1. นี่มันเว็บอะไรกัน??? ทำความรู้จักคร่าวๆกับ รีวิวบุรี คลิกเลย

BBC Learning English

คะแนนเฉลี่ย:
5/5,
คำบรรยาย:
เวปไซด์เรียนภาษาอังกฤษ ของประเทศอังกฤษ
ที่มีมากกว่า 75 ปีแล้ว
แท็ก (Tags) :

แบ่งปันหน้านี้

คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,
 1. Lek-Farmfun
  ให้คะแนน:
  5/5,
  (สุดยอด)
  "ที่สุดแห่งการสอนภาษา"
  ข้อเด่น - เป็นเวปที่มีคลิปสอนภาษาอังกฤษได้เยอะมาก หลากหลาย เรียนด้วยตัวเองได้
  คนไทยคงคุ้นเคยกันดีอยู่กับ BBC Learning English เพราะว่าเป็นเวปที่สอนภาษาอังกฤษ ที่อยู่คู่กับคนไทยมานานหลายปีแล้วนะคะ เห็นเค้าว่าเริ่มตั้งแต่ปี 1943 นับไปนับมา ก็ 75 ปีแล้วนะคะ โอ้โฮ..นึกไม่ถึงเลย...... ถึงว่า...รู้สึกว่ารู้จัก คุ้นชื่อ ตั้งแต่ตอนเรียนมัธยมแล้วค่ะ  ที่นี่เค้ามีการปรับเปลี่ยนให้ทันสมัย ตามยุคสมัยที่เปลี่ยนไปนะคะ อย่างล่าสุด เมื่อกลางปีที่แล้ว 2017 เค้าจัดทำคลิปร่วมกับคนไทย ในชื่อว่า “BBC English on Street” สามารถดูจากลิงค์ได้ที่ http://www.bbc.co.uk/learningenglish/marathi/course/english-on-the-street-thai


  โดยมีผู้ดำเนินรายการ 2 คน คือ ชาน เป็นคนอังกฤษ และ แคลร์ เป็นคนไทย จะออกมาพาเราไปในสถานที่ต่างๆ ในประเทศอังกฤษ และสอนเราในเรื่องต่างๆ โดยเน้นการสอนเรื่อง  -การออกเสียง Pronunciation
  -เน้นการฟัง ความแตกต่างของเสียง
  -เรื่องแกรมม่า


  ในแต่ละคลิปจะยาวประมาณ 3-4 นาทีเท่านั้น ไม่ยาวเกินไปจนน่าเบื่อ เราจะได้ฟังสำเนียง British ที่ไพเราะของเจ้าของภาษาจริงๆ ตอนแรกอาจจะรู้สึกแปลกๆ เพราะว่าเสียงฝั่งอังกฤษ เหมือนจะขึ้นจมูกหน่อยๆ เสียงจะก้องๆ อยู่ในลำคอนิดๆ แต่ถ้าฟังไปบ่อยๆ ก็จะค่อยๆ ชินไปเองค่ะ


  ทุกคลิปเค้าจะไปสัมภาษณ์คนในลอนดอน ด้วยคำถามบางอย่าง เพื่อให้ผู้ตอบ ตอบประโยคที่ต้องพูดแกรมม่าที่เรากำลังเรียนอยู่ ทำให้เราได้ฝึกฟังสำเนียงอังกฤษ จากคนที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น ขณะนี้เค้าทำมาได้ 13 คลิปแล้ว น่าติดตามมากค่ะ ใช้เวลาไม่นาน เพื่อฝึกและพัฒนาทักษะการฟังก็ได้ และยังได้ทบทวนเรื่องแกรมม่าไปในตัวด้วย ที่จริงเค้ายังมีอะไรให้ศึกษาอีกมากในเวปนะคะ ใครกำลังหาตัวช่วย ต้องลองเข้าไปดูนะคะ
  BBC Learning English - BBC Learning English home page


  จากใจ
  Lek-Farmfun
  07/02/2561
  Penpaka pantura ชอบใจโพสต์นี้.
คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,

แบ่งปันหน้านี้