1. นี่มันเว็บอะไรกัน??? ทำความรู้จักคร่าวๆกับ รีวิวบุรี คลิกเลย

Black Panther (2018)

คะแนนเฉลี่ย:
4.5/5,
คำบรรยาย:
เรื่องราวของพระราชาหนุ่มแห่งประเทศลับอย่างวากานดา ประเทศร่ำรวยเทคโนโลยี และแร่สำคัญอย่าง ไวเบรเนียม ที่มาในชุดเสื้อดำ พร้อมกรงเล็บอันแหลมคม ที่ต้องปกป้อง ประเทศ และโลกใบนี้จากทั้งคนนอก ที่ต้องการไวเบรเนียม รวมคนในสายเลือดที่ต้องการประเทศไว้ครอบครองและยึดครองโลกไปในคราวเดียว

แบ่งปันหน้านี้

คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,
 1. trebeilnahoj
  ให้คะแนน:
  5/5,
  (สุดยอด)
  [​IMG]
  ก่อนอื่นต้องบอกไว้ว่าเราคาดหวังไว้กับหนังเรื่องนี้มาก คือตอนตัวอย่างออกมาครั้งแรกสำหรับเราคือพีคมากกกก ชอบมากกก อยากดูมาก ๆ แต่พอได้ดูจริง ๆ เหมือนหวังไหวสูงมากอ่ะ แต่หนังมันไม่ได้ไปเกินความคาดหวังเรา มันแค่แตะ ๆ เพราะงั้นเราให้เรื่องนี้ 4 ดาวครึ่งนะคะ

  หลาย ๆ คนที่ติดตามซีรีย์มาเวลมาก็คงจะเห็นหน้าคุณฝ่าบาทมาแล้วใน Civil War นั่นแหละ แต่ถ้าใครไม่เคยดูก็ไม่มีปัญหาเลย ในหนังย้อนอดีตให้ดูตลอด เราขอพูดอย่างนึงก่อนเลย ตอนฝ่าบาทอยู่ในCivil War นี่คือโคตรเด่น โคตรเท่ โคตรน่าจดจำ คือมีอิมแพคมาก ปรากฏตัวแต่ละทีคือแบบ หื้มมม แย่งซีนสุด แต่กลายเป็นว่าพอมาอยู่ในหนังของตัวเองคือจมมาก โดนตัวละครอื่นกลบมิด มิดแบบ ตัวร้ายยังดูเท่กว่า555 ซึ่งถ้าพูดว่ามันคือข้อด้อยของหนังไหม เราว่าไม่เลย5555 ถึงจะพูดว่าตัวละครหลักจม แต่มันเพราะตัวละครอื่นมันเด่นมากไง คือเท่มากกกก ดีมากกกกก ตัวละครทุกตัวคือแบบ ฉันรักเธอ ดีงามมาก

  มาพูดถึงเรื่องบทก่อน มันไม่มีอะไรเท่าไหร่เลยอ่ะ มันดูได้เพลิน ๆ นะ ถ้าพูดว่าเป็นภาคปูที่มาที่ไปแล้วก็พยายามปูลักษณะตัวละครก็เออ พอไปได้อยู่ หนังสองชม.กว่าไม่ได้น่าเบื่อขนาดนั้น แค่หนังมันไม่มีอะไรเท่าไหร่ แต่พอดูจริง ๆ ตอนท้าย ๆ นี่พูดเฉลยชัดเจนเลยนะว่าเสียดสีอเมริกันอยู่ คือตอนนั่งดูไปเรื่อย ๆ เราก็ไม่อะไรมาก แต่พอประโยคสุดท้ายเท่านั้นแหละ หื้มมม ฉันรู้ละว่าเธอต้องการจะสื่ออะไร5555 เราว่าเรื่องนี้เป็นเหมือนหนังที่ไม่ได้เขียนให้แบบ ซูเปอร์ฮีโร่สุดยอด แต่ต้องการเสียดสีประเด็นในปัจจุบันอย่างเรื่องสังคมมนุษย์มากกว่า ซึ่งพอมานั่งคิด ๆ ดูก็เอ้อ ทุกตัวละครแม่งพูดอยู่ตลอดเลย ซ้ำ ๆ เดิม ๆ เสียดสีประเด็นนี้สุด ถ้าเป็นอเมริกันมานั่งดูก็ต้องมีสะอึกกันบ้างแหละ555 แต่โดยรวมแล้วสำหรับเราบทเฉยมาก เดาได้หมดจ้าาาา

  [​IMG]
  เรื่องโปรดักชั่นคือ ดี! งาม! มาก!!! เราว่ามันถูกจริตเราพอดี คือเราชอบมาก ๆๆๆๆๆ ที่ชอบมากสุดน่าจะคอสตูมอ่ะ ความศิลปะนี้ ฉันรักมาก แล้วก็ที่เด่นของเรื่องนี้ก็น่าจะเทคโนโลยีในเรื่องนี่แหละ คือดีไซน์ดีและสวยจริง แต่เอาจริง ๆ ก็ไม่ได้ว้าวขนาดนั้นนะ ตอนดูตัวอย่างเราจินตนาการวาคานด้าไว้แบบ อลังการ งดงาม แต่หนังไม่ได้ให้เห็นเลย เลยแบบ เอ้อ ผ่าน ๆ ไปก็ได้ แต่เรื่องงานอาร์ตนี่ดีงามสุดไรสุดจริง ขอบ่นเรื่องนึง เมื่อไหร่มาเวลจะจัดแสงในสตูให้เหมือนธรรมชาติได้สักที คือดูแล้วมันขัดหูขัดตามาก ฉากประลองนี่ชัดเจนเลย ข้างหนังมันลอยเพราะแสงมันแปลกอ่ะ

  ที่ดีคือฉากต่อสู้อ่ะ มันเท่ดี น่าจะเพราะเพลงด้วย เพลงก็บิ้วอยู่นะ ฉากต่อสู้ก็ทำได้ดี ตื่นเต้นดี ที่แย่ที่สุดของเรื่องนี้คือบทพูดกับการตัดต่อนี่แหละ ปีที่แล้วพวกเราเพิ่งเจอกับ Thor ที่ทำให้ตลกสัส ๆ มา พอเรื่องนี้มันทำอย่างนั้นไม่ได้อ่ะ เล่นมุกแล้วแป้ก ตัดต่อแปลก ๆ บทพูดโต้ตอบก็แปลก ๆ มันดูเดดแอร์อ่ะ น่าเสียดายอยู่เหมือนกัน

  สรุป เป็นหนังที่ดูมันใช้ได้ อย่าคาดหวังบทเว่อวัง และเราเชื่อว่าการปรากฏตัวครั้งต่อไปของ Black Panther ในหนังเรื่องอื่นจะต้องดีงามมากแน่ ๆ เรื่องนี้โอเค ฉากต่อสู้ มัน สนุก งานอาร์ตดีงามมากกกกก แค่เข้าไปดูงานอาร์ตก็คุ้มแล้ว ท้ายที่สุดนักแสดงทุกคนเท่มากคร่ะ รักทุกตัวเลยคร่ะ
 2. PolMovieRider
  ให้คะแนน:
  4/5,
  (แนะนำ)
  "ราชาผู้ไม่ยอมแพ้"
  หลังจากเปิดตัวไปใน กัปตันอเมริกา ซีวิลวอร์ ตัวละครตัวสำคัญตัวหนึ่งของ มาร์เวล อย่าง Black Panther ก็มีภาคแยกออกมาให้ชมกัน

  ตัวบท
  จะเล่าถึงรอยต่อของการขึ้นครองตำแหน่งราชาแห่งวากานดา ต่อจากบิดาของ ทีชาล่า รัชทายาทหนุ่มผู้แข็งแกร่ง ที่ต้องเผชิญหน้ากับทั้ง ผู้รุกรานจากภายนอกที่ หวัง แร่ไวเบรเนียมซึ่งเป็นทรัพยากรหลักของประเทศนี้ และนอกจากนี้ ผู้รุกรานที่สำคัญอีกคนที่หวังมากกว่านั้น คือวากานดาทั้งประเทศ โดยมีความแค้นและสิทธิ์อันชอบธรรมทางสายเลือดเป็นข้ออ้างในการก่อการ

  ผมชอบการออกแบบ ประเทศวากานดาในหนัง คือเป็นเมืองเจริญ มีกองทัพ มีนักวิทยาศาสตร์ มีสภา มีการเมือง โดยเฉพาะห้องแล็ป ของประเทศที่คอยคิดค้นเทคโนโลยี ดูแล้ว คล้ายๆ บอนด์007 กลายๆ

  สิ่งที่ชอบอีกอย่างคือ ตัวบทมีการทำให้วากานดา พรางตัวอยู่ในป่าดงดิบ ณ แอฟริกา ซึ่งคล้ายๆว่า จริงๆแล้ว วากานดา มีจริงๆ ไม่ได้สมมติขึ้นมา แค่พรางตัวอยู่

  ด้านเทคนิคพิเศษ

  การเนรมิต วากานดา ขึ้นมาทั้งประเทศ ทำได้สมจริงมาก รวมไปถึงเทคโลยีต่างๆก็ทำได้เนียนตา ส่วนตัวชอบ ชุดที่ออกมาจากสร้อยคอ และรองเท้าเก็บเสียง แต่จะมีหน่อยๆ ที่ฉากการต่อสู้ บางฉาก ยังดูคล้ายๆการ์ตูนอยู่

  ภาพรวมของหนัง

  ก็จะคล้ายๆเราดูรายการสารคดีที่พาเที่ยวแอฟริกา มาหมดทั้ง ชนเผ่า การแต่งกาย ขนบประเพณี เหมือน ออกแบบ ได้ดีและลงตัว การต่อสู้ดูสนุก ลุ้น ตื่นเต้น มีตลกปะปนอยู่บ้าง แม้ไม่เยอะ แต่พอดีๆ

  อีกอย่างที่ชอบคือ การใช้ดาราผิวสี มาเล่นแทบทั้งเรื่อง(แน่ล่ะ แอฟริกานี่) มันเหมือน สร้างความเสมอภาคขึ้นมากลายๆ ซึ่งมีหนังไม่กี่เรื่องที่ ฟอร์มยักษ์ และมีคนผิวสีเล่นเป็นเมนหลักของเรื่องโดยมีคนขาวเป็นตัวประกอบ

  จะมีข้อสะกิดใจเล็กๆน้องๆคือ ไม่มีตัวละครอื่นๆของ อะเวนเจอร์ โผล่มาในช่วงหลักเลย น่าจะมีสักนิดเนาะ

  สรุป

  Black Panther เป็นหนังที่ สนุก ตลก แฝงแง่คิด ที่แม้ไม่ใช้แฟน มาร์เวลก็ดูได้โดยไม่ต้องไปปูเรื่องเดิมอะไรมากมายนัก ส่วนใครเป็นแฟนมาร์เวล ควรค่าแก่การต้องดู

  ปล.เรื่องนี้มี เอนเครดิตสองตัว อย่ารีบลุกเมื่อหนังจบ


  ด้วยมิตรภาพ
  'พล มูฟวี่ ไรเดอร์
  170261

  คะแนน
  8/10
คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,

แบ่งปันหน้านี้