นงานเอาได้ครับ

  ดูภาพอื่น ๆ Click "อ่านต่อ"
  bratislava-lead.jpg

  สภาพบ้านเรือนหลายจุดก็จะดูร้าง ๆ ดูโทรม ๆ หน่อย เหมือนเมืองผีดิบเลยครับ เดิน ๆ อยู่ก็นึกถึงแดร็กคูล่าไปด้วย ตามกำแพง ตามสะพานจะมีรอยที่มือดีพ่นสีไว้เต็มไปหมด ข้างทางมีแต่ป่าพง พุ่มไม้ต่าง ๆ นานา ไม่ได้มีความสวยงามเหมือนประเทศในยุโรปประเทศอื่น ๆ แถมมีช่วงหนึ่งตอนนั่งรถแอบเห็นว่าข้างทางมีคนถือปืนเดินอยู่ แต่คิดว่าน่าจะเป็นเจ้าหน้าที่นะ

  ร่องรอยความเป็นยุโรปก็พอมีอยู่บ้างครับ เช่น ยังเห็นระบบขนส่งมวลชนแบบรถรางซึ่งสภาพค่อนข้างดีอยู่ เวลารอข้ามถนนตรงทางม้าลายรถยนต์ก็ยังจอดให้อยู่ครับ ส่วนรถไฟใต้ดินผมไม่แน่ใจว่ามีมั้ยนะ เนื่องจากแค่แวะไปเลยไม่ได้มีโอกาสศึกษาอะไรมากมาย แต่ให้น้ำหนักไปทางว่าไม่มีมากกว่า เพราะเท่าที่รู้เหมือนบราติสลาวาเคยมีโครงการจะทำรถไฟใต้ดินแต่มันไม่เสร็จ ก็เลยถูกปล่อยทิ้งร้างไปประมาณนั้นนะครับ

  ถึงแม้ทั้งหมดทั้งมวลที่ว่ามานั้นมันจะฟังดูไม่ดี แต่ผมคิดว่าบราติสลาวาก็ยังมีเสน่ห์ของมันอยู่ครับ ก็คือมันเหมือนเป็นตัวแทนที่ทำให้เราได้เห็นอีกฟากหนึ่งของยุโรป ซึ่งก็คือยุโรปตะวันออก ว่าเขามีวิถีชีวิตและสภาพความเป็นอยู่ยังไง เพราะโซนถัดจากสโลวาเกียไปก็จะประมาณนี้กันหมด ไม่ได้ให้อารมณ์แบบอิตาลี สวิตเซอร์แลนด์ ฝรั่งเศส ฯลฯ อะไรอีกแล้ว

  โครงการ Bratislava Metro ที่ถูกปล่อยทิ้งร้างเอาไว้
  800px-Metro_bratislava_depo.jpg
  บรรยากาศของ Bratislava ในวันคริสต์มาส
  SK1.png
  ถนนใน Bratislava จะดูโล่ง ๆ หน่อย
  SK2.png SK3.png

  ริมทางประเทศสโลวาเกีย
  SK4.png

  โบสถ์ในเมือง Bratislava ด้านข้างจะเห็นต้นไม้แห้ง ๆ อยู่ ดูแล้วสยองชอบกล
  SK6.png

  บรรยากาศขณะเดินเล่นใน Bratislava
  SK7.png

  รถรางทำหน้าที่เป็นระบบขนส่งมวลชนหลักในเมืองหลวงอย่าง Bratislava
  Škoda-30T.JPG

  images

  1. SK5.png
คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,

แบ่งปันหน้านี้