1. นี่มันเว็บอะไรกัน??? ทำความรู้จักคร่าวๆกับ รีวิวบุรี คลิกเลย

Avengers: Infinity Wars

คะแนนเฉลี่ย:
5/5,
คำบรรยาย:
การกลับมาอีกครั้งสำหรับขบวนการรวมฮีโร่จากฝั่ง มาร์เวล ที่ทุกคนรอคอย มาครั้งนี้ เหล่าอเวนเจอร์ต้องพบกับคู่ปรับระดับจักรวาลอย่างเจ้ามันม่วง ธานอส จากไททัน ที่ไล่ล่าสุดยอดอัญมณี 6 เม็ด เพื่อจะถล่มชีวิตครึ่งจักรวาลหวังจะคืนสมดุล แค่คิดก็ยากเกินจินตนาการว่าเหล่าอเวนเจอร์จะใช้วิธีไหนเอาชนะ ตัวร้ายที่ที่แค่ขยับมือก็ทำลายดาวได้ทั้งดวง

แบ่งปันหน้านี้

คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,
 1. เนติพงษ์ สิงหะ
  ให้คะแนน:
  5/5,
  (สุดยอด)
  "ทั้งบู๊มันส์ สะเทือนอารมณ์ เดาเนื้อเรื่องไม่ถูก"
  [​IMG]

  ภาคนี้สมกับความเป็นหนังสเกลใหญ่ที่เล่าเรื่องขยายจักรวาลไปมากกว่าภาคก่อนๆ เต็มไปด้วยเนื้อเรื่องที่เกินคาดเดา แอ๊คชั่นปรนเปรอแบบเต็มอิ่ม ฉากมันส์ๆ มีเกลื่อนกราด คละเคล้าด้วยอารมณ์ขัน ฉากเรียกเสียงหัวเราะแบบฉบับมาร์เวล ก็ยังมีครบครันและเหมาะเจาะกับทุกฉากแบบไม่รั่วเกินไป มีฉากบีบคั้นอารมณ์ สะเทือนใจแฟนหนังจำนวนมาก แน่นอนว่าหนึ่งในนั้นคือการสูญเสียที่เราเองก็อินไปกับหนังไม่น้อยและรู้สึกว่า ภาคนี้โหดดับเบิ้ลโหดจริงๆ มืดหม่นจนไม่รู้ว่าทีมอเวนเจอร์สจะจัดการกับตัวละครที่หลายคนรอคอยอย่าง ธานอส

  [​IMG]

  ในแง่หนึ่ง ภาคนี้สามารถชดเชยความบกพร่องของตัวร้ายในภาคที่แล้วได้อย่างชะงัก ที่อ่อนด๋อยและไม่เหี้ยมเท่าที่มันควรจะเป็น ธานอส ในภาค Infinity war เป็นอีกหนึ่งตัวละครที่ดูหนังเรื่องนี้น่าจะชอบใจกันเพราะไม่ใช่แค่ตัวร้ายมิติเดียวทื่อๆ แน่นอน

  [​IMG]

  ส่วนตัวแล้ว หนังสามารถเฉลี่ยบทบาทของตัวละครได้ดีในระดับหนึ่งนะ แม้บางคนจะบอกว่ามันไปไม่สุด โดนสกัดอารมณ์จากการตัดต่อ เพราะหนังแบ่งเฉลี่ยการเล่าแบบ จากฉากหนึ่งไปอีกฉากหนึ่ง (เพราะหนังไม่ได้ยัดฮีโร่นับ 20 กว่าชีวิตมารวมตัวกันได้ในซีนหนึ่ง) เราว่าก็เพราะตัวละครมันเยอะนี่แหละ การเล่าเรื่องในลักษณะนี้ก็ถือว่าทำออกมาได้ราบรื่นดีกับฉากมันส์ๆ บนจอ เพราะฉะนั้นเเล้ว ด้วยหนังสเกลใหญ่เเบบนี้ อัดความมันส์ ตูมตาม ความตระการตาออกมาแน่นแบบนี้ก็ถือว่า เป็นอีกหนังบันเทิงของปีนี้เลย

  4/5
  เนติพงษ์ สิงหะ
 2. trebeilnahoj
  ให้คะแนน:
  5/5,
  (สุดยอด)
  [​IMG]
  สิ้นสุดการรอคอยกับการกลับมาของ "อเวนเจอร์" ในคราวนี้ "ธานอส" ตัวร้ายตัวฉกาจได้เริ่มดำเนินแผนการอย่างรวดเร็ว พวกเขาจึงต้องหยุด ก่อนที่สิ่งมีชีวิตทั้งจักรวาลจะต้องล่มสลาย

  เราว่าเป็นหนังที่ทุกคนรอคอยแหละ หลังจากปูเรื่องราวมาเป็น 10 ปี พอมาครั้งนี้ก็รวมทุกตัวละครไว้เลยจ้าาา นักแสดงคับคั่งมากจริง ๆ

  พูดถึงนักแสดง ก็คงไม่มีไรมากแหละเนอะ คุ้น ๆ กันอยู่ ก็คือว่าแสดงได้ดีกันทุกตัว และบางตัวละครก็ถึงกับพัฒนานิสัยได้อย่างดีงาม น่าเสียดายที่ตัวละครหลายตัวไม่ได้มา อย่างล่าสุดเลยจาก Black Panther ถึงจะรู้สึกแปลก ๆ ที่เมียไม่มาร่วมรบ แต่ก็นะ พอมองผ่านได้ แค่นี้ตัวละครก็เยอะะะะเกิ้น

  เรื่องบท คือจากภาคก่อนตัวร้ายกาก กลายเป็นภาคนี้ฮีโร่กากอ่ะ555 กากแบบไม่น่าให้อภัยอ่ะ เพราะแบบกลายเป็น พูดไงดี ทำอะไรโง่ ๆ ซะมาก ทั้งที่ปกติไม่ใช่ตัวละครแบบนั้น แล้วเราเป็นพวกไม่ชอบไง55555 คือหลายฉากเดาออกมากกกก แบบรู้เลยว่าจะเกิดไรขึ้น เลยเซง ๆ ที่เกลียดสุดคือบทฆ่าฉันเถอะ ฉันจะเสียสละ คือพออออ หลายรอบมากในเรื่อง หงิดสุด แต่พอเทียบภาพรวมแล้วไม่ได้น่ารำคาญขนาดนั้นนะ บทก็ดีนะ ถ้าไม่รวมเรื่องที่เราพูดไป เราว่าน่าติดตาม แล้วเรารู้สึกมาร์เวลกล้า แล้วคือเขียนดีอ่ะ มันทำให้เราอยากดูภาคต่อไปไว ๆ

  [​IMG]
  จุดอ่อนเรื่องนี้น่าจะอยู่ที่การตัดต่อ ก็แหงแหละนักแสดงเยอะขนาดนี้5555 แต่เราว่าอย่างน้อยมันก็แพนภาพฉากได้มากกว่านี้หรือไรอ่ะ นี่ตัดมาตู้ม ๆๆๆ ฉับไปนู่นนี่นั่น อืมมมมม มันทำให้ไม่ได้บิ้วอารมณ์อ่ะ เลยกลายเป็นทำให้เรารำคาญส่วนที่เราบอกว่ารำคาญไปก่อนหน้าอ่ะ เพราะมันแบบ ปึ้บ ปั้บ ละแบบ ยังไม่อินโลย....

  ส่วนเรื่องภาพ ดีงามมากกกกก ไม่ใช่แนวภาพอาร์ตแบบแรคนารอค แต่เรียลแบบซีวิลวาร์ตามผกก. ซีจีดีงามมากกกก มากจนแบบ เห้ยยยยยย สุดจริงอ่ะ ซ่ีจีสวยงามมากกกกกกก แค่เข้าไปดูแค่นี้ก็คุ้มแล้ว เพลงเฉย ๆ เพราะเรื่องอื่นทำดีกว่า

  รู้สึกภาคนี้ตัวหลักคือธานอส แล้วเราก็ชอบมันมาก555555 คือใครอาจบอกไม่อินกับเหตุผลธานอสแต่เราเห็นด้วยสุด5555 แต่ก็ยังเฉย ๆ ยังไม่อินกับตัวละครมาก แค่เห็นด้วย การพัฒนาตัวละครในเรื่องนี้ที่เด่นเลย คือตัว ธอร์ แล้วก็นั่นแหละ ธานอส เด่นอยู่สองตัว

  สรุป มันก็ดีจริงแหละ น่าเสียดายที่สเกลหนังมันใหญ่มาก แค่ สองชม.ครึ่งมันไม่พออ่ะ พอมันยัดๆๆๆ อารมณ์บางอย่างแทนที่จะเศร้าเลยกลายเป็นแบบ หืม? เรื่องคอเมดี้เรื่องนี้ดี จังหวะดีม้าก ฉากแอ็คชั่นมันมากกกกก ทุกตัวได้โชว์ของ ละสู้กันทั้งเรื่อง คือเป็นหนังสองชม.ครึ่งที่ดูแปปเดียวจบ สนุกทั้งเรื่องจริง ๆ แล้วเรื่องหลังจากนี้น่าสนใจมาก เอาจริง ๆ อยากรอเวอร์ไดเรคเตอร์คัทนะ5555 เอาแบบ 5 ชม.ยังได้ อยากได้บิ้วอารมณ์มากกว่านี้ อย่างเวลาตัวละครจะตาย หรือฉากตอนได้มณีเม็ดแรกงี้ รวบรัดเกิ้น แต่ก็ยังดีมากๆ อยู่ดี5555
 3. PolMovieRider
  ให้คะแนน:
  5/5,
  (สุดยอด)
  "แค่นักแสดงก็คุ้มแล้ว"
  เชื่อว่าแฟนมาร์เวลทุกคนตั้งหน้าตั้งตารอ Avengers: Infinity Wars อย่างใจจดใจจ่อ หลังจากก่อนหน้านี้ปล่อยตัวอย่างมายั่วถึงสองตัวอย่างและสร้างกระแสให้คนดูคาดเดากันไปต่างๆนาๆ

  ในแง่ตัวละคร ถือว่าสมใจแฟนมาร์เวล เพราะ หนังลากมาออกจอแทบทุกตัวที่เคยมีหนังเดี่ยวหรือไม่มีหนังเดี่ยวมา แม้จะขาดไปตัวสองตัวแต่เท่านี้ก็แบ่งความสำคัญกันไปไหวแล้ว

  ด้านบท มันสนุกนะ ดูคาดเดายาก ดูชวนติดตาม ตื่นเต้นอลังฯงานสร้างในทุกฉาก ที่สำคัญยังตลกชนิดที่ออกมาอย่างกลมกลืน แม้บางจุดเรื่องราวโดยรวมมันจะไม่สุดในบางจุดก็เถอะ

  มาร์เวลก็ยังคงเป็นมาร์เวล ที่พยายามตีความในแง่มุมความเป็นหนังให้ไม่เหมือนในการ์ตูนซะทีเดียว ตัวบท มุมกล้องและการถ่ายทอดออกมา ถือว่าดึงคนดูอย่างผมเข้าไปอินกับหนังได้ดี ลุ้น สนุก เศร้า และยิ้มไปด้วยในหลายๆฉาก เช่นฉากสงครามใน วากานด้า ที่แบบ โอ๊ย !!! อะไรมันจะ มันส์ ขนาดนี้

  ถ้าจะมีอะไรขัดหูขัดตาบ้างก็น่าจะตรงที่ความไปสุดในบางจุด ที่ทิ้งความสงสัยไว้ให้คนดูอย่างผม อารมณ์ค้าง แต่เข้าใจได้ว่าน่าจะมีภาคต่อ ซึ่นภาคนี้ก็ต้องปูเป็นแนวทางไว้

  สรุปได้ว่าสำหรับแฟนมาร์เวล ควรไปดูอย่างแรง และผมจะไม่พูดเนื้อหามาก
  ส่วนคนที่ไม่ใช่แฟนมาร์เวล หรือ มือใหม่ มาร์เวลนั้น ก็ดูได้นะ แม่มันจะต่อเนื่องมา แต่ก็ไม่ขัดหูขัดตาเท่าไรสำหรับมือใหม่ที่ดูครั้งแรก แล้วค่อยไปย้อนดูเรื่องเก่าๆได้

  คุณจะรู้สึกว่า ได้ดูหนังแอคชั่นเทคนิคตระการตาดาราดังเพียบ แถมยังสนุกและตลกมากเรื่องหนึ่ง

  อย่าลืมรอดูเอนเครดิตด้วยนะครับ

  ด้วยมิตรภาพ

  'พล มูฟวี่ ไรเดอร์
  250461

  คะแนน 10/10
คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,

แบ่งปันหน้านี้